เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ฉลองครบรอบ 20 ปี เชื่อมสายใยความผูกพันเพื่อประเทศไทย

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday June 25, 2015 17:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--Brand Now เวสเทิร์น ยูเนี่ยน )หรือมีชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า WU( ผู้นำในการให้บริการโอนเงินระดับโลก มีความภาคภูมิใจที่ได้ฉลองครบรอบ 20 ปีที่เปิดให้บริการในประเทศไทย บริการโอนเงินด่วนระหว่างประเทศของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน® เริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกโดยมีเพียงสาขาเดียวที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลมในกรุงเทพฯ เมื่อปี 2538 จนกระทั่งในปัจจุบันมีจุดให้บริการมากกว่า 6,000 แห่งและให้บริการผ่านตู้เอทีเอ็มมากกว่า 7,000 ตู้ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัด ผ่านพันธมิตรของ 8 ตัวแทนผู้ให้บริการชั้นนำระดับประเทศ งานเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของบริการเวสเทิร์น ยูเนี่ยนในประเทศไทย นี้เริ่มจากพิธีเปิดสะพานที่ปรับปรุงโดยเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ณ บริเวณตลาดน้ำอัมพวา ทั้งนี้ เวสเทิร์น ยูเนี่ยนได้บริจาคเรือ 10 ลำให้กับหน่วยงานอาสาสมัครของชุมชนเพื่อใช้ในการทำความสะอาดแม่น้ำลำคลอง โดยมีพนักงานและตัวแทนผู้ให้บริการของเวสเทิร์น ยูเนี่ยนทำความสะอาดแม่น้ำโดยการเก็บขยะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (Corporate Social Responsibility: CSR) โดยเวสเทิร์น ยูเนี่ยนได้วางแผนกิจกรรม CSR อื่นๆ เพิ่มเติมตลอดทั้งปีเช่น การทำความสะอาดชายหาดหัวหิน, วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม และ ตลาดนัดจตุจักร "ย้อนกลับไปเมื่อจุดเริ่มต้นของเราเมื่อปี พ.ศ. 2394 เวสเทิร์น ยูเนี่ยนเล็งเห็นถึงคุณค่าของประวัติศาสตร์และมรดกอันล้ำค่าของความเป็นไทยเช่นกัน ดังนั้น กิจกรรม CSR ของเราจึงมุ่งเน้นไปที่การช่วยอนุรักษ์สถานที่ซึ่งถือว่าเป็นแลนด์มาร์คทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันงดงามของประเทศไทย" นายอาทิช เชรสทา ผู้อำนวยการ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ประจำภูมิภาคอินโดจีน กล่าว กิจกรรมอื่นๆ แห่งสัปดาห์การเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของบริการเวสเทิร์น ยูเนี่ยนในประเทศไทยนั้น ได้แก่พิธีการมอบแผ่นป้ายจุดบริการ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม ซึ่งเป็นจุดบริการแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้เปิดทำการมายาวนานกว่า 20 ปีแล้ว ในงานนี้เวสเทิร์น ยูเนี่ยนได้แสดงการขอบคุณ และ เชิดชูเกียรติให้กับ เจ้าหน้าที่ประจำจุดบริการ (FLA: Front Line Associate) จากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลซึ่งดูแลผู้ใช้บริการเวสเทิร์นยูเนี่ยนมายาวนานที่สุด และ งานกาล่าดินเนอร์ฉลองครบรอบ 20 ปีเชื่อมสายใยความผูกพันเพื่อประเทศไทย อะเมสซิ่งไทยแลนด์ในวันถัดมา นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2394 เวสเทิร์น ยูเนี่ยนเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีโทรเลข และต่อมาในปี พ.ศ. 2414 เวสเทิร์น ยูเนี่ยนได้เปิดให้บริการโอนเงินเป็นครั้งแรก โดยมุ่งเน้นการเชื่อมสายใย ความผูกพันระหว่างบุคคลอันเป็นที่รัก และ ครอบครัวอย่างเสมอมา งานกาล่าดินเนอร์ครั้งนี้จึงเป็นการรวมตัวกันของพนักงานเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ตัวแทนผู้ให้บริการ เจ้าหน้าที่รัฐ และแขกผู้มีเกียรติมากมายจากสถานเอกอัครราชทูตซึ่งจะมาร่วมกันฉลองในค่ำคืนแห่งความสุข โดยเวสเทิร์น ยูเนี่ยนให้คำมั่นสัญญาเพื่อตอกย้ำปณิธานเชื่อมสายใยความผูกพันเพื่อประเทศไทยและคนไทยสืบต่อไป "เวสเทิร์น ยูเนี่ยนยังคงทำหน้าที่เฉกเช่นนสะพานที่เชื่อมโยงสายสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งโดยให้บริการรับและส่งเงินที่รวดเร็วและเชื่อถือได้หลากหลายประเภทเพื่อตอบสนองความต้องการของครอบครัวและคนที่เรารักจากทั่วทุกมุมโลก เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ให้บริการแก่ชาวไทยและได้เป็นกลไกส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ในช่วงเวลา 20 ปีที่ผ่านมา" นางแพทริเชีย รินเก็น รองประธานอาวุโส เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย กล่าว การท่องเที่ยวมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย เวสเทิร์น ยูเนี่ยนมีส่วนช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทยในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมา โดยอำนวยความสะดวกในการโอนเงินให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ดังนั้น เราจึงวางแผนโครงการและแคมเปญต่างๆ มากมายโดยร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทในการสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ในประเทศไทย ในเดือนกรกฎาคมนี้ จะมีการตัวโครงการ Amazing Thailand Getaway Promotion ในประเทศหลักๆที่มีจำนวนประชากรที่เข้ามาเที่ยวเมืองไทยเยอะที่สุด ลูกค้าที่โอนเงินไปประเทศไทยโดยใช้บริการของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน จะได้รับสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลเป็นทริปสำหรับเดินทางไปสัมผัสวัฒนธรรมอันน่าประทับใจของประเทศไทยที่เกาะสมุยเป็นเวลา 4 วันสำหรับ 2 ท่านฟรีตลอดการเดินทาง เชิญชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.westernunion.co.th