CHO จรดปลายปากกาเซ็น MOU กับม.ขอนแก่น ร่วมพัฒนาและบริหารจัดการองค์ความรู้งานวิศวกรรม สร้างนวัตกรรมใหม่สู่ระดับสากล

ข่าวทั่วไป Thursday September 17, 2015 12:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--IR network CHO จับมือคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมลงนาม MOU เพื่อร่วมมือกันพัฒนาและบริหารจัดการองค์ความรู้ต่างๆในงานวิศวกรรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพงานวิจัยและสร้างนวัตกรรมใหม่สู่ระดับสากล ด้านบิ๊กบอสช.ทวี "สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย" มั่นใจก่อให้เกิดประโยชน์กับทั้งสองฝ่าย ต่อยอดธุรกิจยานยนต์ ให้เติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช. ทวี ดอลลาเซียน จำกัด (มหาชน) (CHO) ผู้ประกอบธุรกิจเป็นผู้ออกแบบ สร้างสรรค์ ผลิตตัวถังและติดตั้งระบบวิศวกรรมที่เกี่ยวกับยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ รวมทั้งเป็นผู้ผสานเทคโนโลยีเกี่ยวกับระบบราง และโลจิสติกส์เข้ากับการจัดการอย่างมืออาชีพ เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงความเข้าใจในความร่วมมือทางวิชาการ (Memorandum of understanding : MOU) กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีวัตถุประสงค์หลักในการพัฒนานักศึกษาและบุคลากรคณะวิศวกรรมศาสตร์และบุคลากรของ CHO เพื่อสร้างความร่วมมือด้านการศึกษาวิจัย และการบริหารจัดการองค์ความรู้ในด้านการจัดการอุตสาหกรรมการผลิต ยานยนต์ ขนส่งมวลชน โลจิสติกส์ และระบบราง สู่มาตรฐานสากล "บริษัทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ในการลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นในครั้งนี้ โดยที่ผ่านมามีบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้ร่วมงานกับบริษัท และได้แสดงศักยภาพได้อย่างน่าชื่นชม เป็นบุคลากรที่มีส่วนสำคัญในการเสริมส่งให้บริษัท ที่มีฐานการผลิตในส่วนภูมิภาค มีผลงานส่งออกยานยนต์ไปสู่องค์กรธุรกิจในระดับสากล นับเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ โดยมั่นใจว่าโครงการดังกล่าวจะก่อให้เกิดประโยชน์กับทั้งสองฝ่าย โดยจะเป็นการสร้างองค์ความรู้ไปพร้อมๆ กับการสร้างความสามารถในการแข่งขันด้านอุตสาหกรรมของไทยในระดับสากล และช่วยต่อยอดธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต" นายสุรเดช กล่าวในที่สุด ด้านศาสตราจารย์ดร.อภิรัฐ ศิริธราธิวัตร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยถึงการบันทึกข้อตกลงความร่วมมือฉบับนี้ กับบริษัท ช.ทวี ดอลลาเซียน จำกัด (มหาชน) เนื่องจากได้ตระหนักถึงความสำคัญในความร่วมมือกันของทั้ง 2 ฝ่ายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการองค์ความรู้ และศักยภาพการสร้างงานวิจัย รวมถึงนวัตกรรมใหม่ๆ ด้านงานวิศวกรรม เพื่อให้เป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ "ในทศวรรษที่ 6 ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เรามียุทธศาสตร์สำคัญในการสร้างความเข้มแข็งทางวิชาการ โดยใช้วิศวกรรมเป็นพื้นฐานการวิจัย การมีส่วนร่วมในการพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของภาคธุรกิจ อุตสาหกรรม และเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาให้กับสังคมและประเทศชาติ ซึ่งการดำเนินตามภารกิจดังกล่าว เป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับกรอบข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าการลงนามความร่วมมือทางวิชาการ กับ บริษัท ช.ทวี ดอลลาเซียน จำกัด (มหาชน) ครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญในการก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน" ศาสตราจารย์ดร.อภิรัฐ กล่าวในที่สุด