PIMO(ไพ-โม่) เตรียมลุยเดินสายโรดโชว์ 9 จังหวัด ทุกภาค พบนักลงทุนกว่า 3,000 คน

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 8, 2015 15:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น PIMO(ไพ-โม่) หรือ บมจ.ไพโอเนียร์ มอเตอร์ เตรียมลุยเดินสายโรดโชว์ 9 จังหวัดทั่วทุกภาค ทั่วไทย 9-23ก.ค.นี้ มั่นใจนักลงทุนเข้าร่วมรับฟังข้อมูลคึกคักกว่า 3,000 คน ประเดิมจังหวัดแรกที่ชลบุรี 9 ก.ค. ประกาศย้ำเตรียมพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท ไพโอเนียร์ มอเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ PIMO(ไพ-โม่) ผู้นำทางด้านการผลิต และจัดจำหน่ายมอเตอร์สำหรับเครื่องปรับอากาศ มอเตอร์ที่ใช้ในภาคเกษตรอุตสาหกรรม เครื่องสูบน้ำ/ไดโว่ ปั้มหอยโข่ง มอเตอร์สำหรับสระและสปา และมอเตอร์ปั้มบ้าน เปิดเผยว่า ในระหว่างช่วงวันที่ 9 กรกฎาคม 2558 ถึง 23กรกฎาคม 2558 นี้ ผู้บริหารของบริษัทฯ ที่ปรึกษาทางการเงิน และแกนนำในการจัดจำหน่ายหลักทรัพย์ เดินสายนำเสนอข้อมูลแก่นักลงทุน (โรดโชว์) และแนะนำรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) ของไพโอเนียร์ มอเตอร์ ให้แก่นักลงทุน ใน 9 จังหวัดทั่วประเทศ โดยจะเริ่มต้นที่จังหวัดชลบุรี ภูเก็ต นครราชสีมา ขอนแก่น นครสวรรค์ นครปฐม สงขลา เชียงใหม่ และปิดท้ายที่กรุงเทพมหานคร โดยคาดว่าจะมีนักลงทุนสนใจเข้าร่วมรับฟังประมาณ 3,000 คน การนำเสนอข้อมูลในครั้งนี้ เป็นการนำเสนอข้อมูลทั่วไป และรายละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินงานของบริษัทฯ ไม่ว่าจะเป็นการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ซึ่งบริษัทฯ มีรายได้หลักจากการรับผลิตมอเตอร์สำหรับเครื่องปรับอากาศ มอเตอร์กำลังที่ใช้ในภาคเกษตรอุตสาหกรรม เครื่องสูบน้ำ/ไดโว่ ปั้มหอยโข่ง มอเตอร์สำหรับสระและสปา และมอเตอร์ปั้มบ้าน และมีจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดบริษัทได้รับคำสั่งซื้อจากหนึ่งในลูกค้ารายใหญ่ ซึ่งคาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้ในปีนี้ 6 เดือน และรับรู้เต็มปีหน้า สำหรับในปี 2557 ที่ผ่านมาบริษัทฯ มีรายได้เท่ากับ 489ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 40 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 10% ของรายได้ โดยมีรายได้ขายในประเทศสัดส่วนประมาณ 75 %และต่างประเทศประมาณ 25% "การเดินสายโรดโชว์ในครั้งนี้ ก็เพื่อให้นักลงทุนมีความเข้าใจในตัวธุรกิจของ ไพโอเนียร์ มอเตอร์ รวมถึงรับทราบถึงข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับบริษัทฯ ไม่ว่าจะเป็นฐานะทางการเงิน รายได้ และความสามารถในการทำกำไรของบริษัทฯ เพื่อให้นักลงทุนได้เห็นถึงข้อเท็จจริง และหวังว่าจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนในทุกพื้นที่เป็นอย่างดี" นายสมภพกล่าว นายวสันต์ อิทธิโรจนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไพโอเนียร์ มอเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ PIMO(ไพ-โม่) กล่าวว่า ปัจจุบัน บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมในการที่จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ซึ่งการเดินสายโรดโชว์ในครั้งนี้ ก็เพื่อแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของบริษัทฯ และการนำเสนอข้อมูลต่างๆ ของบริษัทฯ เพื่อให้นักลงทุนได้ทำความเข้าใจและใช้ข้อมูลที่ได้มาประกอบการพิจารณามากยิ่งขึ้น ซึ่งหวังว่าบริษัทฯ จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุน ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียนเท่ากับ 130,000,000 บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 520,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ0.25 บาท โดยมีทุนเรียกชำระแล้วเท่ากับ 100,000,000 บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญ 400,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.25บาท ทั้งนี้ บริษัทจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนเป็นครั้งแรกจำนวน120,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.25บาท