ไซโก ฉลองครบรอบ “50 ปีนาฬิกาดำน้ำ” อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเผยโฉมรุ่นไฮไลท์พิเศษในงาน “EMQUARTIER WORLD WATCH 2015”

ข่าวทั่วไป Tuesday July 21, 2015 17:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--Two Bliss นาฬิกาไซโก แบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานกว่า 130 ปี รวมถึงเป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ในอุตสาหกรรมนาฬิกา ซึ่งหลายนวัตกรรมที่ไซโกที่คิดค้นขึ้น ถือได้ว่าเป็น World's First จนกลายเป็นต้นแบบแก่นาฬิกาหลากหลายรุ่นได้นำมาต่อยอดและพัฒนาต่อจนถึงทุกวันนี้ SEIKO Diver's Watch กว่า 50 ปี ของเรื่องราวที่เป็นหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์และความภาคภูมิใจ ด้วยเหตุการณ์สำคัญหลายครั้งที่ทำให้ไซโกก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมแห่งเวลาอันดับต้นๆ ของโลก ไม่เพียงแต่ประดิษฐกรรมอันยอดเยี่ยมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน แต่ยังรวมถึงคุณภาพที่ได้รับความเชื่อถือ นอกจากนี้ยังได้รับการคัดเลือกจากเหล่านักผจญภัยที่ต้องเผชิญกับความท้าทายของโลก หรือแม้แต่ภายใต้ทุกสภาวะแวดล้อมที่รุนแรง การคิดค้นนาฬิกากันน้ำของไซโกนั้น เริ่มต้นเพียงจากการได้รับจดหมายเชิงท้าทายของนักประดาน้ำคนหนึ่งที่ ฮิโรชิมา ซึ่งทำงานอยู่ภายใต้แรงดันของน้ำ โดยเขียนมาขอให้ทางบริษัทไซโกช่วยผลิตนาฬิกาดำน้ำที่มีประสิทธิภาพ สามารถกันน้ำได้จริง เนื่องจากนาฬิกาที่เขาสวมใส่ ไม่มีแบรนด์ใดเลยที่มีความทนทานต่อการนำลงไปใช้จริงในสภาวะแรงดันน้ำสูงใต้น้ำ ทีมวิศวกรไซโกถือว่าเป็นความท้าทายอย่างยิ่งจึงได้คิดค้นและพัฒนานาฬิกาดำน้ำขึ้น จนกระทั่งสามารถตอบสนองความต้องการและสามารถใช้งานได้จริงตามคำขอ จากจุดนี้เองจึงทำให้หน้าประวัติศาสตร์ของนาฬิกาดำน้ำของไซโกเริ่มต้นขึ้น และนำมาสู่การเปิดตัวนาฬิกาดำน้ำรุ่นแรกของไซโกในปี ค.ศ.1965 และได้พัฒนาต่อมาอีกหลากหลายรุ่นจนเป็น ไซโก พรอสเปกซ์ ที่สร้างชื่อเสียงและเป็นที่นิยมในปัจจุบัน SEIKO PROSPEX : Royal Blue Limited Edition กลับมาอีกครั้ง!! "พรอสเปกซ์ รอยัลบลู" คุณค่าที่คู่ควรแก่การรอคอย ลิมิเต็ดเฉพาะไทย หลังจากการเผยโฉม The Moon และ The Sun และห่างหายไปกว่า 2 ปี กลับมาคราวนี้กับสุดยอดนวัตตกรรมเรือนเวลาที่ทุกคนรอคอย เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ไซโกเปิดตัว SEIKO PROSPEX : Royal Blue Limited Edition [ พรอสเปกซ์ รอยัลบลู ลิมิเต็ด อิดิชั่น ] รหัสSRP657 