“ไพจิตร ศุภวารี” ย้อนอดีตปั้นดาวดังสู่วงการ ก่อตั้งมูลนิธิสมาพันธ์ศิลปินเพื่อสังคมช่วยเหลือคนรุ่นเก่า

ข่าวบันเทิง Tuesday September 1, 2015 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--เพลิน ทีวี “อาจารย์ไพจิตร ศุภวารี”ได้รับฉายาว่านักประชาสัมพันธ์ที่โด่งดังที่สุด ผู้ซึ่งปั้นนักแสดงแจ้งเกิดในวงการภาพยนตร์มาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น จารุณี สุขสวัสดิ์, รุจน์ รณภพ, ใหม่ เจริญปุระ ฯลฯ พร้อมแล้วที่จะมาพูดคุยในรายการ “ดาวในดวงใจ” ทาง ช่องเพลินทีวี ที่หมายเลข 10 โดยพิธีกร “ ปุ๊-ปิยะมาศ โมนยะกุล” บุกไปพูดคุยย้อนอดีตรวมถึงชีวิตปัจจุบันที่ตอนนี้เป็นทั้งอาจารย์พิเศษสอนในเรื่องเกี่ยวกับภาพยนตร์ และเป็นประธานมูลนิธิสมาพันธ์ศิลปินเพื่อสังคม เพื่อช่วยเหลือศิลปินรุ่นเก่าๆให้มีรายได้ โดย “อาจารย์ไพจิตร ศุภวารี” เผยว่า “อย่างจารุณี สุขสวัสดิ์ คือนางเอกที่อาจารย์เป็นประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างภาพความเป็นนางเอกตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องแรกสวัสดีคุณครู คือเปิ้ลเนี่ยเค้าเป็นเด็กไม่สวย คำว่าไม่สวยคือยังไม่เป็นดารามันก็ไม่สวย แล้ววันปิดกล้องนักข่าวก็ไม่ทำข่าวนะมันเป็นเด็กโนเนมอ่ะ ในเรื่องจารุณีเล่นต่อยมวยแล้ววันนั้นเตะกระสอบอยู่ข้างบน นักข่าวเห็นบอกนึกว่าผู้ชายเตะมันเก่งจังเลยเด็กคนนี้ เลยลงมาถ่ายภาพเลยได้ภาพ ก็เลยเริ่มรัศมีออกมาแล้ว เราใช้จุดโชว์ความเก่งของเค้า เราทำประชาสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ มีนักแสดงอีกหลายคนที่ปั้นไม่ว่าจะเป็น ต่อง สาวิตรี / ใหม่ เจริญปุระ/ รุจน์ รณภพ บางเรื่องละครที่กลับมาสร้างใหม่ ก็มีแม่แตงร่มใบ ลูกสาวกำนัน ก็มีหลายเรื่องอยู่ที่เป็นบทประพันธ์ของผม บางคนไม่ทราบเพราะผมใช้นามปากกา ตอนนี้สุขภาพก็แข็งแรงออกกำลังกาย ผมเป็นคนมีเวลาไม่มากก็เดินมันอยู่ในบ้าน แกว่งแขน ทำงานบ้านบ้าง ตอนนี้เป็นอาจารย์พิเศษการสื่อสารภาพยนตร์เขียนบท การกำกับการแสดง การละครเวที ถือว่าให้กับสังคมให้คนรุ่นใหม่ๆได้มีความรู้ ก็มีเขียนหนังสือบ้าง ส่วนนึงก็ทำมูลนิธิให้กับศิลปิน หารายได้ให้กับศิลปินรุ่นเก่าๆ รุ่นเราไม่มีสังกัด แล้วหลายคนไม่ได้โชคดีนักร้องก็ไม่มีงานทำ แดนซ์เซอร์ ลิกเกก็เหมือนกันดูแลเค้าอยู่ ผมเป็นเองประธานมูลนิธิ มูลนิธิสมาพันธ์ศิลปินเพื่อสังคม “ ติดตามชมเรื่องราวของ “ อาจารย์ไพจิตร ศุภวารี “ ได้ในรายการ “ ดาวในดวงใจ “ ทางช่องเพลินทีวี ที่หมายเลข 10 ในวันจันทร์ที่ 7 กันยายนนี้ เวลา 12.00/18.30/24.00/4.30 น.