ธนชาตประกันภัยจัดโครงการ “Drive DD united” สร้างจิตสำนึกดี ขับขี่รถยนต์ปลอดภัย ปลุกพลังคนรุ่นใหม่ ชวนเยาวชนระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศเข้าร่วมประกวดคลิป

ข่าวยานยนต์ Monday September 7, 2015 08:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--ธนาคารธนชาต ธนชาตประกันภัย ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยบนท้องถนนอย่างต่อเนื่อง จัดโครงการ "Drive DD united" เพื่อปลุกพลังคนรุ่นใหม่ในกลุ่มเยาวชนระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ ร่วมรณรงค์สร้างจิตสำนึกดีให้ขับขี่รถยนต์อย่างปลอดภัย เชิญชวนร่วมประกวดคลิปวิดีโอในหัวข้อ "รณรงค์เมาไม่ขับ และไม่ใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ" ชิงรางวัลทริปทัศนศึกษาประเทศเยอรมนี รับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 21 กันยายน 2558 ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ : Drive DD United นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดโครงการ "Drive DD United" ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้โครงการ "ธนชาต ประกันภัย Yes, We Safe" ที่มุ่งสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนอย่างต่อเนื่อง โดยเชิญชวนนักศึกษาระดับอุดมศึกษาในสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุจากการดื่มสุรา และใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถสูงสุด ร่วมประกวดคลิปวิดีโอในหัวข้อ "รณรงค์การเมาไม่ขับและไม่ใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ" เพื่อสร้างจิตสำนึกในการขับขี่รถยนต์ที่ดี ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน และช่วยสร้างสังคมแห่งความปลอดภัยร่วมกัน ส่งผลงานเข้าประกวดผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ : Drive DD United โดยจะรับสมัครประเภททีมๆ ละไม่เกิน 3 คน และสร้างสรรค์คลิปวิดีโอ 1 จาก 2 หัวข้อเรื่อง คือ "เมาไม่ขับ" และ "ไม่ใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ" ความยาวของคลิป ไม่ต่ำกว่า 1.30 นาที ยาวไม่เกิน 3 นาที สามารถส่งคลิปวิดีโอผลงานได้ที่ drivedd.united@gmail.com ตั้งแต่วันนี้ถึง 21 กันยายน 2558 เกณฑ์การตัดสินจะแบ่งเป็น 3 รอบ รอบคัดเลือกรอบที่ 1 จะคัดเลือกจากคลิปวิดีโอที่ส่งเข้าประกวด โดยดูจากยอดผู้ชมในช่องทาง Youtube.com/ThanachartInsuranceChannel ซึ่งทีมที่ผ่านการคัดเลือกในรอบนี้ ต้องมียอดผู้ชมขั้นต่ำ 100 Viewรอบคัดเลือกรอบที่ 2 จะคัดเลือกเหลือเพียง 25 ทีมที่ดีที่สุด พร้อมรับทุนสนับสนุนจากบริษัทฯ ทีมละ 10,000 บาท เพื่อนำคลิปวิดีโอกลับไปพัฒนาให้สมบูรณ์แบบ รอบตัดสิน ในวันที่ 14 ธันวาคม 2558 ผู้สมัครทั้ง 25 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกจะต้องนำเสนอผลงานให้กับคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งรางวัลชนะเลิศจะแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทคลิปวิดีโอที่มีผลงานสร้างสรรค์ (Creativity) และประเภทคลิปวิดีโอที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้ชม (Popularity) โดยผู้ชนะการประกวดทั้งสองประเภท จะได้รับรางวัลทริปทัศนศึกษา ณ ประเทศเยอรมนี เมืองต้นแบบแห่งความปลอดภัยบนท้องถนนสูงสุด พร้อมเงินรางวัลทีมละ 30,000 บาท ประกาศนียบัตรเชิดชูเกียรติทั้งทีม และผลงานที่เข้ารอบ 25 ทีมสุดท้าย จะมีโอกาสได้เผยแพร่ที่โรงภาพยนตร์ SF นอกจากนี้ทุกทีมที่ร่วมสมัครจะได้รับการอบรมทำคลิปจาก YouTube Thailand เพื่อเรียนรู้เทคนิคการทำคลิปวิดิโอให้ทันตามกระแสของคนในยุคสังคมออนไลน์อีกด้วย "จากสถิติในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา พบว่าคนไทยเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนสูงถึง 119,615 คน เฉลี่ยปีละ 11,962 คน หรือประมาณ 33 คนต่อวัน โดยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นช่วงอายุ 15-24 ปี ซึ่งเป็นกำลังสำคัญของชาติ ขณะที่องค์การอนามัยโลกพบว่าในแต่ละปี คนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนทั่วโลกประมาณ 130,000 คน เป็นกลุ่มอายุ 15-29 ปี โดยมาจาก 3 สาเหตุหลัก คือ การดื่มสุรา การใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ และการขับรถเร็วเกินอัตราที่กำหนด บริษัทฯ คาดว่าจะมีนักศึกษาสนใจส่งคลิปเข้าร่วมประกวดในโครงการ "Drive DD United" มากกว่า 400 คลิป และหวังว่าการจัดโครงการครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยรณรงค์ให้เยาวชนและทุกคนหันมาใส่ใจ่สังคม และมีจิตสำนึกที่ดีในการขับขี่รถยนต์ที่ปลอดภัยขึ้น" นายพีระพัฒน์ กล่าวปิดท้าย ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมในโครงการทั้งหมดได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ : Drive DD United