ขอเชิญชวนเข้าร่วมประกวดศิลปกรรมยุวพัฒน์ "คนไทย...ไม่โกง" ครั้งที่ 22 ประจำปี 2558

ข่าวทั่วไป Thursday July 9, 2015 11:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--กลุ่มบริษัทพรีเมียร์ มูลนิธิยุวพัฒน์ เป็นมูลนิธิฯ ที่จัดตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2536 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการศึกษาแก่เยาวชนผู้ขาดโอกาสโดยไม่หวังผลตอบแทน ปัจจุบัน มูลนิธิฯ ได้ดำเนินโครงการหลัก 3 โครงการ คือ โครงการทุนการศึกษา โครงการพัฒนาเยาวชน และ โครงการพัฒนาครู ซึ่งการจัดประกวดศิลปกรรมยุวพัฒน์ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมของโครงการพัฒนาเยาวชนอันมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนไทยได้รับการปลูกฝังจิตสำนึกและคุณธรรมที่ดีงามผ่านความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และการพัฒนาทักษะด้านการวาดภาพ ในปี 2558 นี้ นับเป็นปีที่ 22 ที่มูลนิธิฯ ได้จัดการประกวดศิลปกรรมยุวพัฒน์ขึ้น โดยได้ร่วมกับ คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และมูลนิธิฯ ยังได้รับความร่วมมือจากภาคีต่างๆ ได้แก่ องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน, ศูนย์สาธารณประโยชน์และประชาสังคม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์, ศูนย์คุณธรรม และ มูลนิธิประเทศไทยใสสะอาด ในการร่วมแบ่งปันชุดความรู้ด้านการปลูกฝังคุณธรรม และ/หรือร่วมประชาสัมพันธ์การประกวด ภายใต้หัวข้อ "คนไทย ไม่โกง" ในครั้งนี้ ด้วยมุ่งหวังที่จะจุดประกายให้เยาวชนไทยได้คิดริเริ่มและแสดงความคิดผ่านงานศิลปะเพื่อร่วมรณรงค์ให้ 'คนไทย ไม่โกง' จุดประสงค์ของการประกวดศิลปกรรมยุวพัฒน์ 1. เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้มีโอกาสในการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ 2. เพื่อปลูกฝังและสร้างความเข้าใจในเรื่องทุจริตคอร์รัปชันในกลุ่มเด็กและเยาวชน 3. เพื่อสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนได้แสดงออกทางความคิดและมีส่วนร่วมในการต่อต้านทุจริตผ่านผลงานศิลปะ 4. เพื่อพัฒนาความคิดของเด็กและเยาวชนทั้งในด้านการคิดวิเคราะห์และการคิดสร้างสรรค์ผ่านกระบวนการเรียนรู้ ก่อนการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ 5. เพื่อเผยแพร่งานศิลปะเด็ก และใช้งานศิลปะของเด็กเป็นสื่อในการกระตุ้นและรณรงค์ให้คนในสังคม "รัก" ในการทำความดีและไม่ยอมรับพฤติกรรมการโกงทุกรูปแบบ ประเภทของผลงาน • จิตรกรรม สื่อผสม และภาพพิมพ์ ไม่จำกัดเทคนิคและวัสดุ • ผลงานจากชั้นอนุบาล – มัยธมศึกษา ต้องมีขนาด 15 x 22 นิ้ว เท่านั้น (ไม่ใส่กรอบรูป) • ผลงานจากระดับอุดมศึกษาต้องใช้เฟรมผ้าใบ ที่มีขนาด 80 x 100 เซนติเมตร เท่านั้น • ประเภทของผู้ส่งผลงานเข้าประกวด