สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 15 มิ.ย.58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday June 15, 2015 10:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการย่อตัวลงมาอีกครั้งในเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จากปัจจัยลบทั้งสถานการณ์ในยุโรปรวมถึงราคาน้ำมันที่ปรับตัวลดลง โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ระดับ 33,581.69 ล้านบาท ขณะที่วันนี้ดัชนีมีโอกาสย่อตัวลงมาอีกครั้งตามตลาดหุ้นต่างประเทศ ซึ่งปัจจัยลบสำคัญอยู่ที่การเจรจาระหว่างกรีซและเจ้าหนี้ที่ไม่สามารถตกลงกันได้อีกครั้ง เพิ่มโอกาสที่กรีซจะไม่สามารถชำระหนี้ได้ในช่วงปลายเดือนนี้และต้องออกจากยูโรโซน ราคาน้ำมันที่ปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง และภาวะเศรษฐกิจไทยที่ยังไม่มีสัญญาณฟื้นตัว ส่วนสัปดาห์นี้ยังต้องติดตามเหตุการณ์สำคัญทั้งการเจรจาระหว่างกรีซกับเจ้าหนี้รอบใหม่ การประชุม FOMC โดยเฉพาะช่วงเวลาการ ขึ้นอัตราดอกเบี้ยและการประชุม BOJ ทางด้านค่าเงินบาทอยู่ที่ 33.71 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มยังอ่อนค่า แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า การเจรจาที่ล้มเหลวระหว่างกรีซและเจ้าหนี้เป็นปัจจัยลบสำคัญที่กดดันให้ดัชนีมีการย่อตัวลงอีกครั้ง ส่วนกลางสัปดาห์นี้ติดตามการประชุม FOMC โดยเฉพาะเงื่อนเวลาของการขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่จะมีผลกระทบต่อสินทรัพย์ทั่วโลก ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 980 จุด แนวต้านสำคัญ 1,000 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911