บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 15 กันยายน 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 15, 2015 10:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ตลาดทองคำยังคงเคลื่อนไหวในกรอบแคบโดยรอการประชุมเฟดในอีก 2 วัน ทำให้โดยภาพรวมตลาดเคลื่อนตัวไม่มากนัก ด้านราคาทองคำของไทยยังอยู่ในทิศทางเดียวกัน เนื่องจากเงินบาทค่อนข้างนิ่งและทรงตัวบริเวณ 36.06 บาท/ดอลลาร์ตลอดทั้งวัน เมื่อวานนี้ไม่มีการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญใดๆ ด้านกองทุนทองคำ SPDR ยังถือครองทองคำเท่าเดิมที่ระดับ 678.18 ตัน ขณะที่ค่ำคืนนี้จะมีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ ได้แก่ Empire State Manufacturing PMI ที่คาดว่าจะออกมาดีขึ้น แต่ Retail Sales, Core Retail Sales และ Industrial Production คาดว่าจะออกมาแย่ลง วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำเคลื่อนตัวในกรอบแคบๆ เป็นลักษณะ Sideways ทั้งทองคำไทยและทองคำต่างประเทศ โดยที่วันนี้คาดว่าจะเคลื่อนไหวกรอบแคบเช่นเดิมบริเวณ 1,100-1,115 เหรียญ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เก็งกำไรลักษณะ Sideways ในระยะสั้น 1-2 วันนี้ - นักลงทุนที่ถือ Long Position ลงซื้อ-ขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ - นักลงทุนที่ถือ Short Position ทำกำไรระยะสั้นเป็นช่วงๆ กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading Wait&See บริหารพอร์ตการลงทุนของท่านให้สมดุล รอความชัดเจนของการประชุมเฟด ทั้งนี้ไม่แนะนำให้ใช้ Leverage มากจนเกินไปนัก Gold Futures V15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,000 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,200 บาท Gold Futures Z15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,070 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,270 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th