การแข่งขัน FIA World Endurance Championship (WEC) และ 24-Hours of Le Mans ปอร์เช่ยืนยันที่จะกลับเข้าร่วมโปรแกรม LMP1 จนถึงฤดูกาลปี 2018

ข่าวยานยนต์ Thursday September 3, 2015 11:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ปอร์เช่จะเข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกด้วยรถแข่ง 919 ไฮบริด (919 Hybrid) อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความสำเร็จให้กับปอร์เช่ บอร์ดบริหารของปอร์เช่ตัดสินใจส่งรถปอร์เช่เข้าร่วมการแข่งขัน Le Mans อีกครั้งจนจบฤดูกาลแข่งขันปี 2018 โดยว่าด้วยแนวคิดการพัฒนาที่ล้ำสมัย การลดขนาดเครื่องยนต์เทอร์โบลง และการใช้ระบบ Energy recovery system ที่ทรงพละกำลัง รวมถึงการออกแบบให้มีโครงสร้างน้ำหนักเบา ทำให้รถแข่งคันนี้เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพและมีพละกำลังเครื่องยนต์สูงถึง 1000 แรงม้า จึงเป็นรถต้นแบบและห้องทดลองการวิจัยสำหรับเทคโนโลยีรถสปอร์ตในอนาคตอีกด้วย Matthias Muller ประธานบริหารของปอร์เช่ กล่าวว่า "มอเตอร์สปอร์ตคือส่วนสำคัญที่บ่งชี้ความเป็นปอร์เช่มาโดยตลอด การแข่งขันจะช่วยพัฒนาเทคโนโลยีในเรื่องของรถแข่งแบบสปอร์ตสำหรับโลกของอนาคตอีกด้วย กฎการแข่งขันใหม่ได้กระตุ้นให้เรากลับเข้าสู่การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับสูงสำหรับฤดูกาล 2014 ที่ผ่านมา เราสามารถคว้าชัยมาครองได้ภายในปี 2 ที่เรากลับเข้าร่วมการแข่งขันเท่านั้น เป็นผลการแข่งขันอันยอดเยี่ยมนั่นคืออันดับที่ 1 และ 2 สำหรับการแข่งขัน Le Mans ปี 2015 และเป็นการคว้าชัยด้วยรถปอร์เช่ 919 ที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ เทคโนโลยีชั้นนำ รวมถึงนวัตกรรมล้ำสมัยต่างๆ ซึ่งทำการทดสอบและพัฒนาขึ้นโดยทีมงานที่ Weissach โดยการแข่งขันครั้งนี้ทำให้เราเห็นถึงการผสมผสานระหว่างรถแข่งกับการพัฒนารถที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี นี่คือเหตผลหลักที่เราตัดสินใจกลับเข้าร่วมการแข่งขันนี้อีกครั้ง" การแข่งขัน Le Mans prototype (LMP1) คลาส One ที่ปอร์เช่กลับเข้าสู่การแข่งขันอีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้มีกฎใหม่จาก FIA World Endurance Championship (WEC) ซึ่งกำหนดเกี่ยวกับระบบไฮบริดและจำกัดพลังงานที่จะใช้ในแต่ละรอบสนาม (ในส่วนของปริมาณการใช้น้ำมันและพลังงานไฟฟ้า) Wolfgang Hatz, สมาชิกบอร์ดบริหารฝ่ายวิจัยและการพัฒนา กล่าวว่า "ปอร์เช่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับ WEC เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร V4 เทอร์โบ สร้างพละกำลังเครื่องยนต์ได้ถึง 500 แรงม้าและเป็นเครื่องยนต์เผาไหม้ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดตั้งแต่ที่เคยสร้างมา ส่วนระบบ Energy recovery system เป็นระบบที่ทรงพลังมากที่สุดด้วยเช่นกัน ในตอนนี้ยังไม่มีค่ายรถแบรนด์ไหนที่จะสามารถจัดหาพลังงานไฟฟ้าแบบ Eight megajoules สำหรับการวิ่งทางไกล 1 รอบสนามใน Le Mans ได้นอกจากปอร์เช่ เป็นเรื่องง่ายที่จะสู้กับความท้าทายเพื่อผลักดันให้วิศวกรของเราพัฒนาได้อย่างต่อเนื่องเพื่อความสำเร็จนี้" Fritz Enzinger, รองประธานกรรมการฝ่าย LMP1 กล่าวเพิ่มเติมว่า: "ย้อนกลับไปในช่วงปี 2012 ที่เราเริ่มต้นพัฒนาที่ Weissach มีเพียงไม่กี่คน และกระดาษที่ว่างเปล่า รวมถึงความคาดหวังสูงที่เป็นแรงผลักดันได้เราพัฒนาให้สำเร็จ ผมภูมิใจกับทีมงานทั้ง 230 คนของผมอย่างมาก และมั่นใจว่าเราสามารถวางแผนสำหรับการกลับเข้าสู่การแข่งขันระดับโลกอีก 3 รายการรวมถึง Le Mans ได้อย่างแน่นอน" ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเท่านั้น ที่มีศูนย์บริการมาตรฐานและทีมวิศวกรที่มากประสบการณ์ ซึ่งได้รับการฝึกอบรมจากทางโรงงานปอร์เช่ประเทศเยอรมนีโดยตรงพร้อมการันตีด้วยรางวัล Porsche Service Excellence Award จากการตรวจสอบคุณภาพประจำปี รวมถึงทีมวิศวกรที่ได้รับการรับรองและผ่านการทดสอบจากโรงงานในระดับเหรียญทอง (Zertifizierter Porsche Techniker – Gold Expert) ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดของปอร์เช่คอยให้บริการรถปอร์เช่ของท่าน ตามนโยบายหลักของบริษัทที่ว่า "เอเอเอส ดูแลทั้งรถและคุณ" หรือ "AAS Looking after YOU and your CAR" เพื่อก้าวเข้าสู่คำว่า AAS The Name you can Trust ความไว้วางใจที่ให้คุณได้มากกว่า ตลอดระยะเวลาดำเนินการมา กว่า 20 ปี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่ได้ที่แผนกขาย โทร. 02-522-6655 ต่อ 101-103 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.porsche.co.th หมายเหตุ: ผู้สื่อข่าวสามารถดาวน์โหลดรูปภาพได้ที่ Porsche Press Database athttp://presse.porsche.de. สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่ Porsche News room : newsroom.porsche.com