บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday September 24, 2015 10:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นมาทดสอบระดับด้านบนอีกครั้งบริเวณ 1,135 เหรียญ โดยที่ไม่มีข่าวเศรษฐกิจใดๆมากระตุ้น ขณะที่ภาพรวมคงเป็นลักษณะการซื้อ Cover Short และเป็น Technical Rebound ในเชิงเทคนิค ขณะที่ SPDR ซื้อทองคำเพิ่ม 0.6 ตัน ปัจจุบันถือครองทองคำเพิ่มขึ้นที่ระดับ 676.4 ตัน สำหรับตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญในคืนนี้ ภาพรวมคาดว่าจะออกมาแย่ลง โดย Jobless Claims คาดจะมีคนว่างงานเพิ่มขึ้นประมาณ 4,000 ราย ขณะที่ Durable Goods Orders และ Core Durable Goods Orders คาดว่าจะปรับตัวลง ขณะที่ New Home Sales คาดว่าจะมียอดขายบ้านใหม่เพิ่มขึ้นประมาณ 9,000 ยูนิต ด้านค่าเงินบาทเมื่อวานนี้กลับมาอ่อนค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องและมาทดสอบจุดสูงสุดเดิมบริเวณ 36.25 บาท/ดอลลาร์ในเช้านี้ จากข่าวภาวะหนี้เสียที่กระทบกับภาคการธนาคาร รวมทั้งข้อมูลเศรษฐกิจไทยที่ยังเติบโตได้ช้า วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำมีความผันผวนในระยะสั้นและมี Technical Rebound ขึ้นมา โดยมีแนวต้านสำคัญบริเวณ 1,146 เหรียญ และแนวรับ 1,120 เหรียญในระยะสั้น โดยที่ระยะกลางกับยาวยังเป็นแนวโน้มขาลง ขณะที่ราคาทองคำไทยได้รับผลบวกจากค่าเงินบาทที่อ่อนค่า ทำให้ราคาทองคำไทยเป็นลักษณะ Sideway Up เล็กน้อย โดยที่ทองคำไทยจะมีแนวรับ 19,000 บาท/บาททองคำ ขณะที่แนวต้านจะอยู่ระดับ 19,350 บาท/บาททองคำ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ แนะนำกลยุทธ์ Sideways ลงซื้อขึ้นขายในกรอบแคบระยะสั้นๆ - นักลงทุนที่ถือ Long Position ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ เข้าออกไว - นักลงทุนที่ถือ Short Position ทำกำไรเป็นช่วงๆ เน้นเล่นสั้น เข้าออกไวเช่นกัน กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading แนะนำกลยุทธ์ทิศทางขาลง เนื่องจากภาพหลักของราคาทองคำยังอยู่ในแนวโน้มขาลง Gold Futures V15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,370 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,570 บาท Gold Futures Z15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,460 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,660 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th