“GUNKUL” ส่งซิกธุรกิจครึ่งปีหลังสดใส ตั้งเป้ารายได้ปี”58 วิ่งแตะ 5.2 พันลบ.สูงสุดเป็นประวัติการณ์

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday June 17, 2015 10:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--IR network บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) มั่นใจภาพรวมธุรกิจครึ่งปีหลังเติบโตโดดเด่น เหตุเตรียมทยอยรับรู้รายได้จากธุรกิจพลังงานทดแทนทั้งใน-ต่างประเทศ อีกทั้งได้งานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าโซลาร์ฟาร์มหนุน “สมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย"เผยในอนาคตยังมีอีกหลายโครงการที่จะร่วมประมูล พร้อมทั้งซุ่มทำแผงโซลาร์เซลล์ หนุนรายได้ธุรกิจเทรดดิ้ง แถมยังเตรียมเข้าลงทุนธุรกิจโรงไฟฟ้าขยะ คาดได้ข้อสรุปไตรมาส 3/58 นี้ มั่นใจปั๊มรายได้ปี”58 โตไม่ต่ำกว่า 5,200 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นกว่า 50% จากปีก่อน ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ นายสมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจของบริษัทในครึ่งปีหลังเชื่อว่าจะเติบโตอย่างโดดเด่นทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตามความต้องการในอุตสาหกรรมระบบไฟฟ้าที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับในไตรมาส 2-3/2558 จะทราบผลประมูลงานขายอุปกรณ์ในโครงการโซลาร์ฟาร์มล้างท่อคิดเป็นมูลค่าประมาณ 2,000 ล้านบาท ซึ่งยังไม่รวมงานขายและซ่อมบำรุงให้ภาครัฐและเอกชน โดยบริษัทยังมีอีกหลายโครงการที่จะเกิดขึ้นในอนาคต นอกจากนี้ บริษัทจะทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ที่มีอยู่ ซึ่งจะหนุนให้รายได้และกำไรเติบโตตามไปด้วย โดยปีนี้บริษัทยังมุ่งเน้นธุรกิจผลิตและจัดหาอุปกรณ์สำหรับระบบไฟฟ้า ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัท คือ หลอดไฟ LED ที่ปัจจุบันเน้นขายในส่วนงานโครงการและหน่วยงานราชการ และมีแนวโน้มว่าธุรกิจหลอดประหยัดพลังงานน่าจะเติบโตและมีส่วนแบ่งการตลาดมากขึ้น ดังนั้นจึงมั่นใจว่ารายได้รวมในปี 2558 จะเติบโตได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ไม่ต่ำกว่า 50% หรือ 5,200 ล้านบาท จากปี 2557 “พลังงานทดแทนถือเป็นพระเอกที่ทำให้ GUNKUL เติบโตอย่างมั่นคงในอนาคต เนื่องจากรายได้ไม่ผันผวนเหมือนงานรับเหมาก่อสร้าง ประกอบกับมีมาร์จิ้นที่ดีกว่า เมื่อผนึกเข้ากับธุรกิจอื่นๆ ที่บริษัทดำเนินการอยู่ ทำให้มั่นใจได้ว่ารายได้ในปีนี้จะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้อย่างแน่นอน เรียกได้ว่า เป็นรายได้ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่บริษัทดำเนินธุรกิจมา อย่างไรก็ตาม รายได้นี้ยังไม่นับรวมโอกาสที่บริษัทจะขยายธุรกิจไปทำแผงโซลาร์เซลล์ เพื่อหนุนรายได้ในส่วนธุรกิจเทรดดิ้ง และโครงการโซล่าร์สหกรณ์และส่วนราชการ รวมถึงโอกาสลงทุนในธุรกิจโรงไฟฟ้าขยะที่คาดว่าจะได้ข้อสรุปในไตรมาส 3/2558 นี้ ซึ่งหากทุกอย่างเป็นไปตามที่คาดไว้ ประเมินว่าน่าจะผลักดันให้ธุรกิจของกลุ่มบริษัท GUNKUL เติบโตอย่างต่อเนื่องกว่าที่เป็นอยู่อย่างแน่นอน”นายสมบูรณ์กล่าวในที่สุด