ไดเมนชั่น ดาต้า เสนอซื้อกิจการแผนกสื่อสาร กลุ่มบริษัท เจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday August 26, 2015 12:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--Mind PR มั่นใจการขยายทักษะและขีดความสามารถของไดเมนชั่น ดาต้า ด้านงานบริการการสื่อสารเต็มรูปแบบ ไดเมนชั่น ดาต้า ผู้ให้บริการโซลูชั่นไอซีทีระดับโลกซึ่งมีมูลค่าธุรกิจกว่า 8 พันล้านยูเอสดอลล่าร์ ประกาศเสนอซื้อกิจการแผนกสื่อสาร กลุ่มบริษัท เจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น สำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ซึ่งรับผิดชอบตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมด โดยยังไม่มีการเปิดเผยผลสรุปมูลค่าการซื้อขาย การเสนอซื้อกิจการในครั้งนี้จะครอบคลุมการดำเนินงานด้านการสื่อสารของเจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น ในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ซึ่งเงื่อนไขการซื้อขายจะเป็นไปตามข้อตกลงและความเห็นชอบร่วมกันของทั้งสองบริษัท บริษัท เจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น คอมมูนิเคชั่นส์ ถือเป็นผู้นำทางการตลาดโซลูชั่นการควบรวมรูปแบบการสื่อสารต่าง ๆ ในองค์กรให้เกิดการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ (Converged Communications) ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยจำนวนพนักงานมากกว่า 250 คน ในการซัพพอร์ทลูกค้ากว่า 800 ราย บริษัทพร้อมให้บริการทั้งการออกแบบ ติดตั้ง บำรุงรักษา ตลอดจนให้การสนับสนุนโซลูชั่นด้านซึ่งผสมผสานรูปแบบการสื่อสารและความร่วมมือต่าง ๆ (Unified Communication and Collaboration) การติดต่อลูกค้าผ่านช่องทางสื่อสารที่หลากหลาย (Contact Centre) รวมถึงโซลูชั่นด้านโมบิลิตี้ (Mobility) หากการเจรจาประสบความสำเร็จ คาดว่าการดำเนินการตามข้อตกลงจะเรียบร้อยในอีกสองถึงสามเดือนข้างหน้า และจะเป็นการเพิ่มทักษะและขีดความสามารถของไดเมนชั่น ดาต้า ด้านงานบริการการสื่อสารให้กว้างขวางมากขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของคอนแท็คเซ็นเตอร์ ความร่วมมือทางการสื่อสารรูปแบบต่าง ๆ ตลอดจนโซลูชั่นด้านโมบิลิตี้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อลูกค้า