แอ็กซิสส่ง Video Door Station รุ่นแรกสู่ตลาด เปี่ยมประสิทธิภาพในการระบุรูปพรรณและบริหารการเข้าออก

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday July 15, 2015 10:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง AXIS A8004-VE Network Video Door Station เป็นอุปกรณ์ติดตั้งบริเวณประตู ทำงานบนระบบไอพีแบบเปิด มีประสิทธิภาพในการสื่อสารโต้ตอบกัน ให้วิดีโอที่มีความคมชัดสูง และสามารถควบคุมการเข้าออกได้จากระยะไกล อุปกรณ์นี้เป็นส่วนเสริมที่สมบูรณ์ของการติดตั้งกล้องตรวจการณ์-เฝ้าระวังทั้งยังเพิ่มความปลอดภัยด้วยความสามารถในการระบุรูปพรรณและการควบคุมการเข้าออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ นายปีเตอร์ ลินสตรอม ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจใหม่ของแอ็กซิส กล่าวว่า "แอ็กซิสได้พิสูจน์มาตลอดว่าเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้กับวงการระบบรักษาความปลอดภัยและระบบตรวจการณ์-เฝ้าระวัง อุปกรณ์ AXIS A8004-VE ช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถติดตั้ง video door station ได้โดยไม่ยุ่งยาก เพื่อเพิ่มความสามารถให้กับระบบรักษาความปลอดภัย ทั้งยังช่วยให้ลูกค้าของเราเห็นรูปพรรณสัณฐานของผู้มาเยือนและสื่อสารกับบุคคลนั้นได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ก่อนที่จะอนุญาตให้ผ่านเข้ามาด้านใน อุปกรณ์นี้เป็นอุปกรณ์เสริมที่สมบูรณ์ของระบบตรวจการณ์-เฝ้าระวัง และติดตั้งง่ายเหมือนกับกล้องเครือข่ายอื่นๆ" AXIS A8004-VE เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการทดสอบแล้วว่าทนต่อแรงทุบทำลายและสภาพอากาศ เหมาะกับการติดตั้งทั้งภายในและภายนอกอาคาร อุปกรณ์นี้มาพร้อมฟังก์ชั่นระบบติดต่อสื่อสารที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถพูดคุยโต้ตอบกับผู้มาเยือนได้อย่างชัดเจน ปราศจากเสียงสะท้อน ทั้งยังผสานการทำงานของกล้อง HDTV เข้ากับ WDR สามารถทำงานได้ดีเยี่ยมแม้ในสภาพแสงน้อย ทำหน้าที่ระบุรูปพรรณของผู้มาเยือนตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน แม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยก็ตาม เนื่องจากอุปกรณ์นี้ใช้ไฟผ่านอีเธอร์เน็ตจึงติดตั้งได้ด้วยสายเคเบิ้ลเน็ตเวิร์คเพียงเส้นเดียว และจ่ายไฟได้เพียงพอที่จะสนับสนุนและควบคุมระบบการทำงานของประตูได้โดยตรงจากชุดอุปกรณ์ การติดตั้ง AXIS A8004-VE ในธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง เช่นร้านค้าปลีกและสำนักงานต่างๆ จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับสถานที่ และช่วยให้การทำงานในแต่ละวันเป็นไปอย่างราบรื่น อุปกรณ์ door station ทำให้เห็นรูปพรรณของผู้มาเยือนและสื่อสารกับเขาได้ ทั้งยังสามารถควบคุมการเข้าออกได้จากระยะไกล ผ่านระบบโทรศัพท์ ผ่านระบบเครือข่ายไอพี อุปกรณ์เคลื่อนที่ หรือควบคุมตรงจากระบบบริหารจัดการวิดีโอ (VMS) AXIS A8004-VE ทำงานบนระบบโอเพ่นสแตนดาร์ด และ Application Programming Interfaces (APIs) จึงสามารถทำงานร่วมกับระบบอื่นๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและไม่ยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็น ONVIF VAPIX หรือ SIP ดังนั้น AXIS A8004-VE จึงรองรับการติดตั้งในพื้นที่หรือองค์กรขนาดใหญ่ เช่น สนามบิน หรือโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ซึ่งอุปกรณ์ที่จะติดตั้งในองค์กรขนาดใหญ่เหล่านี้จำเป็นต้องทำงานร่วมกับระบบต่างๆ ที่มีอยู่ เช่นกล้องวิดีโอตรวจการณ์-เฝ้าระวัง ระบบควบคุมการเข้าออก และระบบโทรศัพท์ผ่านระบบเครือข่ายไอพี ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ การที่ AXIS A8004-VE ของแอ็กซิสทำงานบนระบบโอเพ่นสแตนดาร์ด ทำให้พันธมิตรพัฒนาแอพพลิเคชั่นของแอ็กซิส (Axis' Application Development Partners) สามารถสร้างสรรค์โซลูชั่นที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างเฉพาะเจาะจง นายจิมมี่ พาลัทซูกาส ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์จากเจเนเทค กล่าวว่า "วิสัยทัศน์ของเจเนเทค คือการนำเสนอวิธีการบริหารระบบรักษาความปลอดภัยแบบเบ็ดเสร็จให้ลูกค้า ซึ่งประกอบด้วย ระบบวิดีโอตรวจการณ์-เฝ้าระวัง การควบคุมการเข้าออก และการสื่อสารบนระบบ SIP ผ่านซอฟต์แวร์Security Center ของเราควบคู่กับการทำงานเป็นเนื้อเดียวกันกับ AXIS A8004-VE Network Video Door Station ซึ่งให้ความมั่นใจกับผู้ใช้งานได้ว่า ผู้ใช้งานจะสามารถรับรู้สถานการณ์ต่างๆ ได้เร็วขึ้นไม่เพียงแต่การพูดโต้ตอบกับผู้ที่สื่อสารเข้ามาในขณะที่สามารถเห็นวิดีโอสดๆ จาก AXIS A8004-VE ได้ในเวลาเดียวกันเท่านั้น แต่ผู้ใช้ยังสามารถตอบสนองโดยลงมือจัดการเรื่องต่างๆ ได้จากอินเตอร์เฟสเดียว เช่น ปลดล็อกประตู หรือล็อกประตูสถานที่หนึ่งๆ ไปพร้อมๆ กันได้ด้วย" AXIS A8004-VE รองรับการทำงานร่วมกับ AXIS Camera Station 4.20 และ AXIS Video Hosting System (AVHS) ทั้งนี้ยังรองรับการทำงานกับซอฟต์แวร์บริหารจัดการวิดีโอของพันธมิตรพัฒนาแอพพลิเคชั่นของแอ็กซิส เช่น Aimetis, Genetec, Honeywell, Milestone และ SeeTec อีกด้วย ฟีเจอร์อื่นๆ ของ AXIS A8004-VE Network Video Door Station ประกอบด้วย: ความสามารถในการตัดเสียงสะท้อน และลดเสียงรบกวน ความสามารถในการควบคุมการทำงานทั้งแบบอินพุตและเอาท์พุตในการสั่งล็อกประตูจากระยะไกล และการควบคุมอุปกรณ์อื่นๆ รองรับการทำงานในการระบุรูปพรรณและการควบคุมการเข้าออกจากระยะไกล ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือต่างๆ AXIS A8004-VE วางจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายของแอ็กซิส ชมภาพผลิตภัณฑ์และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.axis.com/corporate/press/press_material.htm?key=A8004-VE ชมคลิปวิดีโอตัวอย่างได้ที่: http://www.axis.com/r/video-a8004ve
แท็ก video   IDEO   tat