เทเวศประกันภัย กำไร 109 ล้าน รุกขยายสาขาสู่ต่างจังหวัด

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 25, 2015 17:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต บริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) เผยผลกำไรไตรมาส 2 เพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 9 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ด้วยยอดกำไรสุทธิ 109 ล้านบาท พร้อมขยายสาขาไปยังต่างจังหวัด เพื่อเสริมทัพการบริการที่แข็งแกร่ง ครอบคลุมหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ นายชาติชาย ชินเวชกิจวานิชย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 ของปีนี้ บริษัทฯ มีเบี้ยประกันภัยที่ถือเป็นรายได้สุทธิ (Net Earned Premium) 1,263.10 ล้านบาท สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 15 เมื่อหักค่าใช้จ่ายในการรับประกันภัยและค่าใช้จ่ายดำเนินงานแล้ว บริษัทฯ มีกำไรจากการรับประกันภัย 41.20 ล้านบาท มีรายได้จากการลงทุน 77.90 ล้านบาท ส่งผลให้บริษัทฯ มีกำไรสุทธิเท่ากับ 109 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน ร้อยละ 9 จึงทำให้ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2558 บริษัทฯ มีสินทรัพย์รวมทั้งสิ้น 16,698.20 ล้านบาท มีหนี้สินรวมทั้งสิ้น 14,272.70 ล้านบาท และมีส่วนของผู้ถือหุ้นรวมทั้งสิ้น 2,425.50 ล้านบาท ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญในการขยายช่องทางการขายเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าอย่างทั่วถึง และครอบคลุมในแต่ละภูมิภาค จึงได้มีการเปิดสาขาใหม่อีก 3 แห่ง คือ สาขาพระนครศรีอยุธยา สาขาฉะเชิงเทรา และสาขาร้อยเอ็ด รวมทั้ง มีการย้ายที่ทำการของสำนักงานสาขานครราชสีมาไปยังอาคารแห่งใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ อีกทั้งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของบริษัทฯ ให้มีความทันสมัยและเป็นที่น่าจดจำแก่ผู้เข้ามาใช้บริการมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันบริษัทฯ มีสาขาทั้งหมด 23 สาขา และ 11 สาขาย่อย ล่าสุดบริษัทฯ ได้เข้าร่วมเป็นภาคี “เครือข่ายอนาคตไทย” ภายใต้ความร่วมมือระหว่างกรมประชาสัมพันธ์ สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) หอการค้าไทย และมูลนิธิมั่นพัฒนา เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมค่านิยมที่ดีงามและเหมาะสมทั้งในด้านการดำเนินชีวิตและการอยู่ร่วมกันในสังคมให้กลับคืนมา ด้วยการรณรงค์กระตุ้นจิตสำนึกให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทัศนคติและพฤติกรรมบนพื้นฐานของหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โดยเฉพาะการรณรงค์ปลูกฝังด้านวินัย ซึ่งครอบคลุมวินัยการออม การตรงต่อเวลา และการเคารพกฎจราจรเพื่อให้เกิดวินัยในการขับขี่ยวดยานพาหนะ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ส่งเสริมความปลอดภัยต่อชีวิต และทรัพย์สิน ทั้งของผู้เอาประกันภัย และบุคคลทั่วไป ผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่บริษัทฯได้จัดขึ้น