ฮุสตัน ร็อกเกตส์ ส่ง เทอร์เรนซ์ โจนส์ ร่วมติวเข้มนักบาสเยาวชนไทย ในโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ 2015 โดยโฟร์โมสต์

ข่าวกีฬา Tuesday July 14, 2015 13:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ เทอร์เรนซ์ โจนส์ (Terrence Jones) ผู้เล่นดาวรุ่งจากทีมฮุสตัน ร็อกเกตส์ จะเดินทางมายังกรุงเทพฯ เพื่อร่วมแคมป์ฝึกอบรมระดับประเทศ โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ปี 2558 โดยโฟร์โมสต์ โดยโจนส์จะร่วมติวเข้มนักกีฬาบาสเก็ตบอลเยาวชนจากทั่วประเทศที่ร่วมการคัดเลือกเพื่อเข้าร่วมทีมจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ 2015 โดยแคมป์ฝึกอบรมดังกล่าวจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคม 2558 ที่โรงเรียนนานาชาตินิสท์ นักบาสดาวรุ่ง เทอร์เรนซ์ โจนส์ สูง 6 ฟุต 9 นิ้ว จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเคนทักกี้ และได้รับการคัดเลือกเป็นลำดับที่ 18 จากทีมฮุสตัน ร็อกเกตส์ ในรายการ NBA Draft 2012 ในปีที่ 3 ในการเล่นบาสเก็ตบอลลีค โจนส์ มีแต้มเฉลี่ย 11.7 แต้ม และ 6.7 รีบาวนด์ต่อหนึ่งเกมส์ นอกจากนี้เขายังได้ร่วมแข่งในรายการ BBVA Compass Rising Stars Challenge ในระหว่างการแข่งขันNBA All-Star 2014 อีกด้วย เทอร์เรนซ์ โจนส์ กล่าวว่า "ผมดีใจและตั้งตารอที่จะได้แบ่งปันเทคนิคและความรู้ให้กับนักบาสเก็ตบอลเยาวชนเพื่อช่วยพัฒนาดาวกีฬาบาสเก็ตบอลในอนาคตของไทย พลังงานและความกระตือรือร้นเป็นส่วนสำคัญในเกมกีฬาและผมหวังว่าผู้เข้าร่วมแคมป์จะโชว์ความสามารถในการแข่งขันกันในสนามในแคมป์ฝึกอบรมที่กำลังจะจัดขึ้นนี้" แคมป์ฝึกอบรมระดับประเทศเป็นกิจกรรมที่สำคัญที่สุดของโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ปี 2558 โดยโฟร์โมสต์ โดยแคมป์ดังกล่าวนี้จะเป็นเวทีให้นักกีฬาบาสเก็ตบอลรุ่นเยาว์ทั้ง 64 คน ประกอบด้วยชาย 40 คน และหญิง 24 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจากแคมป์คัดเลือกนักกีฬาซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 11-12 กรกฎาคม 2558 จะได้มีโอกาสฝึกฝนทักษะกีฬาบาสเก็ตบอลและลงสนามปะลองฝีมือกัน โดยในวันสุดท้ายของแคมป์ฝึกอบรมระดับประเทศ นักกีฬา 14 คน ประกับด้วยชาย 10 คน และหญิง 4 คน จะได้รับเลือกเข้าร่วมทีมจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ 2015 นอกจากโจนส์จะเข้าร่วมฝึกสอนบาสเก็ตบอลให้กับนักกีฬาบาสเก็ตบอลในแคมป์แล้ว เขายังจะเข้าร่วมกิจกรรมคลินิกบาสเก็ตบอลในนาม NBA Cares เพื่อสอนบาสเก็ตบอลให้กับน้องๆ ทั้ง 35 คนจากโครงการทุนการศึกษา English Access Microscholarship โดยกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ปี 2558 ได้รับการสนับสนุนจากโฟร์โมสต์ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการแล้ว ยังมีผู้ร่วมสนับสนุนโครงการ ได้แก่ สปอลดิ้ง ทรูวิชั่นส์ ในฐานะผู้ถ่ายทอดโครงการอย่างเป็นทางการ และสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย 'จูเนียร์ เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์' โครงการพัฒนาเยาวชนระดับนานาชาติของเอ็นบีเอที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกีฬาบาสเกตบอลและไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟในหมู่เยาวชน โดยผู้ที่ข้าร่วมโครงการจะได้รับการฝึกฝนทักษะพื้นฐานด้านกีฬาบาสเก็ตบอลและเรียนรู้ค่านิยมหลักของจูเนียร์ เอ็นบีเอ ทั้งเรื่องความมีน้ำใจนักกีฬา (sportsmanship) การทำงานเป็นทีม (teamwork) ความทัศนคติเชิงบวก (positive attitude) และการเคารพซึ่งกันและกัน (respect) หรือ S.T.A.R. โครงการจูเนียร์เอ็นบีเอจัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์มาเป็นเวลาแปดปีติดต่อกัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในความร่วมมือกันระหว่าง NBA และบริษัทฟรีสแลนด์คัมพิน่า โดยผ่านผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า อลาสก้า (Alaska) และด้วยการขยายความร่วมมือกันในภูมิภาคในช่วงหลายปีที่ผ่านมาระหว่าง NBA และบริษัทฟรีสแลนด์คัมพิน่า จึงได้มีการขยายโครงการเข้าสู่ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2557 ซึ่งได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม และประเทศไทย และส่วนหนึ่งในประสบการณ์ที่เหล่าบรรดาจูเนียร์ เอ็นบีเอ ออลสตาร์ ในปี 2557 ได้รับคือได้บินไปประเทศจีนเพื่อเข้าชมการแข่งขันรายการ NBA Global Games Beijing 2557 ที่เป็นการเจอกันของทีมบรู๊คลีน เนตส์(Brooklyn Nets) และทีมซาคราเมนโต้ คิงส์ (Sacramento Kings) ในระหว่างที่อยู่ที่กรุงปักกิ่ง ทีมจูเนียร์ เอ็นบีเอ ออลสตาร์ ยังได้กระทบไหล่กับสุดยอดตำนาน NBA อย่าง เหยาหมิง ทั้งยังได้แข่งขันบาสเกตบอล และเยี่ยมชมแหล่งประวัติศาสตร์สำคัญรอบกรุงอีกด้วย ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์กับ NBA ปี2558 นี้ จะมีประกาศออกมาให้ทราบอีกครั้ง ผู้ที่สนใจยังสามารถลงสมัครเข้าร่วมแคมป์คัดเลือกนักกีฬาโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.jrnba.asia/thailand หรือติดตามข่าวสารโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอได้ทาง www.facebook.com/jrnbathailand หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆเกี่ยวกับเอ็นบีเอ ได้ที่www.nba.com