สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 14 ก.ค. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday July 14, 2015 10:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปิดที่ระดับ US$1,157.23 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ (Gold Spot) ปรับตัวลง US$ 5.50 แรงกดดันยังคงมาจากการยืนยันของประธานเฟดว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ และสถานการณ์ในกรีซคลี่คลายลงส่งผลให้นักลงทุนเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยงมากขึ้น ขณะที่นักลงทุนจับตาแถลงนโยบายการเงินของประธานเฟดในกลางสัปดาห์นี้ ด้านราคาน้ำมันย่อตัวลงจากการเจรจาอิหร่านซึ่งมีความคืบหน้ามากขึ้นแต่ยังไม่สามารถปิดการเจรจาได้เมื่อวานนี้ ยังเหลือขั้นตอนในการพิจารณาdraft ครั้งสุดท้ายในวันนี้ วันนี้ติดตามดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจ ZEW ยอดค้าปลีกรายเดือนและราคาสินค้านำเข้าสหรัฐฯ ขณะที่วันพุธและพฤหัสติดตามแถลงนโยบายการเงินต่อสภาคองเกรสและการประชุมECB เงินบาทอ่อนค่าบริเวณ 34.01 บาท/ดอลลาร์ SPDRรายงานการถือสถานะทองคำที่ระดับ 709.07 ตัน เพิ่มขึ้น 1.49 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,155 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2558 (GFQ15)ราคาเปิดใกล้ระดับ 18,800 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,550 บาท ราคาเสนอขาย 18,650 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ประเด็นการบรรลุการเจรจากับเจ้าหนี้ของกรีซกดดันราคาทองคำ โดยตลาดหุ้นฟื้นตัวตามความต้องการสินทรัพย์เสี่ยงอีกครั้ง อย่างไรก็ดีประเด็นนี้ยังต้องรอความชัดเจนเนื่องจากกรีซต้องนำกฎหมายการปฎิรูปผ่านสภาภายในวันพุธนี้ ทั้งเรื่องการขึ้นภาษี การโอนย้ายทรัพย์สินของรัฐเข้ากองทุนเพื่อขายและนำมาชำระหนี้ รวมถึงเรื่องปฎิรูประบบบำนาญ ราคาทองคำมีแนวรับ US$1,142 ซึ่งเป็น Low เดิม แนวต้าน US$1,160 ซึ่งเป็นระดับ Retracement 23.6% GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911