บริหาร Logistics ด้วยการ “ประหยัดเงิน ประหยัดน้ำมัน รักษาสิ่งแวดล้อม”

ข่าวทั่วไป Thursday August 4, 2005 13:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--เอสเอฟดี เพียวริไฟเออร์
75 หรือ 100 US Dollar ต่อบาเรล คงเกิดขึ้นอีกไม่นาน เมื่อราคาน้ำมันในตลาดโลกยังคงทะยานขึ้นไม่หยุดเช่นนี้ ผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับทุกคน ทุกอุตสาหกรรมในประเทศไทย จึงไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ โดยเฉพาะกิจการที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมขนส่ง มาตรการแสวงหาความร่วมมือในการประหยัดพลังงาน และรักษาสิ่งแวดล้อม จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดในเวลานี้
บริษัท เอสเอฟดี เพียวริไฟเออร์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะตัวแทนจำหน่ายเครื่องประหยัดน้ำมันและลดควันดำในประเทศไทย ได้รับความร่วมมือด้านเทคโนโลยีจาก SAUDI FACTORY FOR PURIFIER DIESEL CO.,LTD ประเทศซาอุดิอาระเบีย ซึ่งก่อนที่จะนำเข้ามาจัดจำหน่ายนั้น นวัตกรรมชิ้นนี้ได้รับการรับรองผลจากหลากหลายสถาบัน ทั้งหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบางประเทศได้มีการบังคับใช้ SFD Purifier ติดตั้งกับรถทุกคันในสังกัดของหน่วยงานภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นประเทศซาอุดิอาระเบีย , อียิปต์ , จอร์แดน , อิรัก , ซูดาน และนอกจากในแถบตะวันออกกลางแล้ว ยังได้มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในประเทศอังกฤษ และฝรั่งเศสอีกด้วย โดยมีผลหลังติดตั้งที่พิสูจน์ได้ว่า SFD Purifier สามารถประหยัดน้ำมัน ตลอดจนช่วยลดควันดำ และรักษาสิ่งแวดล้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้มีการจดเครื่องหมายทางการค้าและสิทธิบัตรในประเทศต่างๆ ทั่วโลกกว่า 90 ประเทศ
จุดเริ่มต้นของความร่วมมือทางการค้า เกิดขึ้นจากการที่ คุณยัสเซอร์ มอคดาด กรรมการผู้จัดการ และคุณสมานชัย อธิพันธุ์อำไพ กรรมการ บริษัท เอสเอฟดี เพียวริไฟเออร์ (ประเทศไทย)จำกัด ได้มีโอกาสพบกับคุณอาลี เอช ฮัมดัน ผู้คิดค้น วิจัย และทดสอบ เครื่องประหยัดน้ำมันและลดควันดำ SFD Purifier และทั้งสองฝ่ายต่างเล็งเห็นว่าอุตสาหกรรมในประเทศไทยกำลังประสบปัญหาในเรื่องต้นทุนการขนส่ง ที่มีสาเหตุมาจากราคาน้ำมันที่ถีบตัวสูงขึ้น อีกทั้งมาตรการลดมลพิษทางอากาศ ที่ทางภาครัฐมีการตรวจวัดควันดำเข้มงวดมากขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการต้องเสียทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย จึงได้มีการตกลงที่จะขยายตลาดมายังประเทศไทย เพื่อช่วยลดภาระดังกล่าว อีกทั้งยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้น
SFD Purifier เครื่องประหยัดน้ำมันและลดควันดำ มีอุปกรณ์หลักภายในคือ ฮีทเตอร์ และเซ็นเซอร์ โดยฮีทเตอร์ จะช่วยอุ่นน้ำมันให้ร้อนในระดับอุณหภูมิที่พอเหมาะ ก่อนที่จะเข้าสู่ไส้กรองน้ำมันดีเซล ซึ่งจะช่วยขจัดปัญหาการแข็งตัวของเชื้อเพลิง และยังลดความหนืดของน้ำมัน ทำให้ปั๊มหัวฉีดดีเซลทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก่อให้เกิดการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ส่วนเซ็นเซอร์ ทำหน้าที่ตรวจจับสิ่งเจือปนในน้ำมันไม่ว่าจะเป็นน้ำ , ฝุ่น , ละออง , กรด , กำมะถัน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดควันดำ ส่งผลให้เครื่องยนต์สะอาดขึ้น สามารถยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ ,ไส้กรองน้ำมันและลดควันดำได้ตามลำดับ ทั้งนี้สำหรับการติดตั้งอุปกรณ์ไม่จำเป็นต้องดัดแปลงระบบไฟฟ้าและเครื่องยนต์แต่อย่างใด
ก่อนที่จะเริ่มทำตลาดในประเทศไทยนั้น คุณยัสเซอร์ได้ทำการทดสอบเครื่องประหยัดน้ำมันและลดควันดำ SFD Purifier กับหลายๆหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็น สำนักงานกรุงเทพมหานคร โดยได้ติดตั้งในรถประจำทางสาย 69 จากบริษัท นิธิทัศน์ ทัวร์ แอนด์ ทรานสปอร์ต จำกัด ซึ่งผลหลังติดตั้งจากรายงานของวิศวกรพบว่าสามารถประหยัดน้ำมันได้ถึง 18.45%
นอกจากนั้นยังได้ผ่านการทดสอบ และเป็นที่ยอมรับจากบริษัทต่างๆ อีกมากมาย อาทิเช่น บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด , บริษัท เชียงรายแลนด์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด , บริษัท ไทเกอร์ ทรานสปอร์ต จำกัด , ห้างหุ้นส่วน อภิดำรงค์ จำกัด เป็นต้น
เครื่องประหยัดน้ำมันและลดควันดำ SFD Purifier มีอายุการใช้งานนานกว่า 10 ปี โดยไม่ต้องเปลี่ยนอะไหล่ ไม่ต้องพึ่งพาช่างในการซ่อมหรือแก้ไขเครื่อง และไม่ต้องเสียเวลาในการนำรถไปเข้าศูนย์ สำหรับขนาดของเครื่องนั้นมีตั้งแต่ 80 HP 100 HP 200 HP 600 HP 800 HP 1000 HP 1800 HP 2000 HP 2800 HP 3000 HP 3500 HP การเลือกใช้ขนาดใด จะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของเครื่องยนต์ สำหรับขนาดที่นิยมใช้ในประเทศไทยจะมีตั้งแต่ขนาด 100 HP 200 HPและ 600 HP
ในเรื่องกระบวนการผลิตสินค้านั้นจะทำการผลิตโดย บริษัท เอสเอฟดี(ประเทศไทย) จำกัด เพื่อส่งให้กับ บริษัท เอสเอฟดี เพียวริไฟเออร์ (ประเทศไทย) จำกัด และตัวแทนจำหน่ายรายอื่นๆ จัดจำหน่ายภายในประเทศ และได้มีการวางแผนไว้ว่าจะผลิตเพื่อส่งออกไปขายยังประเทศแถบอาเซียนภายใน 2 ปีนี้
คุณสมบัติของเครื่องประหยัดน้ำมันและลดควันดำ SFD Purifier
ใช้ได้กับเครื่องยนต์ดีเซลทุกชนิด
ลดควันดำ และมลพิษได้สูงสุดถึง 65 %
ประหยัดน้ำมันได้สูงสุดถึง 20 %
ขจัดน้ำได้ 100%
กรองฝุ่นละอองได้ขนาดเล็กกว่า 5 ไมครอน รวมถึงสิ่งเจือปน เช่น กรด และกำมะถันจากน้ำมันดีเซลได้ถึง 98 %
ยืดอายุไส้กรองน้ำมันดีเซลสูงสุด 8 เท่า
ช่วยให้เครื่องยนต์สะอาดขึ้น ลดการสึกหรอ และยืดอายุเครื่องยนต์
ติดตั้งง่าย ไม่ต้องดัดแปลงระบบไฟฟ้า และเครื่องยนต์
มีอายุการใช้งานนานกว่า 10 ปี
รับประกันคุณภาพ 3 ปี
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
คุณยาตราวี หรือคุณจักรกฤษณ์
โทร. 02-612-2322 ต่อ 101 ,