แบ่งเป็น 5 ช่วงชั้น ดังนี้ - ช่วงชั้นที่ 1 : ชั้นอนุบาล - ป.3 - ช่วงชั้นที่ 2 : ชั้น ป.4 – ป.6 - ช่วงชั้นที่ 3 : ชั้น ม.1 – ม.3 - ช่วงชั้นที่ 4 : ชั้น ม.4 – ม.6 / ปวช.1- ปวช.3 - ระดับอุดมศึกษา : ชั้นปีที่ 1 – ปีที่ 4 และอายุไม่เกิน 23 ปีบริบูรณ์ การส่งผลงาน 1. ผลงานที่ส่งเข้าประกวด จะต้องจัดส่งในนามโรงเรียนเท่านั้น โดยมีอาจารย์ผู้สอนศิลปะและผู้อำนวยการโรงเรียนลงนามรับรองผลงานและประทับตราโรงเรียน (ไม่รับผลงานที่ส่งประกวดในนามชมรม/โรงเรียนที่สอนพิเศษศิลปะในเชิงพาณิชย์) 2. โรงเรียนส่งภาพเข้าประกวดได้ทุกช่วงชั้น และไม่เกิน 3 ภาพต่อช่วงชั้นต่อโรงเรียน 3. ผู้ส่งผลงานประกวดต้องกรอกรายละเอียดต่างๆ ในใบสมัครอย่างชัดเจน ครบถ้วน และแปะติดไว้ที่ด้านหลังของผลงาน 4. หากส่งผลงานผิดเงื่อนไขข้อ 1. – 3. จะไม่ได้รับการพิจารณา 5. กำหนดส่งผลงาน • ทางไปรษณีย์ ภายในวันที่ 25 สิงหาคม 2558 (ถือตราประทับไปรษณีย์เป็นสำคัญ) โดยส่งมาที่ มูลนิธิยุวพัฒน์ เลขที่ 1 ซอยพรีเมียร์ 2 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250 ("ศิลปกรรมยุวพัฒน์") • ส่งผลงานด้วยตัวเอง ภายในวันที่ 4 กันยายน 2558 สิ่งที่ต้องแนบมาพร้อมผลงาน 1. ใบสมัครส่งผลงานประกวดศิลปกรรมยุวพัฒน์ที่กรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว และแปะติดไว้ที่ด้านหลังของผลงานอย่างแน่นหนาและไม่หลุดลอก 2. สำเนาใบสมัครที่กรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว 1 แผ่น 3. สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของผลงาน และรับรองสำเนาด้วยตนเอง คณะกรรมการตัดสินการประกวด 1. ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมพร รอดบุญ ประธานกรรมการ 2. อาจารย์ปัญญา วิจินธนสาร กรรมการ 3. อาจารย์สังคม ทองมี กรรมการ 4. อาจารย์อำมฤทธิ์ ชูสุวรรณ กรรมการ 5. คุณสุนันทา ตุลยธัญ กรรมการ 6. อาจารย์วีรเดช พนมวัน ณ อยุธยา กรรมการและเลขานุการ รางวัล • โรงเรียนที่มีผลงานได้รับรางวัลจากการประกวดจะได้รับประกาศเกียรติคุณในฐานะผู้สนับสนุนงานศิลปะ • นักเรียนผู้ชนะการประกวดจะได้รับรางวัล ดังนี้ ช่วงชั้นที่ 1 (อนุบาล 1 – ป.3) และ ช่วงชั้นที่ 2 (ป.4 – ป.6) รางวัลยอดเยี่ยม รางวัลทุนการศึกษา 7,000 บาท (ช่วงชั้นละ 1 รางวัล) รางวัลดีเด่น รางวัลทุนการศึกษา 5,000 บาท (ช่วงชั้นละ 1 รางวัล) รางวัลชมเชย รางวัลทุนการศึกษา 2,000 บาท (ช่วงชั้นละ 5 รางวัล) รางวัลเกียรติบัตร ได้รับประกาศนียบัตรเกียรติคุณ (ช่วงชั้นละ 10 รางวัล) รางวัลร่วมแสดง ได้รับประกาศนียบัตรเกียรติคุณ (ช่วงชั้นละ 15 รางวัล) ช่วงชั้นที่ 3 (ม.1 – ม.3) และ ช่วงชั้นที่ 4 (ม.4 – ม.6 หรือ ปวช.1 – ปวช.3) รางวัลยอดเยี่ยม รางวัลทุนการศึกษา 10,000 บาท (ช่วงชั้นละ 1 รางวัล) รางวัลดีเด่น รางวัลทุนการศึกษา 7,000 บาท (ช่วงชั้นละ 