จ่ายค่าน้ำประปา กปภ. ผ่าน “เอ็มเปย์ แอปพลิเคชั่น” ได้แล้ววันนี้

ข่าวทั่วไป Friday August 7, 2015 15:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าสามารถชำระค่าน้ำประปาของ กปภ. ทุกสาขาทั่วประเทศ ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์หรือระบบโทรศัพท์มือถือ ทางเอ็มเปย์ แอปพลิเคชั่น ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นางรัตนา กิจวรรณ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า กปภ. ร่วมกับบริษัท แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จำกัด ขยายช่องทางรับชำระค่าน้ำประปาผ่านเอ็มเปย์ แอปพลิเคชั่น โดยนับเป็นความก้าวหน้าอีกขั้นที่จะช่วยพัฒนาศักยภาพงานบริการลูกค้าซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการบริหารงานของ กปภ. และสอดคล้องกับพฤติกรรมที่ลูกค้านิยมชำระค่าสินค้าและบริการต่าง ๆ ผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น โดยแอปพลิเคชั่นดังกล่าวสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งลงบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้ทันที ช่วยให้ลูกค้าทำรายการด้วยตัวเองได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งนี้ต้องเป็นการชำระค่าน้ำประปาภายในเวลาที่กำหนดไว้ตามใบแจ้งหนี้เท่านั้น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2558 เป็นต้นไป นางรัตนา กิจวรรณ ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันลูกค้าของ กปภ. สามารถเลือกชำระค่าน้ำประปาได้หลากหลายช่องทาง ได้แก่ ร้านค้าที่มีเครื่องหมายเคาน์เตอร์เซอร์วิส, 7-Eleven, Cenpay ที่ร้านแฟมิลี่มาร์ท, Pay at Post ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ, Just Pay ที่สำนักงาน TOT, MPayStationที่ศูนย์บริการ AIS และ ร้าน Telewiz, Tesco Lotus, Big C, แจ๋ว ที่เคาน์เตอร์DTAC และ DTAC Center, ร้าน 108 shop ทุกสาขาทั่วประเทศ, ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ True Money Express, ทรู มันนี่ พาร์ทเนอร์, ตู้บริการอัตโนมัติ True Money Kiosk ที่ร้านทรูชอป และ ทรูมูฟชอป, แอปพลิเคชั่น ทรู มันนี่ วอลเล็ทหรือผ่านเครื่อง ATM ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกรไทย, ผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารทหารไทย ธนาคารกรุงไทย และธนาคารกรุงเทพ รวมถึงหักผ่านบัญชีเงินฝากธนาคาร14 แห่งทุกสาขาทั่วประเทศ