หรือที่เหล่าบรรดาสาวกแฟนไซโกหรือนักสะสมต่างรู้จักกันดี ในนาม "MONSTER"โดยตัวเรือนและตัวสายผลิตจากแสตนเลสสตีลคุณภาพสูงที่ใช้เทคนิคพิเศษในการผลิตแบบ Honing Finish (ฮอร์นิ่ง ฟินิช) ที่มีความเข้มของสแตนเลสสตีลตามธรรมชาติ ผสมผสานการขัดด้านและแต่งแต้มช่วงข้อสายให้มีความเงางามอย่างมีศิลปะ พร้อมตัวล็อคสายระบบดับเบิ้ลล็อคแข็งแรงแน่นหนา ขอบตัวเรือนขัดทรายเผยให้เห็นลวดลายอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะ เต็มพลังด้วยคาลิเบอร์ 4R36 พร้อมทับทิม 24 Jewels ที่ช่วยลดแรงเสียดในการทำงานของจักรกล ตำแหน่งบอกเวลาขนาดใหญ่ มาพร้อมเข็มวินาทีปลายศรเคลือบ Lumibrite(ลูมิไบร์ท) สารเรืองแสงชนิดพิเศษอันโดนเด่นตามแบบฉบับของไซโก ที่ช่วยให้อ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจนแม้ในภาวะแสงน้อย หน้าต่างแสดงวันและวันที่ ณ ตำแหน่งที่ 3 นาฬิกา พร้อมเลนส์นูนขยายวันและวันที่ กระจก Sapphire Crystal ป้องกันรอยขีดข่วน เสริมประสิทธิภาพการกันน้ำลึก 200 เมตรด้วยฝาหลังขันเกลียว ALBA SignA สปอร์ตเร้าใจ อีกมิติที่สัมผัสได้ ตอกย้ำดีเอ็นเอของ ALBA SignA Sports Chronograph (อัลบา ซิกน่า สปอร์ต โครโนกราฟ) อีกครั้งด้วยความเท่อันเป็นเอกลักษ์ที่โดดเด่นตามแบบฉบับซิกน่า ด้วยดีไซน์เฉพาะที่เห็นชัดเจนด้วยการออกแบบหน้าปัดแบบ 3D Concept เล่นระดับตั้งแต่พื้นหน้าปัดสีดำลายเคฟร่า จนขึ้นมาถึงขอบตัวเรือนแบบ 3 มิติ เข็มแสดงเวลาขนาดใหญ่เล่นสีที่ปลายเข็มชั่วโมงและวินาที ตัวเรือนและสายนาฬิกาแข็งแรงด้วย สแตนเลสสตีลเคลือบ Black IP Coating ทำงานด้วยระบบกลไกโครโนกราฟ แสดงสามหน้าปัดย่อย ชั่วโมง นาที และวินาทีตามลำดับ เพิ่มลูกเล่นช่องหน้าต่างแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ตอกย้ำความเท่ยิ่งขึ้นด้วยเม็ดมะยมขนาดใหญ่ พร้อมประสิทธิภาพการกันน้ำ 100 เมตร อัลบ่า ซิกน่าเปิดตัวแบบราคาสบายๆ แต่อัดแน่นด้วยคุณภาพตามมาตรฐานของ ไซโก จำหน่ายในราคา 7,999 บาท ร่วมสัมผัสประสบการณ์แห่งท้องทะเล และเป็นเจ้าของนาฬิกาเรือนพิเศษอันทรงคุณค่าและน่าสะสมเป็นอย่างยิ่ง ในโอกาสครบรอบ 50 ปีนาฬิกาดำน้ำไซโก ได้ในงาน "EMQUARTIER WORLD WATCH 2015" ตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม ถึง วันที่ 17 สิงหาคม 2558 ณ ห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์ บริเวณ QUARTIER GALLERY ชั้น M และ เคาน์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด : โทร.0 2255 1245 ต่อ 888 Facebook : www.facebook.com/SeikoClub หรือ Website:www.seiko.co.th