DAII มั่นใจ เทรดวันแรก เชื่อพื้นฐานแกร่ง ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 22, 2015 16:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--IR PLUS “ธวัช มีประเสริฐสกุล” เอ็มดีหนุ่มไฟแรงแห่ง “DAII” มั่นใจเข้าเทรดวันแรกนักลงทุนต้อนรับอบอุ่น เหตุมั่นใจพื้นฐานแกร่ง มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจสูง เงินที่ได้จากการระดมทุนเสริมศักยภาพในการขยายธุรกิจ ด้าน “มนตรี ศรไพศาล” แม่ทัพใหญ่ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง เผยราคา IPO 4 บาทต่อหุ้น เป็นระดับราคาเหมาะสม แถมมีแนวโน้มการเติบโตสูงในอนาคต มั่นใจหลังเข้าทำการซื้อขาย DAII จะไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง นายธวัช มีประเสริฐสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดอิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ DAII เปิดเผยถึง การเข้าซื้อขายหุ้น DAII วันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในวันที่ 23 กรกฎาคม 2558 นี้ว่า มั่นใจหุ้น DAII ที่เข้าซื้อขายวันแรกจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุน เนื่องจากบริษัทฯ มีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง มีศักยภาพการเติบโตสูงจากทิศทางการขยายธุรกิจที่ชัดเจนและต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม แม้ในช่วงที่ผ่านมาตลาดฯ ค่อนข้างมีความผันผวน แต่เรายังคงมั่นใจว่า หุ้น DAII จะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุน จากการที่เป็นบริษัทฯ แห่งนวัตกรรมโดย เป็นหนึ่งในผู้นำการผลิตรั้วสำเร็จรูปและบ้านสำเร็จรูป ที่มีการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์เป็นอย่างดี เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย อีกทั้ง เรามีเทคโนโลยีการผลิตเป็นของตนเอง จึงสามารถนำเสนอสินค้าและควบคุมต้นทุนให้อยู่ในระดับที่แข่งขันได้ การเข้ามาระดมทุนในตลาด mai จะยิ่งช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ และความแข็งแกร่งทางด้านเงินทุน รวมถึงเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจให้ ไดอิ กรุ๊ป เดินตามแผนที่วางไว้ได้ พร้อมวางเป้าหมายการเติบโตของรายได้ในปีนี้ และจะรักษาอัตราการเติบโตในช่วง 3 – 5 ปีข้างหน้า ที่คาดว่าจะเติบโตประมาณ 20% “ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รุกกิจกรรมด้านการขายและการตลาดเพื่อสนับสนุนยอดขายและกำไรให้เพิ่มขึ้น รวมถึงประชาสัมพันธ์ตราสินค้า (Brands) ของบริษัทฯให้เป็นที่แพร่หลาย ซึ่งจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าและกลุ่มนักลงทุนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ เราจะรักษาความเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดรั้วสำเร็จรูปอย่างต่อเนื่อง และเล็งเห็นโอกาสการขยายธุรกิจรับสร้างบ้านสำเร็จรูป ที่จะเข้ามาแทนที่การก่อสร้างแบบ Conventional ซึ่งเป็นการก่อสร้างแบบเดิม รวมทั้ง เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าออนไลน์ ผ่านเว็บไซด์ daiiBuy.com โดยในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จึงมองว่า จากนี้ไป DAII จะสามารถขยายธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง” นายธวัช กล่าว ด้านนายนายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย เปิดเผยว่า DAII ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากนักลงทุนในการเปิดจองซื้อหุ้นที่ผ่านมา โดยการเสนอขายหุ้นต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรกจำนวน 30 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1 บาท คิดเป็น 23.08% ของจำนวนหุ้นสำมัญที่ออกและเรียกชำระแล้ว ในราคาเสนอขายหุ้นละ 4.00 บาท คาดว่าเป็นผลจากนักลงทุนเชื่อมั่นในธุรกิจที่มีความแข็งแกร่ง รวมถึงมีโอกาสเติบโตที่ดีในอนาคต ขณะที่ระดับราคาดังกล่าวเหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐาน และมีส่วนลดให้กับนักลงทุน เชื่อว่าปัจจัยเหล่านี้จะสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนจนทำให้เข้ามาซื้อ หุ้นในกระดานเพิ่มเติมอีก “มั่นใจว่า DAII เข้าซื้อขายวันแรกจะได้รับการตอบรับที่ดี เนื่องจากบริษัทฯ มีศักยภาพการเติบโตสูง จากจุดแข็งทางธุรกิจหลายประการ อาทิ เป็นหนึ่งในผู้นำในธุรกิจผลิตภัณฑ์รั้วสำเร็จรูป และธุรกิจรับสร้างบ้านสำเร็จรูปที่เน้นการสร้างนวัตกรรมการผลิตที่มุ่งตอบ สนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย นอกจากนี้ บริษัทฯยังมุ่งสร้างตราสินค้า (Brands) ของตนเองอย่างต่อเนื่อง เพราะเชื่อว่าการมีตราสินค้าของตนเองจะเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้ สูงขึ้นได้ โดยเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นในครั้งนี้จะนำไปขยายกำลังการผลิตทั้งในส่วน ของรั้วสำเร็จรูปและบ้านสำเร็จรูป ถือเป็นส่วนช่วยสนับสนุนให้ผลประกอบมีแนวโน้มเติบโตอย่างชัดเจนในอนาคต นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีนโยบายจ่ายปันผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นในอัตราไม่ต่ำกว่า 50% ของกำไรสุทธิ จึงเชื่อว่าปัจจัยเหล่านี้จะสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุน จนทำให้เข้ามาซื้อหุ้นในกระดานเพิ่มเติมเพื่อลงทุน หวัง ผลตอบแทนในระยะยาว ” นายมนตรีกล่าว