“เอเอ็มอี เทคโนโลยี” แต่งตั้ง “บล.โนมูระ”FA มือทองเป็นที่ปรึกษา หวังระดมทุนและเข้าตลาด mai วางเป้าต่อยอดธุรกิจ-ครองผู้นำตลาดด้านคอนเท้นท์ในโซเชี่ยลมีเดีย

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 8, 2015 12:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--IR network บมจ.เอเอ็มอี เทคโนโลยี (AME) ประกาศแต่งตั้งปรึกษามืออาชีพ บล.โนมูระฯ เป็น FA มั่นใจกระแสตอบรับดีเยี่ยม ชูจุดแข็งเป็นผู้ชำนาญการในธุรกิจให้บริการส่งข้อมูลข่าวสาร-สาระบันเทิงผ่านโทรศัพท์มือถือและอินเตอร์เน็ต ด้านผู้บริหาร"บัญชา จันทรอมรกุล"ระบุหลังระดมทุนจะช่วยทำให้บริษัทมีศักยภาพในการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เดินหน้าพัฒนาคอนเท้นท์ใหม่ๆ พร้อมบุกตลาดอี-คอมเมิร์ซผ่านแอพฯ MShopping-ขยายการลงทุนในตลาด AEC นายบัญชา จันทรอมรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเอ็มอี เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (AME) กล่าวว่า AME มีความชำนาญในธุรกิจบริการเสริมบนโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร หรือสาระความบันเทิง ที่ตลาดยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และการที่ระบบเครือข่าย 3G และ 4G ได้พัฒนาและเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้โทรศัพท์มือถือประเภทสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน โดยล่าสุดมีผู้ใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนกว่า 44 ล้านเลขหมาย อีกทั้งประชาชนสามารถเข้าถึงสื่ออินเตอร์เน็ตได้ง่ายขึ้น ทำให้ธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (อีคอมเมิร์ซ) เริ่มเติบโตอย่างแพร่หลาย และ AME เล็งเห็นโอกาสเติบโตในตลาดอีคอมเมิร์ซ จึงได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น M Shopping ซึ่งใช้ได้ทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Addroid) และไอโอเอส (IOS) คาดว่าในอนาคตรายได้จากธุรกิจอีคอมเมิร์ซจะปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง "ผมมองว่าตลาดธุรกิจบริการเสริมด้านข้อมูลข่าวสาร หรือสาระความบันเทิง ยังมีโอกาสขยายตัวได้อีกมาก เพราะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมไทย ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร คนก็ยังบริโภคข่าวสาร และการเข้ารุกตลาดอีคอมเมิร์ซ โดยการขายสินค้าผ่านแอพพลิเคชั่น MShopping อย่างเต็มรูปแบบของ AME โดยจะมีการเพิ่มสินค้าประเภทความงาม สินค้าที่เกี่ยวกับแม่และเด็ก ที่ความต้องการในตลาดมีสูง และได้มีการเตรียมพร้อมในระบบจัดส่งสินค้า (โลจิสติกส์) ไว้เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาในการรับสินค้า ซึ่งเชื่อว่าจะผลักดันรายได้ของ AME เติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต" นายบัญชากล่าวต่อในช่วงท้ายว่าการที่จะเดินไปข้างหน้าเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ได้นั้นทางเลือกหนึ่งคือการตัดสินใจที่จะระดมทุนและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ดังนั้นวันนี้จึงได้แต่งตั้งให้ บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน เพื่อดำเนินการในครั้งนี้และมีความเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าการที่ได้ร่วมทำงานกันในครั้งนี้จะสำเร็จได้ตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ นายนิมิต วงศ์จริยกุล กรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) ระบุว่าบริษัท เอเอ็มอี เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (AME) มีความพร้อมที่จะเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ mai โดยมีแผนเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (ไอพีโอ) จำนวน 60 ล้านหุ้น คิดเป็น 23.08% ของทุนจดทะเบียน มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.10 บาท มีความพร้อมจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ซึ่ง AME มีจุดแข็งในหลายๆด้าน ถือเป็นผู้นำในธุรกิจส่งข้อมูลข่าวสาร สาระบันเทิง ผ่านโทรศัพท์มือถือ "AME เป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์มายาวนานกว่า 15 ปี มีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เป็นผู้ให้บริการและดำเนินธุรกิจทาง ข้อมูล, เสียง, รูปภาพ และวิดีทัศน์ ผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่โดยเป็นผู้ให้บริการภายใต้ข้อตกลงร่วมกับเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ในระบบ AIS, DTAC, TRUEMOVE และ Hutch อีกทั้งยังมีการพัฒนาคอนเทนท์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ในยุคที่โทรศัพท์มือถือเป็นได้มากกว่าโทรศัพท์ AME จึงเป็นอีกบริษัทที่น่าสนใจลงทุนมาก ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าจะสามารถยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ต่อสำนักงาน กลต. ได้เร็วๆ นี้"นายนิมิต กล่าวในที่สุด สำหรับผลการดำเนินงานรอบปีบัญชี 2558 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2558 (1เม.ย.2557-31 มี.ค.2558) บริษัทฯและบริษัทย่อยมีรายได้จากการขายและบริการจำนวน 130.49 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก 48.23 ล้านบาท ในรอบปีบัญชี 2557 หรือคิดเป็นอัตราการเพิ่มขึ้นร้อยละ 170.56 นอกจากนี้ บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิจำนวน 28.63 ล้านบาท ในรอบปีบัญชี 2558 เพิ่มขึ้นจาก 1.61 ล้านบาท ในรอบปีบัญชี 2557 หรือคิดเป็นอัตราการเพิ่มขึ้นร้อยละ 1,678.10 อนึ่ง ณ วันที่ 31 มีนาคม 2558 บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีสินทรัพย์รวมจำนวน 47.09 ล้านบาท หนี้สินรวมจำนวน 17.10 ล้านบาท และส่วนของผู้ถือหุ้นรวมจำนวน 29.99 ล้านบาท