กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “eGovernment Forum 2015” งานอบรมสัมมนาทางวิชาการด้านไอซีทีเพื่อการบริหารงานภาครัฐ

ข่าวทั่วไป Tuesday July 21, 2015 13:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--วีม คอมมูนิเคชั่น ด้วยกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เดินหน้าผลักดันแผนพัฒนาตลาด ICT ให้ภาคธุรกิจเอกชน หวังเตรียมความพร้อมรองรับเศรษฐกิจอาเซียน ด้วยการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการงานอบรมสัมมนาทางวิชาการด้านไอซีทีเพื่อการบริหารงานภาครัฐ "eGovernment Forum 2015" ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ "The Year of Growing IT Demand" ที่กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (เอทีซีไอ) จัดทำขึ้นตามเตรียมแผนสร้างตลาด ICT ในประเทศไทย สำหรับการประชุมโครงการครั้งนี้เป็นการกำหนดมาตรฐานการนำเทคโนโลยีสารสนเทศไปใช้ในการพัฒนาประเทศพร้อมรับการเปิด AEC และยังเป็นเวทีสำคัญในการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับภาครัฐ เพื่อยกระดับเพิ่มศักยภาพของบุคลากร งานแถลงข่าวในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายสมบูรณ์ เมฆไพบูลย์วัฒนา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และ ดร.ธนชาติ นุ่มนนท์ นายกสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย เป็นผู้แถลงถึงรายละเอียดโครงการ และมี ดร.ชัยชนะ มิตรพันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) แถลงข่าวร่วมโครงการพร้อมนำเสนอ "Digital Economy : ก้าวสำคัญของ ETDA บนเศรษฐกิจดิจิทัล ในวันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม 2558 เวลา 10.00 – 11.15 น. ณ ห้อง อโศก 2 โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พอยต์ เทอร์มินอล 21