ทศท. มอบรางวัลผู้ส่งผลงานเข้าประกวดการตั้งชื่อบริษัท ออกแบบตราประทับ และตราสัญลักษณ์บริษัท

ข่าวทั่วไป Monday June 1, 1998 14:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--1 มิ.ย.--ทศท.
นายธงชัย ยงเจริญ ผู้อำนวยการองค์การโทรศัพท์ฯ เป็นประธานในพิธีมอบเงินรางวัลให้กับพนักงานองค์การโทรศัพท์ฯ ที่ส่งผลงานเข้าประกวดตั้งชื่อบริษัท, ออกแบบตราประทับและตราสัญลักษณ์บริษัท เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2541 ณ องค์การโทรศัพท์ฯ สำนักงานใหญ่ ถนนแจ้งวัฒนะ
จากการที่องค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย ได้จัดโครงการประกวดตั้งชื่อบริษัทออกแบบตราประทับ และตราสัญลักษณ์บริษัท ที่จะจัดตั้งขึ้นใหม่หลังการแปรสภาพองค์การโทรศัพท์ฯ เป็นบริษัทเอกชน ซึ่งมีพนักงานองค์การโทรศัพท์ฯ ส่งผลงานเข้าประกวดตั้งชื่อบริษัทจำนวน 219 ชื่อ ส่งประกวดตราประทับ 84 ชิ้น และตราสัญลักษณ์ 154 ชิ้น โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเป็นผู้ตัดสิน ประกอบด้วยผู้แทนจากองค์การโทรศัพท์ฯ จากมหาวิทยาลัยศิลปากร, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และจากบริษัทลิโอเบอร์เนทท์ จำกัด
ผลการตัดสินการประกวดตั้งชื่อบริษัท มีชื่อที่ผ่านการคัดเลือก 6 ชื่อ แต่ยังไม่มีชื่อใดอยู่ในเกณฑ์ที่ได้รับรางวัลที่ 1,2,3 คณะกรรมการจึงตัดสินให้มอบรางวัลชมเชย สำหรับชื่อบริษัทที่ผ่านการคัดเลือก 6 ชื่อ โดยแบ่งเป็น
เงินรางวัลรายละ 5,000 บาท สำหรับชื่อที่ไม่มีผู้เสนอซ้ำกันดังนี้
- เทลคอมไทย (TELCOM THAI) ของ น.ส.อังคณา พัชราภา
- เทลไทย (TEL THAI) ของ นางกอบพร ไพรินทราภา
- ไทยอินเตอร์เทล (THAI INTERTEL) ของ น.ส.อัจฉรา สินจ้อย
เงินรางวัลรายละ 2,500 บาท สำหรับชื่อที่มีผู้เสนอซ้ำกัน 2 รายดังนี้
- ไทยเทล (THAI TEL) ของ นายธนพร ศรียากูล
และ นายเชาว์ พันธ์รุ่งจิตติ
- ไทยโทรคม (THAI TELECOM) ของ น.ส.จิตติมา สุทธิประการ
และ น.ส.จุฑารัตน์ เริงหทัยธรรม
และเงินรางวัลรายละ 1,000 บาท สำหรับชื่อที่มีผู้เสนอซ้ำกัน 2 รายขึ้นไปดังนี้
- ไทยเทเลคอม (THAI TELECOM) ของ นางจิตตลักษณ์ รัตนแสงศรี,นางดาริน ไชยมโน, นางทัศนีย์ พร้อมเพรียงชัย, นางวีณา สุระรัตน์ชัย, นางสุธี มหาลาภบุตร, นายโอม จันทร์ประเสริฐ และนายอำรุง หีบท่าไม้
สำหรับการประกวดออกแบบตราประทับ มีผู้ผ่านการคัดเลือก 5 ชิ้นงาน จากผู้ส่งเข้าประกวด 84 ชิ้นงาน และการประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ มีผู้ผ่านการคัดเลือก 8 ชิ้นงานจากผู้ส่งเข้าประกวด 154 ชิ้นงาน แต่เนื่องจากไม่มีชิ้นงานใดอยู่ในเกณฑ์ได้รับรางวัลที่ 1,2,3 คณะกรรมการฯ จึงตัดสินให้มอบรางวัลชมเชย โดยกำหนดรางวัลออกแบบตราประทับ รางวัลละ 10,000 บาท การประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์รางวัลละ 20,000 บาท
สำหรับรายชื่อผู้ได้รับรางวัลการประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ ได้แก่
นายทศพล รัตนยาธิคุณ, นายเลิศชาย สินเสริฐ, น.ส.จุฑารัตน์ หมัดเส็ม, น.ส.กุสุภาวิณี อุทัยแสน และ น.ส.อรทัย สุวรรณสกนธ์
และรายชื่อผู้ได้รับรางวัลการประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ ได้แก่
นายนิคม โชคเฉลิมวงศ์, นายทศพล รัตนยาคุณ, น.ส.จุฑารัตน์ หมัดเส็ม,นายบุญสม ไกรทัต, นายเลิศชาย สินเสริฐ, น.ส.อรทัย สุวรรณสกนธ์, น.ส.กุสุภาวิณี อุทัยแสน และ นายนิรัตน์ โคตรสุวรรณ
สำหรับผลงานของผู้ได้รับรางวัลและผลงานที่ส่งเข้าประกวดทุกชิ้น องค์การโทรศัพท์ฯ ได้จัดแสดงให้ผู้สนใจเข้าร่วมชม ณ บริเวณห้องโถง องค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ ถนนแจ้งวัฒนะ ระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม - 9 มิถุนายน 2541 ตั้งแต่เวลา 08.00 - 16.00 น. ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าชมงานได้ตามวัน เวลาดังกล่าว--จบ--