1 รางวัล) รางวัลชมเชย รางวัลทุนการศึกษา 5,000 บาท (ช่วงชั้นละ 5 รางวัล) รางวัลเกียรติบัตร ได้รับประกาศนียบัตรเกียรติคุณ (ช่วงชั้นละ 10 รางวัล) รางวัลร่วมแสดง ได้รับประกาศนียบัตรเกียรติคุณ (ช่วงชั้นละ 15 รางวัล) ระดับอุดมศึกษา (อายุไม่เกิน 23 ปีบริบูรณ์) รางวัลยอดเยี่ยม รางวัลทุนการศึกษา 15,000 บาท (1 รางวัล) รางวัลดีเด่น รางวัลทุนการศึกษา 10,000 บาท (1 รางวัล) รางวัลชมเชย รางวัลทุนการศึกษา 7,000 บาท (1 รางวัล) รางวัลเกียรติบัตร ได้รับประกาศนียบัตรเกียรติคุณ (10 รางวัล) รางวัลร่วมแสดง ได้รับประกาศนียบัตรเกียรติคุณ (15 รางวัล) เงื่อนไขการส่งผลงานเข้าประกวด 1. นักเรียนผู้ส่งผลงานเข้าประกวดจะต้องศึกษาอยู่ในประเทศไทย ไม่จำกัดสัญชาติหรือภูมิลำเนา 2. ผลงานที่ส่งประกวดจะต้องไม่มีเรื่องราวหรือเนื้อหาที่ละเมิดหรืออ้างอิงผู้ใดให้เกิดความเข้าใจผิดหรือเสื่อมเสีย 3. ต้องไม่ลอกเลียนแบบผลงานของผู้ใดที่ได้สร้างสรรค์ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว 4. ผลงานจะต้องไม่เคยส่งประกวดหรือนำออกแสดงที่ใดมาก่อน 5. ผลงานทั้งหมดที่ได้รับรางวัลเป็นทุนการศึกษา ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของมูลนิธิยุวพัฒน์ 6. มูลนิธิยุวพัฒน์ มีสิทธิ์ในการจัดพิมพ์เผยแพร่ผลงานทุกชิ้นที่ส่งเข้าประกวดในสูจิบัตร เอกสาร สื่อสิ่งพิมพ์ รวมทั้งสื่อสารสนเทศทุกชนิด การรับคืนผลงาน หากประสงค์รับผลงานคืน โรงเรียนหรือนักเรียนจะต้องมารับด้วยตนเองที่มูลนิธิยุวพัฒน์เท่านั้น • ผลงานที่ได้รับรางวัลเกียรติบัตรและร่วมแสดง สามารถรับผลงานคืนภายในระยะเวลา 1 เดือนหลังสิ้นสุดนิทรรศการ • ผลงานที่ไม่ได้รับรางวัล สามารถรับผลงานคืนระหว่างวันที่ 1 – 31 ตุลาคม 2558 เวลา 8.00 - 17.00 น. (วันจันทร์ – วันศุกร์) • ผลงานที่ไม่มารับคืนภายในเวลาที่กำหนดจะถือว่าสละสิทธิ์ความเป็นเจ้าของผลงานนั้น และมูลนิธิฯ มีสิทธิ์ที่จะดำเนินการใดๆ ก็ได้กับผลงานเหล่านั้น การตัดสินรางวัล • การตัดสินผลงานใช้เกณฑ์การตัดสินจากคุณภาพของงานแต่ละชิ้นและเนื้อหาที่สามารถสื่อออกมาได้ตรงประเด็น • การตัดสินรางวัลจะมีขึ้นในวันที่ 20 กันยายน 2558 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ • ประกาศผลรางวัลทางเว็บไซต์ www.yuvabadhanafoundation.org วันที่ 25 กันยายน 2558 เวลา 18.00 น. • หากไม่มีผลงานใดผ่านเกณฑ์การพิจารณาสำหรับรางวัลใดรางวัลหนึ่ง คณะกรรมการขอสงวนสิทธิ์การให้รางวัลนั้น • การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด จะอุทธรณ์มิได้ กำหนดการดำเนินงาน • การส่งผลงาน หมดเขตส่งผลงานวันที่ 4 กันยายน 2558 (กรณีส่งผลงานทางไปรษณีย์ ต้องประทับตราไปรษณีย์ ภายในวันที่ 25 สิงหาคม 2558) • การตัดสินผลงาน 20 กันยายน 2558 • การประกาศผล 25 กันยายน 2558 • มอบรางวัล มกราคม 2558