โค้งสุดท้ายประกวดแนวคิดสุดล้ำก้าวนำในเรื่องน้ำของ กปภ. ชิง 6 แสนบาท

ข่าวทั่วไป Friday June 26, 2015 16:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--การประปาส่วนภูมิภาค การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เชิญชวนสถาบันการศึกษาทั่วประเทศและนักเรียนนิสิตนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมประกวดคิดค้นนวัตกรรมประหยัดน้ำเพื่อช่วยรักษาสภาพแวดล้อมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 600,000 บาท หมดเขต 30 มิถุนายน 2558 นางรัตนา กิจวรรณ ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวว่า กปภ. มีแนวคิดส่งเสริมและสนับสนุนให้นักเรียนและนิสิตนักศึกษาพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และการสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรน้ำ จึงได้จัดโครงการประกวดแนวคิดและนวัตกรรมเพื่อการประหยัดน้ำ (Demand Side Management: DSM) เพื่อช่วยรักษาสภาพแวดล้อมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติสำหรับผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ตามแบบฟอร์มและเอกสารหลักฐานที่ กปภ. กำหนดด้วยรูปแบบ MS Word หรือ PDF ไปยัง Email :556112@pwa.co.th สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://rdi.pwa.co.thpหรือ กองวิจัยและพัฒนาการประปาส่วนภูมิภาค โทร 0-2551-8859 การประกวดครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ให้นักเรียนและนิสิตนักศึกษามีส่วนร่วมในการแสดงความคิดสร้างสรรค์และคิดค้นนวัตกรรมการประหยัดน้ำ ตลอดจนส่งเสริมให้นักเรียน นิสิตนักศึกษา ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ สร้างทัศนคติ มีจิตสำนึกและลักษณะนิสัยที่ดีในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ ทั้งนี้โครงการประกวดแนวคิดและนวัตกรรมเพื่อการประหยัดน้ำนี้ แบ่งประเภทการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท คือ 1. แนวคิด (Conceptual) หรือกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการประหยัดน้ำ 2. นวัตกรรมหรือสิ่งประดิษฐ์เพื่อส่งเสริมการประหยัดน้ำ ซึ่งในแต่ละประเภทแบ่งเป็นระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษากับระดับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา โดยต้องส่งผลงานเข้าประกวดในนามของสถาบันการศึกษา และจะต้องมีอาจารย์ที่ปรึกษาประจำกลุ่มซึ่งแต่ละสถาบันสามารถส่งผลงานเข้าร่วมประกวดได้ทั้ง 2 ประเภท ประเภทละ 1 ผลงานเท่านั้น