เปิดฟาร์มแห่งศรัทธา แฟนคลับ แฟนเพจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ข่าวบันเทิง Monday July 20, 2015 09:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--บิณฑ์ บูม บิสซิเนส ได้ฤกษ์ดีเปิด "ฟาร์มแห่งศัทธา FP.&FC. บิณฑ์ บันลือฤทธิ์" ย่อมาจาก FP. (FANPAGE) และ FC.(FANCLUB)เมื่อ 16 กรกฎาคม 2558 ซึ่งเป็นการร่วมทุนจากพลังแห่งศรัทธาถ่ายชีวิตโค กระบือ หวังให้มีชีวิตใหม่ หลังโรงเชือด โดยบรรยากาศในงานเริ่มจากการทำบุญถวายภัตตาหารเพล ถวายสังฆทานพระ 9 รูป เลี้ยงอาหารโต๊ะจีนแก่ผู้ร่วมงานทุกๆท่าน และบวงสรวงไหว้เทวดาฟ้าดิน เจ้าที่เจ้าทาง เจ้าป่า เจ้าเขา เจ้าพ่อ เจ้าแม่ พระแม่ธรณี ฯลฯพร้อมทำพิธีตัดริบบิ้นเปิดงานกับผู้มีเกียรติที่ให้การสนับสนุน อาทิ คุณปาจรีย์ เกรียวสกุล ภรรยาคุณอุฬาร เกรียวสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท กระเบื้องโอฬาร จำกัด ,คุณรัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานกรรมการมูลนิธิร่วมกตัญญู , คุณอำพันธ์ เวฬุตันติ ปศุสัตว์จังหวัดสระแก้ว, คุณวิรัตน์ ลักษณพิสุทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัฒนานครจังหวัดสระแก้ว ณ วัดทุ่งเจริญ อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กล่าวว่า "ในระหว่างที่กำลังจะเริ่มทำพิธี ท้องฟ้าก็มืดมิดไปด้วยเมฆฝนที่กำลังจะตก แต่พอจุดธูปเสร็จ เมฆฝนได้หายไปอย่างรวดเร็ว กลับมีพระอาทิตย์ทรงกลดดวงใหญ่มาแทนที่ ผมและผู้ที่มาร่วมงานถือว่าเทวดาฟ้าดินรับรู้สิ่งที่พวกเราได้กระทำด้วยใจที่บริสุทธิ์จริงๆ ผมขออนุโมทนาสาธุกับทุกท่านที่ร่วมกันทำบุญมาในครั้งนี้....ฟาร์มแห่งศรัทธาฯเกิดจากแรงศรัทธาของเหล่าแฟนคลับและแฟนเพจของผม ตอนนี้มีโค กระบือทั้งหมด 140 ตัว และยังคงเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆ ผมจึงตัดสิ้นใจนำเงินที่ได้จากการร่วมพลังศรัทธามาทำฟาร์มให้โค กระบือ อยู่กันจนกว่าจะสิ้นชีวิต ตอนนี้จัดสรรเนื้อที่ได้ ณ ปัจจุบันนี้มี 27 ไร่ แต่คาดว่าอนาคตน่าจะขอแรงศรัทธาจากท่านทั้งหลายจัดสรรพพื้นที่ในระแวงนี้เพิ่มอีก 54 ไร่ รวมเป็น 81 ไร่ เพื่อปลูกข้าวโพด และทำทุ่งหญ้า ให้พวกเค้าได้อยู่อย่างสุขสบาย ผมได้ปรึกษากับท่าน ผู้อำนวยการกรมปศุสัตว์ที่ จ.สระแก้วแล้ว ท่านจะมาวางระเบียบให้ทั้งหมด จะขึ้นทะเบียนทุกตัว จับเจาะเลือดจับทำหมันตัวผู้ ที่ไม่แข็งแรง จะเอาอาหารเสริมมาดูแล จับฉีดยาป้องกันโรค และโค กระบือที่อยู่ที่นี้ก็ยังคงให้ประโยชน์แก่พี่ น้องเกษตรกรสามารถมายืมโค กระบือ ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ มีข้อแม้ทำสัญญาว่าต้องนำมาคืน ผมขอขอบพระคุณทุกท่านที่ไว้ใจผม และร่วมกันสร้างบุญครั้งยิ่งใหญ่ในวันนี้ แต่ผมก็ขอฝากไว้ด้วยว่าคนที่จะนำโค กระบือมาให้ผมนั้นขอให้มีจิตอันเป็นกุศลจริงๆ ผมไม่ได้มุ่งหวังจะซื้อมาจากโรงเชือดทุกครั้งไป ขอเป็นผู้ที่มีใจรักสัตว์พวกนี้จริงๆแต่ไม่สามารถเลี้ยงดูเค้าได้ มีความเดือดร้อนจริงๆ ทุกอย่างเป็นวัฏจักรชีวิตเป็นห่วงโซ่อาหาร หวังว่าทุกท่านคงเข้าใจ"