“ซีคอน บางแค”จัดงาน “a bug’s life” เปิดโลก “มหัศจรรย์...ชีวิตสัตว์มากขา”

ข่าวบันเทิง Monday August 10, 2015 13:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--ซีคอนดีเวลลอปเมนท์ ซีคอน บางแค ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต จัดงาน"a bug's life" มหัศจรรย์...ชีวิตสัตว์มากขา เปิดโลกแห่งแมลงตัวจิ๋ว นำโดย "ด้วง" ราชาแห่งแมลง ที่รวมเอาสายพันธุ์หาดูยากมาไว้ในแห่งเดียว อาทิ "ด้วงกว่างเฮอคิวลิส"จอมพลังที่สุด "ด้วงกว่างเนปจูน" มี 4 เขาสวยที่สุด "ด้วงคีมแมนดี"มีเขางดงามมากที่สุด "ด้วงคีมเคอร์วิเดนส์" ใจดีที่สุด "ด้วงคีมโฮเป" มีราคาแพงที่สุดในโลก ที่จะชวนผองเพื่อนอย่างกระสุนพระอินทร์, ชันโรง และตั๊กแตนนานาพันธุ์ มาอวดโฉมแบบตัวเป็น ๆ เผชิญหน้ากับศัตรูตัวฉกาจสารพัดสัตว์กินแมลงกว่า 20 ชนิด พร้อมเนรมิตโดมผีเสื้อขนาดยักษ์ให้ได้ตื่นตาตื่นใจกับฝูงผีเสื้อหลากสีสัน 12 สายพันธุ์ และนิทรรศการเพื่อการเรียนรู้วงจรชีวิตของแมลงจำนวนกว่า 500 สายพันธุ์ เลือกช้อปสินค้า และอาหารจุใจกว่า 50 ร้านค้า อาทิ แมลงทอดไฮโซ, ขนมหวานรูปแมลงต่างๆ, ของที่ระลึกเพ้นท์ลายแมลง, น้ำผึ้ง, ต้นไม้กินแมลง ฯลฯ ตั้งแต่วันที่ 12 – 16 สิงหาคม 2558 บริเวณลานกลางชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม นายจรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท ซีคอน บางแค จำกัด ผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค เปิดเผยว่างาน "a bug's life" มหัศจรรย์...ชีวิตสัตว์มากขา ที่จัดขึ้นโดยความร่วมมือกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) ถือเป็นการเปิดโลกแห่งแมลงในแง่มุมต่าง ๆ ที่หาดู และสัมผัสได้ยากยิ่ง เป็นกิจกรรมที่เปิดให้ลูกค้า และประชาชนทั่วไปได้เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ต้อนรับเทศกาลวันแม่แห่งชาติ ณ บริเวณลานกลาง ชั้น 1ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ตั้งแต่วันที่ 12-16 สิงหาคม 2558 ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติทางด้านกีฏวิทยาอย่างใกล้ชิด ภายในงานแบ่งออกเป็น 3 โซน ประกอบด้วย โซนแมลงที่มีชีวิต ที่ได้รวบรวมแมลง และสัตว์มากขามาให้สัมผัสกันแบบตัวเป็น ๆ เริ่มที่เรื่องราวที่สุดของ "ด้วง" ราชาแห่งแมลง เป็นกลุ่มแมลงปีกแข็งที่จัดได้ว่ามีวงจรชีวิตสมบูรณ์มากที่สุด นำโดย "ด้วงกว่างเฮอคิวลิส" จอมพลังที่สุด สามารถยกของที่มีน้ำหนักได้ถึง 800 เท่าของน้ำหนักตัวมันเอง,"ด้วงกว่างเนปจูน" ได้รับการยกย่องให้เป็นด้วง 4 เขาสวยงามที่สุด,"ด้วงกว่างญี่ปุ่น" หรือ มูชิคิงด้วงที่เด็กญี่ปุ่นนิยมเลี้ยง