สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 18 มิ.ย. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday June 18, 2015 10:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำกลับมาปรับสูงขึ้น US$3.60 ปิดที่ระดับ US$1,185.05 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ (Gold Spot) ราคาทองปรับเพิ่มขึ้นจากดอลลลาร์ที่อ่อนค่าลงหลังแถลงการณ์ธนาคารกลางสหรัฐฯมีมติคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งนี้และได้ปรับลดการคาดการณ์เติบโตเศรษฐกิจสหรัฐฯในปีนี้ลงจาก 2.3%-2.7% สู่ 1.8%-2% แต่อย่างไรก็ตาม Fed ยังคงยืนยันที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยภายในปีนี้ ซึ่งรอสัญญาณที่ชัดเจนจากตัวเลขเงินเฟ้อที่มากกว่า 2% และการฟื้นตัวในตลาดแรงงาน ในวันนี้นักลงทุนติดตามการประชุมพิเศษของกลุ่มยูโรโซนเรื่องปัญหาหนี้กรีซที่ยังไม่ได้ข้อสรุป ด้านค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นบริเวณ 33.60 บาท/ดอลลาร์ คืนนี้ติดตามตัวเลขCPIรายเดือนการผลิต Philly Fed และผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสหรัฐฯ ด้านSPDRรายงานการถือสถานะทองคำที่ระดับ 701.9 ตัน ไม่เปลี่ยนแปลง ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,185 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2558 (GFM15)ราคาเปิดใกล้ระดับ 18,970 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,800 บาท ราคาเสนอขาย 18,900 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ผลการประชุม FOMC ค่อนข้างเป็นเชิงบวกและหนุนราคาทองคำ โดยต้องติดตามตัวเลขการจ้างงานอย่างใกล้ชิดเพื่อดูถึงเงื่อนเวลาของการขึ้นอัตราดอกเบี้ย ส่วนปัจจัยสำคัญอีกปัจจัยอยู่ที่ฝั่งยุโรปโดยเฉพาะประเด็นของกรีซ แนวต้านUS$1,192 แนวรับ US$1,170 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911