บริดจสโตน เปิดฐานผลิตสายพานลำเลียงในไทย

ข่าวทั่วไป Tuesday August 25, 2015 10:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--บริดจสโตน บริษัท บริดจสโตน เอ็นซีอาร์ จำกัด (BSNCR) บริษัทย่อยในเครือ บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ประกาศเปิดฐานการผลิตสายพานลำเลียง (Conveyor Belt) ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยเริ่มต้นการผลิตเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ณ โรงงานในจังหวัดระยอง โดยสายพานลำเลียง BSNCR ล็อตแรกได้ถูกส่งไปยังท่าเรือแหลมฉบังในจังหวัดชลบุรี ซึ่งถือเป็นจุดศูนย์กลางการส่งสินค้าทางน้ำระหว่างประเทศ เพื่อส่งไปจำหน่ายให้กับบริษัทในอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การทำเหมืองแร่ เหล็ก และพลังงานไฟฟ้า ในทวีปออสเตรเลีย อเมริกาเหนือและใต้ และประเทศต่างๆ ในเอเชีย กลุ่มบริษัทในเครือบริดจสโตน กรุ๊ป ได้ผลิตสายพานลำเลียงลักษณะเดียวกันที่โรงงานบริดจสโตน โยโกฮามา ในเมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น โดยโรงงานในเมืองไทยนี้ถือเป็นฐานการผลิตสายพานลำเลียงของบริดจสโตน กรุ๊ป ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก รองจากที่ญี่ปุ่น สายพานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานเพื่อลำเลียงขนส่งแร่ธาตุและวัสดุอื่นๆ และได้รับการยกย่องในคุณภาพจากลูกค้าจำนวนมาก นอกเหนือจากการจำหน่ายสายพานลำเลียง บริดจสโตน กรุ๊ป ยังเพิ่มศักยภาพด้านการพัฒนาความคิดริเริ่มในการแก้ไขปัญหาทางธุรกิจต่างๆ รวมทั้งส่งเสริมการประกอบธุรกิจที่คำนึงถึงองค์ประกอบด้านความคุ้มค่าและความปลอดภัยในการใช้งานของลูกค้า ด้วยการผสมผสานบริการอย่างครบวงจร ทั้งตัวผลิตภัณฑ์ของบริดจสโตนที่ใช้ในอุตสาหกรรมขุดเจาะเหมืองแร่ ยางรถแบบพิเศษที่เหมาะสมกับสภาพการใช้งานของยานพาหนะในเขตพื้นที่ก่อสร้างและเหมืองแร่ รวมไปถึงการบริการและบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง บริดจสโตน กรุ๊ป ไม่เคยหยุดยั้งที่จะนำเอาความสามารถด้านเทคนิคขั้นสูงมาปรับใช้เพื่อสร้างสุดยอดผลิตภัณฑ์คุณภาพที่สามารถช่วยให้ลูกค้าพ้นผ่านความท้าท้ายทางธุรกิจที่พวกเขาต้องเผชิญไปได้อย่างไร้อุปสรรค