เรื่องย่อมนต์เลิฟสิบหมื่น

ข่าวบันเทิง Monday June 22, 2015 11:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--สหมงคลฟิล์ม กำหนดฉาย 23 ก.ค. 58 แนวภาพยนตร์ เลิฟคอเมดี้ บริษัทผู้สร้าง-จัดจำหน่าย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล อำนวยการสร้าง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ กำกับภาพยนตร์ ปริภัณฑ์ วัชรานนท์ (โต๊ะ พันธมิตร) ทีมนักแสดง ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต, แจ๊ส ชวนชื่น, เฌอมาวีร์ สุวรรณภานุโชค, พงศ์สิรี บรรลือวงศ์, ชญาภา พงศ์สุภาชาคริต, ประกาศิต โบสุวรรณ, สนธยา ชิตมณี ฯลฯ เจ็บดวงใจเพราะคนใจร้าย ทำลายรักเราเสียจนแหลกลาญ โอ้ความรักที่สุดแสนหวาน ต้องกลับร้าวรานเพราะมีมารผจญ เรื่องราวความรักอลเวงครื้นเครงด้วยเสียงเพลงเริ่มต้นขึ้นเมื่อไอ้หนุ่มบ้านนาคนซื่อชื่อ “ไอ้คล้าว” (นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) ถึงคราวต้องเดินหน้าชนกับ “ทองก้อน” (ปั๋ง-ประกาศิต โบสุวรรณ) ว่าที่พ่อตาขาโหดที่ยอมยก “ทองกวาว” (แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภานุโชค) ลูกสาวคนสวยให้คล้าวก็ได้ แต่มีข้อแม้เดียวว่า “ข้าคิดค่าสินสอดสิบหมื่น!!!” สิบหมื่น...สิบหมื่น...สิบหมื่น คล้าวถึงกับผงะแทบหงายหลัง เขาจะหาเงินตั้งสิบหมื่นมาจากไหนกัน และแล้วก็ได้เวลาออกโรงของ “ไก่สู้ฟัด” เพื่อนซี้พันธุ์ไก่ชนที่จะซัดไม่ถอยสอยไม่เลี้ยง ช่วยกำจัด “ไอ้เจิด” (ปูไข่-พงศ์สิรี บรรลือวงศ์) เสี้ยนหนามศัตรูหัวใจของพี่คล้าวอย่างสุดพลังไก่ และยังมีหัวเรี่ยวหัวแรงอย่าง “ไอ้แว่น” (แจ๊ส ชวนชื่น) เพื่อนซี้พันธุ์กวน นักพากย์หนังลีลาสุดเกรียนเซียนตัวย่อที่มีลูกล่อลูกชนไม่แพ้ไก่ และกำลังอินเลิฟบอกรักฝากใจอยู่กับ “บุปผา” (บูม-ชญาภา พงศ์สุภาชาคริต) เพื่อนรักของทองกวาว สมทบด้วย “บุญเย็น” (สน-สนธยา ชิตมณี) บาร์เบอร์ช่างตัดแหลก รวมทั้งพลพรรคสุดเก๋า “วงบรรเลงบันลือ” ที่จะรวมหัวกันวางแผนหาทางช่วยเหลือไอ้คล้าวเพื่อนรักอย่างสุดพลังคน และทำให้ “มนต์เลิฟสิบหมื่น” ของ “พี่คล้าว-น้องทองกวาว” ได้สมรักสมรสกันจริงๆ ซักกะที ทีมนักแสดง คล้าว (รับบทโดย นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) - พระเอกของเรื่อง แมนๆ ซื่อใส จริงใจ เท่แบบหนุ่มลูกทุ่งของแท้ เขาต้องทำทุกวิถีทางในการหาค่าสินสอดเพื่อฝ่าด่านความรักของเขากับทองกวาวให้ลุล่วงให้จงได้ ทองกวาว (แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภานุโชค) - สาวงามบ้านนา เป็นคนรักเดียวใจเดียว แต่ก็ขี้งอนแบบผู้หญิงทั่วไป จริงจังกับความรัก รักใครแล้วรักจริง จึงเฝ้ารอให้คล้าวมาแสดงออกถึงความจริงจังกับเธอซักที แว่น (แจ๊ส ชวนชื่น) - นักพากย์หนุ่มไฟแรงจอมไหลลื่นในนาม “พันธแว่นภาพยนตร์” ลีลากวนโอ๊ยสนุกสนานครื้นเครง เฮฮาจนบางทีอาจจะดูเป็นคนไม่จริงจัง แต่เขาก็มีความฝันอยู่สองอย่างคือ หนึ่งเป็นนักพากย์ชื่อดัง และสองได้แต่งงานกับบุปผาแฟนสาว บุปผา (บูม-ชญาภา