ปตท. เปิดตัวสถานีบริการน้ำมันสวัสดิการมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ ร่วมส่งเสริมการศึกษาเยาวชนในเพชรบูรณ์

ข่าวเศรษฐกิจ Friday June 12, 2015 11:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--ปตท. ปตท. เปิดตัวสถานีบริการน้ำมันเพื่อสวัสดิการมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ เพิ่มทางเลือกพร้อมอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในเพชรบูรณ์และนักท่องเที่ยว นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ นายชวลิต พันธ์ทอง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ รศ.ดร.เปรื่อง จันดา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดสถานีบริการน้ำมัน ปตท. สวัสดิการมหาวิทยาลัย ราชภัฎเพชรบูรณ์ เพื่อเป็นสวัสดิการให้กับบุคลากรและครอบครัวในสังกัดมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ ด้วยส่วนลดราคาน้ำมัน โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากยอดจำหน่ายการขายน้ำมันเชื้อเพลิง ร้านกาแฟคาเฟ่ อเมซอน และร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น จะมอบให้กับกองทุนสวัสดิการมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ เพื่อนำไปบริหารจัดการพัฒนามหาวิทยาลัยต่อไป นายชวลิตฯ เปิดเผยว่า ปตท. ให้ความสำคัญกับการศึกษาของเยาวชนที่เป็นรากฐานในการพัฒนาประเทศมาโดยตลอด โดยรายได้จากการดำเนินสถานีบริการฯ ส่วนหนึ่งจะมอบให้กับสถาบันแล้ว ปตท. ยังได้มอบทุนการศึกษาทุนละ 10,000 บาท ให้กับมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ จำนวน 2 ทุน และโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์ (วังชมภูวิทยาคม) จำนวน 1 ทุน รวมจำนวน 3 ทุน สำหรับนักเรียนและนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในพื้นที่อีกด้วย สถานีบริการน้ำมัน ปตท. สวัสดิการมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ ตั้งอยู่บนถนนสายหลักขาออกใน อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกอำนวยความสะดวกพร้อมให้บริการนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ ข้าราชการ ประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ได้ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน ควบคู่กับบริการจากร้านค้าที่ ปตท. จัดสรรไว้ให้ โดยเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป