บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday August 27, 2015 10:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำปรับตัวลดลงหลังจากข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯออกมาดี อันได้แก่ Durable Goods Ordersและ Core Durable Goods Orders ที่ขยายตัวได้ดีเกินคาด ขณะที่ SPDR ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติมยังคงถือครองทองคำที่ระดับ 681.1 ตัน สำหรับภาพรวมเศรษฐกิจสหรัฐฯในคืนนี้ ได้แก่ Prelim GDP Q2/2015คาดว่าจะออกมาดีขึ้น เช่นเดียวกับ Jobless Claims คาดว่าจะมีคนว่างงานน้อยลงเล็กน้อย และPending Home Sales ที่คาดว่าจะขยายตัวได้ดีขึ้น นอกจากนี้จะมีการประชุมประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่เมืองแจ็กสัน โฮว์ รัฐไวโอมิง วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำปรับตัวลดลงหลุดแนวรับบริเวณ 1,136 เหรียญลงมา และลงมาทดสอบบริเวณแนวรับที่ 2 ที่ระดับ 1,120 เหรียญ ทำให้ในระยะสั้นราคาทองคำดูจะเป็นแนวโน้มขาลงอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ไม่สามารถขึ้นไปยืนเหนือ 1,165 เหรียญได้ ราคาทองคำมีโอกาสจะปรับตัวลดลงมาทดสอบบริเวณ 1,100 เหรียญ วันนี้คาดว่าราคาจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,110 – 1,135 เหรียญ โดยที่ราคาทองคำไทยจะมีแนวรับ 18,900 บาท/บาททองคำ และแนวต้าน 19,100 บาท/บาททองคำ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เน้นการปรับพอร์ตตามสภาพตลาดที่เปลี่ยนเป็นแนวโน้มขาลง * อย่างไรก็ดี Gold Futures Q15 จะหมดอายุลงในวันที่ 28 ส.ค. 58 จึงแนะนำให้นักลงทุนหันไปถือครองสถานะของ Gold Futures V15 แทน - นักลงทุนที่ถือ Long Position ลดสถานะหรือหาจังหวะปิดสถานะเพื่อลดความเสี่ยง - นักลงทุนที่ถือ Short Position เก็งกำไรระยะสั้นเป็นช่วงๆ โดยหาจังหวะเปิดสถานะเพิ่มเมื่อราคาดีดตัวบริเวณแนวต้าน กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ปรับพอร์ตการลงทุนให้สมดุล โดยไม่ใช้ Leverage มากจนเกินไป Gold Futures Q15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,950 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,150 บาท Gold Futures V15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,050 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,250 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th