พงศ์สุภาชาคริต) - สาวบ้านทุ่งร่างอวบ เป็นเพื่อนสนิทกับทองกวาว อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆ มือหนัก เอะอะมือถึงตลอด ขี้วีนแต่ก็จิตใจดี ไม่มีพิษมีภัยอะไร เจิด (ปูไข่-พงศ์สิรี บรรลือวงศ์) - นักเลงหนุ่มประจำท้องถิ่น หลงรักทองกวาวมานาน แต่ก็ถูกคล้าวแย่งไปซะได้ เนื่องจากเป็นลูกผู้มีอิทธิพลจึงรู้จักกับพวกนอกกฎหมายเยอะ จึงต้องใช้คนพวกนี้ให้เป็นประโยชน์กับความรักของตน ทองก้อน (ประกาศิต โบสุวรรณ) - พ่อของทองกวาว ดุ หวงลูกสาว เกลียดคล้าวและความจนของเขาเข้าไส้ สิ่งเดียวที่รักยิ่งชีพคือการตีไก่ชน รักถึงขนาดไม่กินไก่มาหลายปี ดังสโลแกนประจำตัวว่า “รักไก่เหมือนลูก ผูกพันยิ่งกว่าเมีย” บุญเย็น (สน-สนธยา ชิตมณี) - ช่างตัดผมประจำหมู่บ้าน รักการออกแบบทรงผมให้เหยื่อ เอ้ย...ลูกค้าโดยไม่ถามความสมัครใจซักคำ เขาอยู่ในแก๊งเพื่อนสนิทของคล้าว เป็นคนใจเย็นสมชื่อ รักเสียงดนตรี ร้องดีเป็นต่อ รูปหล่อเป็นรอง เป็นนักวางแผนที่มักจะมีไอเดียอะไรแปลกๆ อยู่เรื่อย หมึก (เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง) - ลูกน้องของพ่อทองก้อน ร่างใหญ่ แรงเยอะ อารมณ์ขันแยะ คอยปล่อยมุกอยู่ข้างตัวพ่อทองก้อนตลอด ถึงจะถูกเสี้ยมให้เกลียดพวกคล้าว แต่จริงๆ แอบเป็นแฟนคลับวงบรรเลงบันลือของคล้าวและคณะ ประวัติ “แพรว - เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค” รับบท “ทองกวาว” ในเรื่อง “มนต์เลิฟสิบหมื่น” (2558) อายุ 22 ปี สูง 166 ซม. หนัก 48 กก. ศึกษาอยู่ที่คณะสังคมศาสตร์ ปี 4 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เอกการตลาด ผลงานที่ผ่านมา ภาพยนตร์: แต๋วเตะตีนระเบิด (2552) กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก (2553) หลวงพี่เท่ง 3 (2553) ละคร: ชิงนาง (2555) เลือดตัดเลือด (2558) มิวสิควิดีโอ: ผีเสื้อที่หายไป - วง Klear (2555) ภูมิแพ้กรุงเทพ - ป้าง นครินทร์ feat. ตั๊กแตน ชลดา (2556) ที่พักของหัวใจ - Pianismo feat. Bianchi Bicycle Club (2556) รอยยิ้ม - Scrubb (2557) โฆษณา: Dtac (2554) Nissan Juke Thailand (หนังสั้น สมรภูมิรักติดล้อ - 2556) Garnier (2557) ผลงานล่าสุด: ภาพยนตร์ “มนต์เลิฟสิบหมื่น” (สหมงคลฟิล์ม - 2558) รับบท ทองกวาว ประวัติ “บูม - ชญาภา พงศ์สุภาชาคริต” รับบท “บุปผา” ในเรื่อง “มนต์เลิฟสิบหมื่น” (2558) อายุ 22 ปี (เป็นลูกสาวของชูษี เชิญยิ้ม กับ นก-กัญญาณัท แสงสุข) ผลงานที่ผ่านมา ภาพยนตร์: ลูกตลกตกไม่ไกลต้น (2549) ละคร: ทหารหญิงหัวใจแหวว (ช่อง7, 2550), ใจสู้มุ่งสู่ฝัน (ช่อง7, 2551) หลบผีผีไม่หลบ (ช่อง3, 2556) รายการ: เข้ารอบ 48 คนสุดท้าย Thailand's Got Talent ปี 1 (2554) เพลง: แม่บอก, เอาหนูไหมพี่ (2556) แพ้ความหล่อ อัลบั้มรำม่วนคาเฟ่ ร่วมกับสมาคมศิลปินตลก (2557) ผลงานล่าสุด ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ “ทาสรักอสูร” (ก.ค. 57) ภาพยนตร์ “มนต์เลิฟสิบหมื่น” (สหมงคลฟิล์ม - 2558) รับบท บุปผา