ภาพข่าวดาว ประเทศไทย ปลูกป่าชายเลนครบ 10,000 ต้น เนื่องในโอกาสเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ข่าวทั่วไป Thursday June 11, 2015 13:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย นำโดย นายนารินทร์ วงศ์ธนาศิริกุล ผู้อำนวยการฝ่ายความปลอดภัย อาชีวอนามัย สิ่งแวดล้อม และรัฐกิจสัมพันธ์ ร่วมกับเทศบาลเมืองบ้านฉาง นักเรียน และอาสาสมัครจากชุมชนกว่า 140 คน ร่วมปลูกป่าชายเลนในวันสิ่งแวดล้อมโลก จนครบ 10,000 ต้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และมอบรองเท้ายางเพื่อส่งเสริมกิจกรรมการขยายพื้นที่ป่าชายเลน จำนวน 100 คู่ ให้แก่เทศบาลตำบลประแสเพื่อใช้ประโยชน์ต่อไป กิจกรรมการปลูกป่าชายเลน ณ บริเวณปากน้ำประแส เป็นกิจกรรมที่ ดาว ประเทศไทย จัดต่อเนื่องเป็นปีที่เจ็ด นับตั้งแต่ปี 2552 เพื่อช่วยป้องกันภัยพิบัติจากคลื่นลมในฤดูมรสุม อนุรักษ์สัตว์น้ำ สนับสนุนการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของชุมชน ในขณะเดียวกันยังส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในหมู่อาสาสมัครและชุมชนที่ไปร่วมทำกิจกรรม โดยในปีนี้ ได้มีการแวะชมตลาดคนเดินโออิตะ ซึ่งเป็นตลาดขายอาหาร ของว่าง และของที่ระลึก ริมปากน้ำประแส เป็นการช่วยประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่นี้อีกทางหนึ่ง