SPA ปลื้มกำไร Q2/58 โตกว่า 1,500% รายได้ Q2/58 โตแรง 77% เดินหน้าขยาย สาขาต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday August 14, 2015 09:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--สยามเวลเนสกรุ๊ป บมจ. สยามเวลเนสกรุ๊ป (SPA) โชว์ผลงานครึ่งปีเเรกโดดเด่น กำไรรวม 6 เดือนเเรกเติบโตกว่า 653% ขณะรายได้รวม 6 เดือนเเรกพุ่งกว่า 67% เชื่อมั่นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นตัวชูโรง เศรษฐกิจไทยปีนี้ นายวิบูลย์ อุตสาหจิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SPA ผู้นำด้านการให้บริการธุรกิจสปาแบบครบวงจร เปิดเผยว่า “SPA มีผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2558 มีรายได้รวมสุทธิในงวดนี้ 125.12 ล้านบาท โตขึ้น 77% จากรายได้ในไตรมาส 2 ปีก่อนที่ 70.5 ล้านบาท เเละมีกำไรสุทธิ 23.59 ล้านบาท โตขึ้นกว่า 1,500% จากกำไรสุทธิไตรมาส 2 ปีก่อนที่ 1.41 ล้านบาท ส่วนผลประกอบการงวดหกเดือนสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2558 บริษัทฯ มีรายได้รวม 243 ล้านบาท เเละ กำไรสุทธิ 47 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 653% จากช่วงเดียวกัน ของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 6 ล้านบาทเนื่องจากมีนักท่องเที่ยวจากชาวต่างชาติหลั่งไหลกันเข้ามา ท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของบริษัทฯคือ นักท่องเที่ยวอิสระหรือ F.I.T. จาก จีน ฮ่องกง สิงค์โปร์ ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน โดยรายได้ส่วนใหญ่ มาจากการให้บริการธุรกิจสปาทั้ง 2 แบรนด์ คือ ระรินจินดา เวลเนส สปา (ระดับ 5 ดาว) และเล็ทส์ รีเล็กส์ สปา (ระดับ 4 ดาว) คิดเป็น 83% ที่เหลือมาจากธุรกิจโรงแรมและร้านอาหาร การจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สปาและอื่นๆ “ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2558 และในช่วงครึ่งปีแรกของบริษัทเป็นที่น่าพอใจ ตอบรับกับ จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังสามารถทำยอดขายได้เพิ่มขึ้น จากช่วงเดียวกันแม้ไตรมาส 2 ที่ปกตินับว่าเป็น Low Season ของฤดูกาลท่องเที่ยว ในส่วนของกำไร สุทธินั้นใกล้เคียงกับของไตรมาส 1 เนื่องจากมีรายการพิเศษในไตรมาส 2 คือการว่าจ้าง ผู้ประเมินทรัพย์สินทำการประเมิน 6 โครงการที่บริษัทฯ ดำเนินการซื้อทรัพย์สินในช่วงต้นไตรมาส 3 อาทิ S Sense Spa ที่ปรับเป็น Let’s Relax เอกมัย Sarahn Relax ที่จะปรับเป็น Let’s Relax สวนพลูเเละบ้านสวน มาสสาจ 4 สาขา” นายวิบูลย์กล่าว สำหรับแผนการดำเนินงานในครึ่งปีหลัง บริษัทยังคงเน้นกลยุทธ์ขยายฐานลูกค้า เพิ่มยอดขายต่อ ลูกค้าผ่านการขายผลิตภัณฑ์สปา และเร่งขยายสาขาเพิ่ม โดยภายในสิ้นปีนี้ บริษัทฯ คาดว่าจะมีสปา ทั้งหมด 21 สาขา เเบ่งเป็น ระรินจินดา เวลเนส สปา จำนวน 3 สาขา Let’s Relax จำนวน14 สาขา เเละ Baan Suan Massage จำนวน 4 สาขา ในปีนี้ทางบริษัทฯ ได้ปรับเป้าหมายในการเจริญเติบโตล่าสุดเป็น 55% โดยคาดว่ารายได้ปี 58 สามารถแตะหลัก 500 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากรายได้ปีที่เเล้วที่มีรายได้รวม 343 ล้านบาท หลังจากได้ ปิดดีลเทคฯ บ้านสวน มาสสาจ สปาระดับ 3 ดาว จำนวน 4 สาขาเเละมีการเติบโต ของรายได้ของแต่ละสาขาอย่างต่อเนื่อง ทั้งสาขาเดิม (Same Store Growth) เเละสาขาที่เปิดใหม่ (Expansion Growth) โดยสาขาที่จะเปิดดำเนินการถัดไปคือ Let’s Relax สาขาถนนคนเดิน ท่าเเพ ซึ่งจะเปิดให้บริการ 28 สิงหาคมนี้