ข่าวทั่วไป Wednesday June 24, 2015 11:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--สมาคมเครื่องหนังไทย สมาคมเครื่องหนังไทย เปิดมหกรรมแฟชั่นเครื่องหนังครั้งยิ่งใหญ่ Thai Leather Week 2015 – Mid Year Sale สมาคมเครื่องหนังไทย ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดพิธีเปิดมหกรรมสินค้าเครื่องหนังคุณภาพ Thai Leather Week 2015 – Mid Year Sale จัดทัพผู้ประกอบการเครื่องหนังไทย นำสินค้า แบรนด์ดังกว่าหมื่นรายการ ให้ผู้บริโภคชาวไทยได้เลือกช็อปกับส่วนลดพิเศษสูงสุด 80% ระหว่างวันที่ 19 – 28 มิถุนายน ศกนี้ ณ อาคารแสดงสินค้า 1 - 2 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ถนนรัชดาภิเษก โดยมี นายเอกฉัตร ศีตวรรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาการค้า และธุรกิจไลฟ์สไตล์ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีเปิด นายเอกฉัตร ศีตวรรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาการค้า และธุรกิจไลฟ์สไตล์ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวในงานพิธีเปิด มหกรรมสินค้าเครื่องหนังคุณภาพ Thai Leather Week 2015 – Mid Year Sale ว่า “รู้สึกดีใจที่ได้เห็นการรวมพลังของผู้ประกอบการไทยในการจัดงาน Thai Leather Week ซึ่งนำสินค้าเครื่องหนังคุณภาพระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ อุปกรณ์สำนักงาน มาให้ผู้บริโภคไทยได้เลือกซื้อในราคาพิเศษ ซึ่งนับเป็นประโยชน์ต่อการส่งเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจ กระตุ้นให้เกิดการบริโภคในประเทศ โดยในส่วนของผู้บริโภคก็สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์คุณภาพได้ในราคาย่อมเยา ผู้ประกอบการเองก็มีโอกาสในการสร้างตลาดในประเทศเพิ่มอีกช่องทางหนึ่งด้วย” ด้าน นายวีระ เลิศเรืองปัญญวุฒิ อุปนายกฝ่ายส่งเสริมการค้า สมาคมเครื่องหนังไทย กล่าวว่า “งาน Thai Leather Week ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมประจำปีที่สำคัญ ซึ่งทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้ให้การสนับสนุนทางสมาคมฯ มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสานต่อความมุ่งมั่นในการส่งเสริมศักยภาพธุรกิจอุตสาหกรรมเครื่องหนังไทย ยกระดับมาตรฐานให้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในระดับโลก ซึ่งถือว่าเป็นหน้าที่หลักของสมาคมเครื่องหนังไทยในการเป็นแกนกลางให้ผู้ประกอบการได้มีเวทีแสดงศักยภาพด้านต่างๆ อาทิ การออกแบบ ฝีมือแรงงาน เพื่อให้เกิดการพัฒนาคุณภาพสินค้า ให้เป็นที่ยอมรับของตลาดทั้งในและต่างประเทศ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 25,000 คน และมียอดจำหน่ายตลอด 10 วัน ประมาณ 20 ล้านบาท” อนึ่ง งานมหกรรมสินค้าเครื่องหนังคุณภาพ Thai Leather Week 2015 – Mid Year Sale จะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ จนถึง 28 มิถุนายน ศกนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ อาคารแสดงสินค้า 1 - 2 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ถนนรัชดาภิเษก เป็นงานที่เหมาะกับกลุ่มผู้บริโภคที่ชื่นชอบสินค้าเครื่องหนังทุกเพศ ทุกวัย โดยนอกจากผู้ประกอบการชั้นแนวหน้าของเมืองไทยได้นำสินค้าคุณภาพหลากหลายแบรนด์ดังมาจัดจำหน่าย อาทิ Albedo (อัลเบโด), Eleganza (เอเลแกนซ่า), Devy (เดวี่), Paragon (พารากอน), Moda (โมด้า), Michael Angelo (ไมเคิล แองเจโล) และ St.James & Trend (เซนต์ เจมส์ แอนด์ เทรนด์) ฯลฯ ภายในงานยังมีการจับฉลาก ชิงรางวัล และกิจกรรมบนเวทีต่างๆ อีกมากมายเตรียมไว้ให้ผู้บริโภคได้ร่วมสนุกร่วมลุ้นภายในงานตลอดทั้ง 10 วัน