บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday July 10, 2015 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำเริ่มมีการดีดตัวขึ้น หลังจากที่เมื่อวานนี้ข้อมูล Jobless Claims ของสหรัฐฯ ออกมาแย่ลงโดยมีผู้ขอรับสวัสดิการคนว่างงานสูงขึ้น 15,000 ราย สู่ระดับ 297,000 ราย จึงทำให้ราคาดีดตัวไปทำจุดสูงสุดบริเวณ 1,167 เหรียญ ก่อนที่จะปรับตัวย่อลงมาในตลาดเอเชียเช้านี้ ในทางเทคนิคระยะสั้นและระยะกลางเป็นขาลง ขณะที่สถานการณ์ล่าสุดกรีซมีการยื่นข้อเสนอให้กับกลุ่มคณะกรรมาธิการเจ้าหนี้ และทางเจ้าหนี้จะพิจารณาในวันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคมนี้ ซึ่งหากเจ้าหนี้ยอมรับแผนจากกรีซจะทำให้วิกฤตยูโรโซนออกมาดีขึ้น วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ในเชิงเทคนิคภาพรวมของราคาทองคำยังคงอยู่ในแนวโน้มขาลง หลังจากที่ราคาไม่สามารถยืนเหนือ 1,170 เหรียญได้ จึงคาดว่าทองคำจะเคลื่อนไหว Sideways รอข่าวการอนุมัติของกรีซที่จะเกิดขึ้นวันอาทิตย์นี้ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ แนะนำเก็งกำไรในกรอบ เน้นเปิด Short Position บริเวณแนวต้าน 1,170 เหรียญ และซื้อกลับปิดสถานะบริเวณแนวรับ 1,150 - 1,145 เหรียญตามลำดับ - นักลงทุนที่ถือ Long Position หาจังหวะปิดสถานะเมื่อราคาดีดตัวมาบริเวณแนวต้าน - นักลงทุนที่ถือ Short Position เน้นเปิดสถานะ Short Position เมื่อราคาดีดตัวขึ้นไปบริเวณแนวต้าน และซื้อกลับบริเวณ 1,150 เหรียญ โดยมี Stop Loss หากราคาทะลุเหนือ 1,175 เหรียญขึ้นไป กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ชะลอการซื้อ และรอจังหวะขายบริเวณแนวต้าน 1,170 เหรียญ หรือหากต้องการซื้อ ขณะที่ราคาไม่หลุด 1,145 เหรียญ อาจเป็นโอกาสดีที่จะทำการเข้าซื้อในระยะสั้น Gold Futures Q15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,730 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,930 บาท Gold Futures V15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,850 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,050 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th