สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 23 ก.ย. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday September 23, 2015 10:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--GT Wealth Management ราคาทองย่อลงปิดบริเวณ 1,124.60 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ (Gold Spot) ปรับลง US$ 8.50 โดยระหว่างวันร่วงลงทำจุดต่ำสุดบริเวณ US$1,120 ราคาได้รับแรงกดดันจากดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นต่อ โดยคาดการณ์ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ยังกดดันราคาทองอยู่ อย่างไรก็ตามราคาทองได้รับแรงหนุนจากดัชนีการผลิตภาคRichmond ที่ออกมาหดตัวที่ -5 จุดจากที่คาดไว้ที่ 4 จุด ประกอบกับเช้านี้PMI ภาคการผลิต Caixin ของจีนร่วงลงสู่ระดับ47.0จุดในเดือนพ.ย.ต่ำกว่าที่คาดไว้ที่ 47.6 จุด ต่ำสุดในรอบ 6 ปีครึ่ง ซึ่งตัวเลขการผลิตจีนที่ออกมาย่ำแย่ต่ออาจส่งผลต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดในปีนี้ ค่าเงินบาทเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 36.06บาท/ดอลลาร์ มีแนวโน้มอ่อนค่าต่อ วันนี้ติดตามPMIภาคการผลิตและการบริการยุโรป PMIภาคการผลิตและสต๊อกน้ำมันดิบสหรัฐฯ กองทุน SPDRรายงานการถือสถานะทองคำที่ระดับ 675.8 ตัน เพิ่มขึ้น 1.19 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,125 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2558 (GFV15) ราคาเปิดใกล้ระดับ 19,340 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,150 บาท ราคาเสนอขาย 19,250 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำอ่อนตัวหลังจากไม่ผ่านแนวต้านทางเทคนิคที่ระดับ US$1,142 โดยมีแนวรับ US$1,115 และUS$1,100 ตามลำดับ แต่ราคาทองคำในประเทศมองอ่อนตัวลงไม่มากเนื่องจากการอ่อนตัวของค่าเงินบาท มีแนวรับ 19,000 บาทต่อบาททองคำ แนวต้าน 19,300 บาทต่อบาททองคำ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911