JASIF ปันผลหน่วยละ 0.20 บาท ปิดสมุด 13 ส.ค.

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday August 10, 2015 11:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--บลจ.บัวหลวง กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานบรอดแบรนด์อินเทอร์เน็ตจัสมิน ( JASIF) แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ เมื่อ 29 ก.ค.ว่า จะจ่ายเงินปันผลครั้งที่ 2 จากผลการดำเนินงานระหว่าง 1 เมษายน 2558 ถึง 30 มิถุนายน 2558 ในอัตราหน่วยลงทุนละ 0.20 บาท หรือเป็นเงินรวมทั้งสิ้น 1,100 ล้านบาท โดยกำหนดปิดสมุดทะเบียน เพื่อกำหนดสิทธิรับปันผลในวันที่ 13 สิงหาคม 2558 ทั้งนี้จะจ่ายเงินปันผลได้ในวันที่ 27 สิงหาคม 2558 นายสุทธิพงศ์ พัวพันธ์ประเสริฐ รองกรรมการผู้จัดการ Real Estate & Infrastructure Investment บลจ.บัวหลวง จำกัด เปิดเผยว่า JASIF มีรายได้รวมในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ 1,218.40 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 86.4% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี เกือบทั้งหมดเป็นรายได้จากค่าเช่าเส้นใยแก้วนำแสง 1,209.81 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อน 86.7% ส่วนที่เหลือเป็นรายได้จากดอกเบี้ยรับ 8.59 ล้านบาท ณ สิ้นไตรมาส 2 ปี 2558 กองทุนได้รับมอบเส้นใยแก้วนำแสงไปแล้วรวม 838,000 คอร์กิโลเมตร จากบริษัททริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS และจะทยอยส่งมอบจนครบ 980,000 คอร์กิโลเมตรภายใน 2 ปี นายสุทธิพงศ์ กล่าวต่อว่า การลงทุนในกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานเวลานี้ เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจ สำหรับผู้สนใจลงทุนในระยะยาว โดยจะมีโอกาสได้รับผลตอบแทนอย่างต่อเนื่อง "JASIF จ่ายเงินปันผลเป็นงวดที่สองแล้ว หลังจากจ่ายงวดแรกไปเมื่อ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา หน่วยลงทุนละ 0.11 บาท (จากผลการดำเนินงาน ระหว่างวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2558 ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2558) รวมเป็น 0.31 บาทแล้ว โดยยังไม่รวมเงินลดทุนจดทะเบียนที่เราเตรียมจะจ่ายคืนแก่ผู้ลงทุนในปี 2558 อีกประมาณ 461 ล้านบาท สำหรับปี 2558* จากราคาเสนอขายที่ 10 บาท คาดว่าเงินที่นักลงทุนจะได้รับจะอยู่ที่ ประมาณ 9% โดยแบ่งเป็นเงินปันผล 8.2% และการจ่ายลดทุน 0.8% อันเนื่องจากสภาพคล่องส่วนเกินที่เกิดจากค่าเช่ารับล่วงหน้า" นายสุทธิพงศ์กล่าว *ทั้งนี้ อัตราการจ่ายคืน การจ่ายเงินปันผล และการทยอยจ่ายคืนเงินลงทุนด้วยการลดทุน มีสมมติฐานว่ากองทุนซื้อขายทรัพย์สินเส้นใยแก้วนำแสงในวันที่ 1 ธันวาคม 2557 กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต จัสมิน (JASIF) เป็นกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานที่ลงทุนในเส้นใยแก้วนำแสงของ บมจ.ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (TTTBB) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บมจ.จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (JAS) เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ตั้งแต่ 16 กุมภาพันธ์ 2558 ในราคาหน่วยละ 10 บาท ผู้ลงทุนและผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ บลจ.บัวหลวง 02-674-6488 กด 8 หรือ www.bblam.co.th หรือโปรดดูรายละเอียดจากหนังสือชี้ชวนของกองทุน หรือข้อมูลทั่วไปของกองทุนที่ www.jas-if.com