อิมแพ็ค โกรท รีท โชว์ตัวเลข Q1 สวยสวนกระแสเศรษฐกิจ จ่ายปันผล 0.175 บาท 10 ก.ย.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday August 20, 2015 11:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--เมคอะเว็ลท์ คอนซัลติ้ง อิมแพ็ค โกรท รีท โตตามคาดโชว์ตัวเลขสวนทางภาวะเศรษฐกิจ รายได้ไตรมาสแรก 498 ล้านบาท กำไร 266 ล้านบาท ดันมาร์จิ้นแตะ 53.4% จ่ายปันผลระหว่างกาล 0.175 บาทต่อหน่วย พร้อมจ่าย10 ก.ย. 58 นางสาววันพ็ญ มุ่งเพียรสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ เอ็ม ไอ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อิมแพ็คโกรท (IMPACT GROWTH REIT) เปิดเผยว่า กองทรัสต์อิมแพ็คโกรทเตรียมจ่ายเงินปันผลระหว่างการรอบผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2558-59 (เดือนเมษายน-เดือนมิถุนายน) ในอัตรา 0.175 บาทต่อหน่วย คิดเป็นอัตราส่วน 95% ของกำไรสุทธิ รวมเป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 259 ล้านบาท โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหน่วยที่มีสิทธิ์รับเงินปันผลวันที่ 27 สิงหาคม 2558 และกำหนดจ่ายให้แก่ผู้ถือหน่วยในวันที่ 10 กันยายน 2558 “การเตรียมแผนรับมือกับภาวะเศรษฐกิจ และช่วงโลว์ ซีซั่น นั้น ทีมผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ ได้ปรับกลยุทธ์ในการบริหารจัดการในทุกด้าน ทั้งการเจาะฐานลูกค้าใหม่ในด้านการจัดประชุมสัมมนาซึ่งทำให้รายได้ค่าตอบแทนการให้ใช้พื้นที่จัดเลี้ยงและใช้พื้นที่โฆษณาสูงขึ้นมากกว่าที่ตั้งประมาณการไว้ รวมทั้งได้มุ่งมั่นปรับลดต้นทุนค่าใช้จ่ายต่างๆ ทำให้ผลงานไตรมาสนี้ออกมาเป็นไปตามที่คาด”นางสาววันเพ็ญกล่าว นางสาววันเพ็ญ กล่าวว่าเชื่อมั่นศักยภาพของอิมแพ็ค โกรท รีท (IMPACT GROWTH REIT)ยังมีโอกาสขยายตัวได้ในระยะยาว เพราะความสามารถในการรองรับการจัดงานในอนาคตที่เพิ่มขึ้นโดยการเปิดใช้ห้องประชุมวีนัส 1-4 และส่วนต่อขยายพื้นที่การจัดงานแสดงสินค้าของอิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ที่กำลังดำเนินการเสร็จสิ้นภายในปีนี้ ประกอบกับการเร่งเบิกจ่ายปีงบประมาณ และความต้องการในการกระตุ้นเศรษฐกิจจากทางภาครัฐ จะทำให้เกิดแนวโน้มการจัดงานประชุมสัมมนารวมถึงงานนิทรรศการและงานจัดแสดงสินค้าที่ดีขึ้น “ตอนนี้งานเล็กๆ อาจจะได้รับผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจบ้าง คือมีการขอลดพื้นที่การจัดงานแต่คิดเป็นเพียง 1-2% ของจำนวนงานทั้งหมด ส่วนงาน Consumer ระดับใหญ่ๆ ก็มีการจัดงานเช่นเดิม และในไตรมาสถัดไปมีงานใหม่ที่เลือกมาจัดงานกับเราเพิ่มขึ้นอีก 3 งาน คือ งาน Homework Expo, RetailEX ASEAN 2015 และงาน Thailand International Truck Show 15 ทำให้คาดว่าในไตรมาสถัดไปทิศทางของรายได้จะยังคงเป็นไปในทิศทางที่ดีพอๆกับไตรมาสนี้"