2 ดีเจขาชิม ‘แจ็คไรเดอร์ – ต้อง’ แท็กทีม ชาวเอฟเอ็ม วัน รังสรรค์เมนูเด็ด!! รส เลิศ...สุดแซ่บ ใน ‘FM One Family Chef With เชฟชุมพล’

ข่าวบันเทิง Tuesday September 8, 2015 16:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--เอฟเอ็ม วัน แซ่บซ่าส์ละมุนลิ้น... เมื่อคลื่น FM One 103.5 (The Melody of Joy) ภายใต้ บริษัท อินดิเพ็นเดนท์คอมมิวนิเคชั่น เน็ทเวอร์ค จำกัด นำทีมโดย 2 ดีเจขาชิม ดีเจ.แจ็คไรเดอร์ - ชนัตพล สังสิทธิเสถียร และดีเจ.ต้อง ศุภัชญา รื่นเริง แท็กทีม ชาวเอฟเอ็ม วัน รังสรรค์เมนูเด็ด!! ใน 'FM One Family Chef With เชฟชุมพล' กับโจทย์วัตถุดิบพิเศษสุดๆ 'ปลาหิมะ' (Black Cod) ผ่านการรังสรรค์จาก 'เชฟชุมพล แจ้งไพร' พร้อมเซเลบริตี้คนดัง เป็ด – สุภี พงษ์พานิช ตลอดจนผู้สนับสนุนความสุขครั้งนี้ ข้าวมาบุญครอง, เนทเชอเรล น้ำมันคาโนล่าผสมทานตะวัน และ Vios All Time Friend ร่วมมอบประสบการณ์สุดพิเศษ ณ โรงเรียนการอาหารไทย เอ็มเอสซี (MSC Thai Culinary School) ชาวเอฟเอ็ม วัน ต่างตบเท้าเช็คอินความสุข โดยมี 2 ดีเจขาชิม ดีเจ.แจ๊คไรเดอร์ และดีเจ.ต้อง ทำหน้าที่คอยต้อนรับเหล่าชาวเอฟเอ็ม วัน อย่างเป็นกันเอง ถึงเวลาแล้ว..เราไปเริ่มเรียนทฤษฎีจาก เชฟชุมพล กับเมนูแรก'ปลาหิมะ 5 รส' แค่ได้ยินชื่อก็แซ่บครบรสจริงๆ ถ้าได้ชิมเข้าไปแล้ว...ถึงกับพูดไม่ออก เพราะว่ามันอร่อยมาก!!ต่อด้วยเมนูกับสอง 'แกงส้มปลาหิมะ ยอดมะพร้าวอ่อน' ทำเอากลิ่นเครื่องแกงหอมฟุ้งไปทั่วครัว แถมงานนี้ ดีเจ.แจ็คไรเดอร์ เล่นขอเป็นผู้ช่วยเชฟชุมพล ทั้งโขลก ทั้งตำ กันเลยทีเดียว และปิดท้ายด้วยเมนู 'แอปปลาหิมะเห็ด 3 สหาย' ที่ดีเจ.ต้องขอคอนเฟิร์มอีกครั้งว่าเด็ดมาก เมื่อเชฟได้แสดงฝีมือเสร็จแล้วก็ถึงคราวที่ต้องลงครัวปฏิบัติ ออกสเต็ปโชว์ลีลาปรุงอาหารทั้ง 3 เมนู มาประชันฝีมือ ซึ่งมีเชฟผู้ช่วยคอยแนะนำอยู่ตลอด จนกระทั่งสำเร็จเป็นเมนูจานเด็ด งานนี้เชฟชุมพล แอบกระซิบทีมงานมาว่า "รสชาติจัดจ้านกันทุกทีม ต้องมาวัดกันที่ความตั้งใจกันแล้ว" จากนั้นเดินทางไปร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นญี่ปุ่นและไทยที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว@Vivarium By Chefs Ministry (วิวาเรียมบายเชฟ) กับดินเนอร์สุดพิเศษให้เหล่าครอบครัวชาวเอฟเอ็ม วัน สุดท้ายนี้ก็ถึงเวลาฟังเชฟประกาศผลคะแนนสุดยอด แฟมิลี่ เชฟ (Super Family Chef) พร้อมรับ 'หมวกสุดยอดFamily Chef' กันไปเลย แถมชาวเอฟเอ็ม วัน ยังได้ใบประกาศนียบัตร (certificate) จากเชฟกันทุกครอบครัวอีกด้วย ก่อนส่งทุกคนกลับบ้านด้วยภาพความประทับใจ ส่วนใครที่พลาด 'FM One Family Chef With เชฟชุมพล' กิจกรรมนี้ยังมีตลอดอย่างต่อเนื่องเตรียมตัวให้พร้อมกับเดือนกันยายนนี้ กับโจทย์วัตถุดิบหลักสุดพรีเมี่ยม สามารถติดตามฟังได้ทุกวันที่คลื่น FM One 103.5(The Melody of Joy) หรือผ่านทาง www.facebook.com/fmone1035, IG : fmone1035 และ Application :Independent