ภาพข่าวพิธีวางศิลาฤกษ์ โรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม บ่อวิน คลีน เอนเนอจี

ข่าวเศรษฐกิจ Monday June 22, 2015 15:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--francomasia เมื่อเร็วๆ นี้ มร. ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน บี.กริม (ที่ 3 จากซ้าย) พร้อมด้วย นางปรียนาถ สุนทรวาทะ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด จัดงานพิธีวางศิลาฤกษ์ โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม บ่อวิน คลีน เอนเนอจี โดยมีผู้บริหาร และแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ นายแพทย์สมยศ อนันตประยูร (ที่ 2 จากขวา) ประธานคณะกรรมการและประธานกรรมการบริหาร, นางจรีพร อนันตประยูร (ขวาสุด) รองประธานคณะกรรมการ และรองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) เป็นต้น ณ นิคมอุตสาหกรรมเหมราชชลบุรี โรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม บ่อวิน คลีน เอนเนอจี เป็นการร่วมลงทุนระหว่าง บริษัท บ่อวิน คลีน เอนเนอจี จำกัด (BWCE) และ บริษัท เหมราช เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด ในเครือ บริษัทเหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชชลบุรี เป็นโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม ที่ใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง มีขนาดกำลังการผลิตรวมประมาณ 132 เมกะวัตต์ โดยจะจำหน่ายไฟฟ้าให้กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย จำนวน 90 เมกะวัตต์ ภายใต้สัญญาผู้ผลิตไฟฟ้ารายเล็กเป็นระยะเวลา 25 ปี และจำหน่ายไฟฟ้าที่เหลือทั้งหมดรวมทั้งไอน้ำให้กับลูกค้าอุตสาหกรรมภายในนิคมฯอุตสาหกรรมเหมราชชลบุรี