กทม.ชี้แจงข่าวเรื่องการรื้อถอนกันสาดอาคารพาณิชย์เยื้องมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร

ข่าวเทคโนโลยี Friday August 15, 1997 06:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--15 ส.ค.--กปส.กทม.
ตามที่สื่อมวลชนเสนอข่าว เจ้าหน้าที่เทศกิจ ได้สั่งรื้อถอนกันสาดอาคารพาณิชย์เยื้องมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ถนนเชื่อมสัมพันธ์ แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก โดยไม่ทราบสาเหตุ นั้น
นายปัญญาดี สมานบุตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร ชี้แจงว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณที่ร้องเรียนแล้ว เดิมเป็นถนนภายในด้านหน้าหมู่บ้านภัทรวรรณ เป็นของบริษัท วรรณสว่างวิลล์ จำกัด มีนางอรวรรณ วรนันท์ เป็นผู้จัดการบริษัท ซึ่งมีอาคารพาณิชย์วางสินค้า พร้อมทั้งต่อเติมเพิงค้าและกันสาดรุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ถนน สำนักงานเขตฯ ได้ขอความร่วมมือจากบริษัทให้ดำเนินการจัดระเบียบไม่ให้สกปรกรกรุงรังแล้ว ต่อมาบริษัทได้แยกโฉนดเฉพาะส่วนที่เป็นถนนภายในหมู่บ้านให้เป็นที่สาธารณะ สำนักงานเขตฯ ได้ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ครอบครองอาคารทราบว่าบริเวณดังกล่าวปัจจุบันเป็นที่สาธารณะแล้ว ทุกบ้านจะต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามกฎหมายกำหนด โดยขอความร่วมมือให้ย้ายสินค้า อุปกรณ์ รวมทั้งเพิงและกันสาดที่รุกล้ำที่สาธารณะออกไปด้วย ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นส่วนใหญ่และมีส่วนน้อยที่ยังฝ่าฝืนอยู่ สำนักงานเขตฯ จึงมีคำสั่งเจ้าพนักงานท้องถิ่นตามพระราชบัญญัติรักษาความสะอาด พ.ศ. 2535 แจ้งให้ผู้ครอบครองอาคารที่ปฏิบัติผิดกฎหมายดังกล่าวดำเนินการรื้อถอนส่วนที่ขวางหรือต่อเติมที่สาธารณะออก--จบ--