และเป็นต้นแบบมาสค์ไรเดอร์คาบูโตะ ในปี2005,"ด้วงกว่างแอตลัส" โดดเด่นที่สุดจากการมี 3 สามเขา, "ด้วงคีมแมนดี" จากอินโดนีเซีย เป็นด้วงที่มีเขาสวยที่สุดมีประสาทสัมผัสดีที่สุดและฉลาด,"ด้วงคีมเคอร์วิเดนส์" ด้วงที่เชื่องมือ จนได้รับการยกย่องว่าใจดีที่สุด,"ด้วงคีมโฮเทป"มีราคาแพงที่สุดในโลก มีเขี้ยวที่เป็นต้นแบบของหมวกซามูไร เคยมีการซื้อในราคาสูงถึงตัวละ 3 ล้านบาท, "ด้วงคีมเรนโบว์"จากออสเตรเลีย ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุด,"ด้วงคีมมดส้ม"เหมือนมดมากที่สุด,"ด้วงคีมอาเจะห์"เจ้าวายร้ายที่นิสัยดุร้ายที่สุด พบได้มากที่ประเทศอินโดนีเซีย "ด้วงคีมพาลาวัน" เป็นด้วงที่มีเขายาวที่สุด นิสัยดุร้าย พบได้ที่ประเทศฟิลิปปินส์ นอกจากด้วงแล้ว ภายในงานยังมีผองเพื่อนมากขาอีกหลายสายพันธุ์ อาทิ "กระสุนพระอินทร์" กิ้งกือที่มีลักษณะอ้วนป้อม เมื่อตกใจขดตัวจะเป็นก้อนกลมเหมือนกระสุน,"ตั๊กแตนกิ่งไม้" มีสีและรูปร่างคล้ายกิ่งไม้ เพื่อพรางตัวจากศัตรู,"ตั้กแตนใบไม้" มีสีและรูปร่างเหมือนใบไม้,"ตั๊กแตนตำข้าว" สัตว์นักล่า 3 ตา สามารถหมุนคอได้รอบทิศทาง,"ชันโรง" แมลงจำพวกผึ้งที่ไม่มีเหล็กใน ช่วยผสมเกสรพืชโดยเฉพาะพืชป่าและพืชพื้นเมือง ฯลฯ ภายในโซนนี้ ยังได้มีการเนรมิตโดมผีเสื้อขนาดยักษ์ ให้ได้เข้าไปสัมผัส และตื่นตาตื่นใจกับผีเสื้อหลากสีสันกว่า 12 สายพันธุ์ โซนสัตว์กินแมลง พบศัตรูตัวฉกาจของแมลงสีสันแปลกตากว่า 20 ชนิด อาทิ กิ้งก่าซันเกเซอร์, กิ้งก่าคาร์เมเลี่ยนแพนเทอร์,กิ้งก่าคาร์เมเลี่ยน เวอร์รูโคซัส, ตะกวดต้นไม้สีเขียว, แมงมุมทารันทูลาพันธุ์โรซี่, ตุ๊กแกเสือดาว, กบมะเขือเทศ และอีกมากมาย และโซนแมลงสตาฟ จัดแสดงนิทรรศการวงจรชีวิตของแมลงหาชมได้ยากกว่า 500 ชนิด อาทิ มด แมลงทับ ชันโรงผีเสื้อภูฏาน ด้วงดินปีกเม่น ด้วงดินขอบทองแดง ผีเสื้อถุงทองธรรมดา ด้วงกีบยีราฟ เป็นต้น นอกจากนี้ ภายในงานยังได้จำลองแมลงขนาดใหญ่พร้อมให้คุณเก็บภาพช่วงเวลาที่ประทับใจได้ตลอดวันและสามารถเลือกช้อปสินค้าและอาหารจุใจกว่า 50 ร้านค้า อาทิ แมลงทอดไฮโซ, ขนมหวานรูปแมลงต่างๆ, ของที่ระลึกเพ้นท์ลายแมลง,น้ำผึ้ง, ต้นไม้กินแมลง และอุปกรณ์และของตกแต่งสวน ฯลฯ มาชมความน่าสดใสของเหล่าแมลงตัวจิ๋ว และสารพัดสัตว์กินแมลงได้ที่งาน"a bug's life" มหัศจรรย์...ชีวิตสัตว์มากขา ตั้งแต่วันที่ 12 – 16 สิงหาคม 2558 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถ.เพชรเกษม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร0-2721-8888 ต่อ313, 326 หรือ www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage, www.seaconbangkae.com