ภาพการจัดงานสัมมนา OSEC Clinic 2015 จังหวัดขอนแก่น

ข่าวทั่วไป Friday June 19, 2015 13:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--ศูนย์บริการส่งออกแบบเบ็ดเสร็จ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ วันที่ 11 มิถุนายน 2558 ศูนย์บริการส่งออกแบบเบ็ดเสร็จ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดการจัดสัมมนาโครงการ One Stop Export Service Center (OSEC) Clinic 2015 หัวข้อ “SMEs เรียนรู้ไร้พรมแดน วางแผนกลยุทธ์การค้า บุกตลาดอาเซียน” โดยมี คุณอฐิคม ตันติวงศ์ ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จังหวัดขอนแก่น) เป็นประธานเปิดงาน และได้รับเกียรติจากคุณสมิง ยิ้มศิริ ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น คุณธวัชชัย เฮงประเสริฐ ประธานสภาอุตสาหกรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และรองประธานงานส่งเสริมการค้าชายแดน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและวิทยากรผู้ทรงเกียรติอีกหลายท่าน ในงานนี้ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าระหว่างประเทศจากหน่วยงานภาครัฐ และ เอกชน มาให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ในประเด็นต่างๆ ดังนี้ 1. เมื่อเข้าสู่ AEC ตาม Road Map ของ ASEAN ปลายปี 2558 AEC มีประเด็นใดที่ผู้ประกอบการส่งออก นำเข้า ควรให้ความสนใจและปฏิบัติ 2. รัฐบาลมีนโยบาย และ เป้าหมายอย่างไรต่อการค้าชายแดน ผู้ประกอบการควรเตรียมตัวและกำหนดกลยุทธ์ให้เป็นไปในทิศทางใด 3. การค้าระหว่างประเทศในกรอบของ AEC / FTA มีอะไรที่ต้องพิจารณาและเตรียมการ การค้าชายแดนมีทิศทางเป็นเช่นใด ผู้ประกอบการจะใช้สิทธิประโยชน์ได้อย่างไร 4. การให้คำปรึกษา แนะนำ เชิงลึกด้านขั้นตอน กฎระเบียบใหม่ๆ วิธีปฏิบัติเกี่ยวกับพิธีการศุลกากร การขอใบรับรอง/ใบอนุญาตต่างๆจากผู้เชี่ยวชาญทั้งภาครัฐ และ เอกชน 5. การทดลอง ฝึกหัด ปฏิบัติจริงในการค้นหาข้อมูล, การให้คำปรึกษา และการเรียนรู้ ทดสอบด้วยระบบออนไลน์ การจัดงานครั้งนี้ผ่านลุล่วงไปด้วยดี เป็นที่ประทับใจแก่วิทยากร และ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่าน