ธนาคารกรุงเทพ รับมอบ 2 รางวัลจาก The Asian Banker ‘ยอดเยี่ยมด้านผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่อยู่อาศัย’ และ ‘ยอดเยี่ยมด้านพัฒนาบริการ Mobile Banking’

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday June 25, 2015 14:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงเทพ ประกาศศักยภาพความยิ่งใหญ่ในระดับสากลอีกครั้ง โดยล่าสุดได้รับการยกย่องจากนิตยสาร The Asian Banker ในฐานะ 'ธนาคารยอดเยี่ยมด้านผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่อยู่อาศัย' (Best Mortgage Product in Thailand) และ 'ธนาคารยอดเยี่ยมด้านพัฒนาบริการ Mobile Banking (Best Mobile Banking Project in Thailand)' ตอกย้ำความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ 'สินเชื่อบ้านบัวหลวง' ที่มอบข้อเสนอและสิทธิประโยชน์มากมายและหลากหลายตามความต้องการของลูกค้า และ บริการ 'บัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง' แอพพลิเคชั่นทันสมัยที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟนและไอแพดได้อย่างง่ายดาย สะดวกรวดเร็ว และปลอดภัย ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร The Asian Banker นิตยสารชั้นนำด้านการเงินการธนาคารในภูมิภาคเอเชีย ในฐานะธนาคารยอดเยี่ยมด้านผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่อยู่อาศัย (Best Mortgage Product in Thailand) ในการมอบรางวัล The Excellence in Retail Financial Services Awards 2015 ด้วยผลิตภัณฑ์ 'สินเชื่อบ้านบัวหลวง' ได้ผ่านหลักเกณฑ์การพิจาณาในเรื่องของข้อเสนอและสิทธิประโยชน์อันมากมายและหลากหลายตามความต้องการของลูกค้า รวมถึงความสะดวกสบายในการสมัครใช้บริการ ทำให้ผลิตภัณฑ์มีอัตราการเติบโตที่โดดเด่น โดยสามารถขยายสินเชื่อได้สูงถึง 12% ในปีที่ผ่านมา ท่ามกลางสภาวะการแข่งขันที่รุนแรง อีกทั้งยังมีการบริหารจัดการหนี้ที่มีประสิทธิภาพ มีคุณภาพลูกหนี้ที่ดี โดยมีอัตราหนี้เสียที่ลดลงเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ด้านนางปรัศนี อุยยามะพันธุ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้รับการยกย่องในฐานะธนาคารยอดเยี่ยมด้านพัฒนาบริการ Mobile Banking (Best Mobile Banking Project in Thailand) ในการมอบรางวัล The Asian Banker Technology Implementation Awards 2015 โดยมีหลักเกณฑ์การพิจารณาจากการพัฒนาฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มได้เป็นอย่างดี มีการออกแบบและวางโครงสร้างระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพและเสถียรภาพ ทั้งยังสามารถเชื่อมโยงกับระบบงานอื่นๆ ของธนาคารได้เป็นอย่างดี รวมทั้งการควบคุมความปลอดภัยในการใช้งาน นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ 'สินเชื่อบ้านบัวหลวง' ที่มอบข้อเสนอและสิทธิประโยชน์มากมายและหลากหลายตามความต้องการของลูกค้า และ บริการ 'บัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง' แอพพลิเคชั่นทันสมัยที่ธนาคารและFiserv บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจการเงินการธนาคาร ได้ร่วมกันพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นช่องทางให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟนและไอแพดได้อย่างง่ายดาย สะดวกรวดเร็ว และมีความปลอดภัยสูง จนได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่ใช้บริการเป็นอย่างดีและส่งผลให้ที่ผ่านมาปริมาณธุรกรรมทางDigital Banking ของธนาคารมีการเติบโตมากกว่า 100% 'The Asian Banker' มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นบริษัทผู้ดำเนินงานด้านการวิจัย วิเคราะห์ จัดทำรายงานข้อมูลข่าวสาร การสัมมนา ตลอดจนการผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ เพื่อใช้ในการกำหนดกลยุทธ์และวางแผนงานทางด้านอุตสาหกรรมการเงินการธนาคาร โดยจัดให้มีการประกาศรางวัลอันทรงเกียรติประเภทต่างๆ ที่ครอบคลุมทุกผลิตภัณฑ์และบริการทางเงินในอุตสาหกรรมการเงินการธนาคาร ทั้งนี้ รางวัล The Excellence in Retail Financial Services Awards 2015 จัดขึ้นเพื่อมอบให้กับสถาบันทางการเงินที่มีความโดดเด่นด้านการให้บริการแก่ลูกค้ารายย่อย สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างแข็งแกร่งและนำไปสู่ผลการประกอบการที่ดีอย่างต่อเนื่อง ส่วนรางวัล The Asian Banker Technology Implementation Awards จัดขึ้นเพื่อมอบให้กับสถาบันการเงินและบริษัทคู่ค้าไอทีที่ร่วมกันพัฒนาระบบเทคโนโลยีสำหรับการทำธุรกรรมการเงินการธนาคารที่มีคุณสมบัติโดดเด่นเป็นเลิศ โดยได้จัดพิธีมอบรางวัลขึ้นเมื่อวันพุธที่ 24 มิถุนายน 2558 ระหว่างการประชุม Thailand International Banking Convention 2015ณ โรงแรมเซนต์ รีจีส กรุงเทพฯ บริการ 'บัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง' (Bualuang mBanking) ครอบคลุมการทำธุรกรรมโอนเงิน ตรวจสอบยอดเงินในบัญชี รายการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ชำระค่า สินค้าและบริการ รวมถึงการซื้อและขายกองทุนรวม ด้วยเมนูการใช้งานที่ง่ายไม่ซับซ้อนเพียงปลายนิ้วสัมผัสผ่านสมาร์ทโฟนและไอแพด สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถสมัครใช้บริการ'บัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง' ได้ง่ายๆ ที่ เครื่องบัวหลวงเอทีเอ็ม และที่สาขาธนาคารกรุงเทพ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บัวหลวงโฟน โทร.1333