อีซูซุจัด “นาฏมวยไทยอีซูซุ” ปีที่ 6 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พร้อมทุนการศึกษารวมกว่า 1 ล้านบาท

ข่าวกีฬา Monday August 3, 2015 17:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--ได-อิจิ คิคากุ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดการแข่งขัน "นาฏมวยไทยอีซูซุ" รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ ประจำปี พ.ศ. 2558 ในโครงการ "รักชาติ... รักษ์มวยไทย" สานต่อเจตจำนงค์แห่งการปลูกฝังจิตอนุรักษ์กีฬามวยไทยให้กับเยาวชนระดับชั้นมัธยมศึกษาทั่วประเทศ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 พร้อมการก้าวสู่เกียรติภูมิอันยิ่งใหญ่ ในการชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร พร้อมทุนการศึกษารวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท มร. ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า "การแข่งขันนาฏมวยไทยอีซูซุ ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องสู่ปีที่ 6 แล้วและได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากเยาวชนที่เข้าร่วมแข่งขันที่มากขึ้นในแต่ละปี ทำให้เราได้มีโอกาสเห็นถึงพัฒนาการด้านต่างๆ ของเยาวชนไทย รวมทั้ง เราได้นำทีมเยาวชนมากความสามารถ ร่วมแสดงในกิจกรรมต่างๆของรัฐบาล ที่นอกจากจะเป็นการปลูกฝังเยาวชนให้มีใจรักในศิลปะการป้องกันตัวอันเป็นเอกลักษณ์ของชาติไทยแล้วนั้น ยังเป็นการปูพื้นฐานการคิด และพัฒนาศักยภาพ พร้อมการทำงานร่วมกันเป็นทีมให้แก่เยาวชนอีกด้วย" โดยในการแข่งขัน "นาฏมวยไทยอีซูซุ" รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศในปีนี้ ได้นำสุดยอดแชมป์ระดับภูมิภาค กว่า 20 ทีม คัดเลือกให้เหลือเพียง 8 ทีม จากระดับมัธยมศึกษาตอนต้น - ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและอาชีวศึกษา (ระดับการศึกษาละ 4 ทีม) เข้าร่วมประชันฝีไม้ลายมือ บรรเลงเพลงมวยไทยประกอบเพลงในเชิงสร้างสรรค์อีกครั้งหนึ่ง ณ ไอส์แลนด์ ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ซึ่งคณะกรรมการได้คัดเลือกทีมที่มีความสามารถโดดเด่น มีความพร้อมเพรียงและการใช้ท่ามาตรฐานแม่ไม้มวยไทย นั่นคือ หมัด เท้า เข่า ศอก ได้อย่างถูกต้องครบถ้วน โดยมีผลการตัดสินดังนี้ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น · รางวัลชนะเลิศ : โรงเรียนพะตงวิทยามูลนิธิ จ.สงขลา รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมารและทุนการศึกษา มูลค่า 300,000 บาท · รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 : โรงเรียนวัดน้ำพุ จ.ราชบุรี รับโล่เกียรติยศ และทุนการศึกษา มูลค่า 100,000 บาท · รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 : โรงเรียนเทพบดินทร์วิทยาเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ รับโล่เกียรติยศ และทุนการศึกษา มูลค่า 50,000 บาท · รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 3 : โรงเรียนหนองพอกวิทยาลัย จ.ร้อยเอ็ด รับโล่เกียรติยศ และทุนการศึกษา มูลค่า 30,000 บาท ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย · รางวัลชนะเลิศ : ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 6 จ.นครสวรรค์ รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร และทุนการศึกษา มูลค่า 300,000 บาท · รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 : โรงเรียนบ้านรำไทยกนกนาฏ 2 จ.พระนครศรีอยุธยา รับโล่เกียรติยศ และทุนการศึกษา มูลค่า 100,000 บาท · รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 : โรงเรียนคุรุราษฎร์รังสฤษฏ์ จ.ราชบุรี รับโล่เกียรติยศ และทุนการศึกษา มูลค่า 50,000 บาท · รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 3 : วิทยาลัยเทคโนโลยีสันตพล จ.อุดรธานี รับโล่เกียรติยศ และทุนการศึกษา มูลค่า 30,000 บาท โดยหนึ่งในตัวแทนจากศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 6 จ.นครสวรรค์ เผยว่า "รู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจมาก ที่สามารถสานฝันของพวกเราได้สำเร็จ โดยสิ่งหนึ่งที่ทำให้พวกเราหันมาสนใจการอนุรักษ์แม้ไม้มวยไทยเนื่องจากอยากจะทำตัวให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม และเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่เยาวชนไทยด้วยการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ซึ่งนอกจากจะร่างกายแข็งแรงแล้วยังช่วยให้ห่างไกลยาเสพติดได้อีกด้วย และขอขอบคุณคณะผู้ฝึกสอน และอีซูซุที่จัดกิจกรรมที่มีประโยชน์นี้ขึ้นแก่พวกเราและเยาวชนไทยทั่วประเทศครับ" เช่นเดียวกับน้องๆ เยาวชนจากโรงเรียนพะตงวิทยามูลนิธิ จ.สงขลา กล่าวว่า "พวกเราเข้าร่วมแข่งขันนาฏมวยไทยอีซูซุ ปีนี้เป็นปีที่ 2 แล้วครับ ซึ่งพวกเราก็ฟิตซ้อมและนำคำแนะนำจากคณะกรรมการในแต่ละรอบมาพัฒนาการแสดงของทีมอยู่เสมอ จนประสบความสำเร็จในครั้งนี้ และแม้พวกเราจะเดินทางมาไกลจากภาคใต้ แต่พวกเราก็สู้เต็มที่ อยากนำจุดเด่นทางวัฒนธรรมของภาคใต้มาเผยแพร่ให้เพื่อนๆ ได้ชื่นชมกัน ซึ่งพวกเราทำสำเร็จแล้วครับ"