เอคเซนเชอร์รุกเสริมทีมการตลาดดิจิทัลและคอมเมิร์ซ ในตลาดจีน ควบรวมกับแปซิฟิกลิ้งก์กรุ๊ป ฮ่องกง

ข่าวเทคโนโลยี Thursday July 23, 2015 11:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ การควบรวมช่วยเสริมศักยภาพของเอคเซนเชอร์ อินเทอร์แอคทีฟ ในการให้บริการที่ปรึกษาด้านการตลาดและเทคโนโลยีแก่ผู้บริหารได้อย่างครบวงจร เอคเซนเชอร์ (ชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: ACN) เสริมศักยภาพในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเป็นภูมิภาคยุทธศาสตร์สำคัญ ด้วยการควบรวมกับแปซิฟิกลิ้งก์กรุ๊ป ผู้ให้บริการด้านดิจิทัลครบวงจรในฮ่องกง กลุ่มธุรกิจของแปซิฟิกลิ้งก์ ประกอบด้วยPacificLink iMedia Ltd, Pixo Punch Ltd, LemonXL Ltd, AvantBiz Consulting Ltd และDMA Solutions Ltd. การควบรวมครั้งนี้จึงเป็นการขยายศักยภาพของเอคเซนเชอร์ อินเทอร์แอคทีฟ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเอคเซนเชอร์ ดิจิทัล ให้สามารถดึงความเชี่ยวชาญจากส่วนต่าง ๆ ออกมาเป็นส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับการให้บริการด้านดิจิทัลดีไซน์ การตลาด บริการคอนเท้นท์และคอมเมิร์ซให้แก่ลูกค้าในตลาดจีนแผ่นดินใหญ่ซึ่งขยายตัวอย่างรวดเร็ว แปซิฟิกลิ้งก์กรุ๊ป มีผู้เชี่ยวชาญ 240 คนในฮ่องกง และมีเอเจนซี่ในเครือที่ประสบความสำเร็จได้รับรางวัลมาแล้วหลายเวที ผู้เชี่ยวชาญของแปซิฟิกกรุ๊ปสามารถสร้างสรรค์และให้บริการโซลูชั่นแก่แบรนด์ต่างๆ อย่างครบวงจร สร้างความแตกต่าง และเชื่อมโยงกับตลาด สามารถสื่อสารไปกลุ่มเป้าหมายผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์ได้ในทุกช่องทาง “การควบรวมกิจการครั้งนี้เป็นกำลังในการเสริมศักยภาพด้านการตลาดดิจิทัลและคอมเมิร์ซของเอคเซนเชอร์ อินเทอร์แอคทีฟ และจะช่วยให้เราขยายบริการที่ครอบคลุมและครบวงจรสำหรับลูกค้าองค์กร หน่วยงาน และแบรนด์ต่าง ๆ ในสาธารณรัฐประชาชนจีนและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก” ไบรอัน วิปเพิล กรรมการผู้จัดการอาวุโส เอคเซนเชอร์ อินเทอร์แอคทีฟ กล่าว “การมีกลุ่มธุรกิจของแปซิฟิกลิ้งก์เข้ามาเสริมทีม เป็นการดำเนินการเชิงรุกในทางยุทธศาสตร์เพื่อขยายขอบข่ายของเราในภูมิภาคและเสริมเขี้ยวเล็บในสามารถตอบสนองต่อความต้องการในตลาดดิจิทัลที่มีมากขึ้น” อัลวิน ลิม ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของแปซิฟิกลิ้งก์กล่าวว่า “ในช่วง 17 ปีที่ผ่านมา แปซิฟิกลิ้งก์กล้าที่จะแตกต่างด้วยความคิดสร้างสรรค์อย่างไม่หยุดนิ่ง และได้กรุยทางการเป็นผู้นำการตลาดดิจิทัลไม่เพียงเฉพาะแต่ในฮ่องกง แต่ยังครอบคลุมถึงเอเชียทั้งหมด เพราะเราเชื่อในศักยภาพการเปลี่ยนแปลงที่ดิจิทัลจะทำให้เกิดขึ้นได้ จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมเราจึงยินดีที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของเอคเซนเชอร์ อินเทอร์แอคทีฟ ที่เหมือนกับเราคือ เชื่อในพลังแห่งดิจิทัลและการประสานงานร่วมมือกับลูกค้าเพื่อให้ตัวงานตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี และช่วยให้ลูกค้าเรานำเสนอสิ่งที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าของพวกเขาด้วย การเข้ามาร่วมงานกับเอคเซนเชอร์ซึ่งเป็นกิจการชั้นนำในการให้บริการดิจิทัลนั้น นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งและถือเป็นผลตอบแทนการทำงานหนักของทีมงานเราที่ได้ทุ่มเทมาตลอดทุก ๆ วันในช่วงที่ผ่านมา” เจสัน เชา กรรมการผู้จัดการ เอคเซนเชอร์ อินเทอร์แอคทีฟ ประจำสาธารณรัฐประชาชนจีน กล่าวเสริมว่า “การผนึกแปซิฟิกลิ้งก์กับเอคเซนเชอร์ อินเทอร์แอคทีฟ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการตอบสนองต่อความต้องการของประธานเจ้าหน้าที่ด้านการตลาดและด้านเทคโนโลยีขององค์กรธุรกิจต่าง ๆ ในจีน ที่ต้องการเชื่อมช่องว่างระหว่างเทคโนโลยีด้านการตลาดและดิจิทัล ซึ่งเป็นประเด็นในใจอันดับต้น ๆ ของลูกค้า ดังนั้นลูกค้าจะได้ประโยชน์จากทั้งความสามารถในการให้บริการด้านดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น เพราะเรามีฮับดิจิทัลที่พัฒนาอย่างรวดเร็วในฮ่องกง ประกอบกับมีศูนย์ดิจิทัลของเอคเซนเชอร์ที่เซี่ยงไฮ้ อีกทั้งยังมีทีมปฏิบัติการในการทำตลาดดิจิทัลคอนเท้นท์ที่ต้าเหลียน เราเชื่อว่าการผนึกกำลังในครั้งนี้ จะทำให้เรามีเครือข่ายความรู้ความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลที่แข็งแกร่งขึ้น และบริการลูกค้าในจีนได้อย่างครอบคลุม” เอคเซนเชอร์เข้าควบรวมกิจการ Reactive Media Pty Ltd. ซึ่งเป็นหนึ่งในเอเจนซี่ดิจิทัลอิสระของออสเตรเลีย ที่มีผลงานเด่นได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย ในเดือนกุมภาพันธ์ สำหรับแปซิฟิกลิ้งก์กรุ๊ป บริษัทเริ่มก่อตั้งในปี 1998 และเป็นดิจิทัลเอเจนซี่ในสาธารณรัฐประชาชนจีนที่มีผลงานเด่นได้รับรางวัลและการประกาศเกียรติคุณมากกว่า 70 รางวัล ซึ่งรวม 12 รางวัลจากงาน 2015 Markies Awards 6 รางวัลจาก 2015 Internet Advertising Competition (IAC) awards 2 รางวัลจาก 2015 Mob-ex Awards และ 4 รางวัลจาก 2014 Marketing Excellence Awards แปซิฟิกลิ้งก์กรุ๊ปให้บริการด้านดีไซน์และการใช้งาน การพัฒนาเทคโนโลยี การตลาดดิจิทัล กลยุทธ์ดิจิทัลและอีคอมเมิร์ซ แก่ลูกค้าองค์กรข้ามชาติ ธุรกิจให้บริการทางการเงิน กิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ค้าปลีก โทรคมนาคม รวมถึงหน่วยงานภาครัฐ