บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday June 11, 2015 10:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในกรอบ โดยที่มีบางส่วนปรับตัวขึ้นไปบริเวณ 1,192 เหรียญ จากข่าวกรีซอาจจะสามารถตกลงกับกลุ่มเจ้าหนี้ได้ โดยเป็นการเล่นข่าวตามเดิม ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ อันได้แก่ Federal Budget Balance ออกมาดีขึ้น ด้านกองทุนทองคำ SPDR ยังคงเทขายทองคำต่อเนื่อง โดยเทขายอีก 1.5 ตัน ปัจจุบันถือครองที่ระดับ 704.22 ตัน สำหรับการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯในคืนนี้ ได้แก่ Retail Sales ที่คาดว่าจะดีขึ้น ขณะที่ Jobless Claims คาดว่าจะออกมาแย่ลงเล็กน้อย โดยไม่เปลี่ยนแปลงเท่าไรนัก วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำมีความผันผวนโดยแกว่งตัวสูงขึ้นทดสอบแนวต้านด้านบน โดยแนวต้านสำคัญของทองคำจะอยู่ระดับ 1,200 เหรียญ ในวันนี้คาดว่าทองคำจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,180-1,200 เหรียญ โดยที่แนวโน้มในระยะยาวยังเป็นขาลง แต่ก็ย้ำให้นักลงทุนมีการควบคุมพอร์ตให้ดี ในการที่ราคาดีดตัวสูงขึ้น ในระยะสั้นอาจจะมีความผันผวนต่อเนื่องและไปทดสอบ 1,200 เหรียญได้ โดยต้องติดตามข่าวการประชุมเฟดในสัปดาห์หน้าเพื่อประกอบการลงทุน ด้านราคาทองคำไทยได้รับแรงกดดันต่อเนื่องจากค่าเงินบาท โดยเช้านี้เงินบาทแข็งค่าลงมาระดับ 33.62 บาท/ดอลลาร์ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เล่นตามการแกว่งของตลาด และไม่ให้ทำสถานะ Short Position เพิ่มจนกว่าจะแน่ใจว่าสภาวะของตลาดเกิดการ U-Turn - นักลงทุนที่ถือ Long Position เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ ตามการแกว่งตัวของราคา - นักลงทุนที่ถือ Short Position เก็งกำไรระยะสั้น ไม่ทำการเปิดสถานะ Short Position เพิ่ม กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading Wait&See บริหารพอร์ตสมดุล ขณะที่ภาพหลักระยะยาวยังเป็นทิศทางขาลง Gold Futures M15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,920 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,120 บาท Gold Futures Q15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,000 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,200 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th