สายการบินเอทิฮัด และ แชปแมน ฟรีบอร์น ประกาศความร่วมมือการให้บริการเที่ยวบินด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ 380 และเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว

ข่าวท่องเที่ยว Thursday September 24, 2015 11:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สายการบินเอทิฮัดได้ประกาศความร่วมมือกับพันธมิตรรายใหม่คือ แชปแมน ฟรีบอร์น บริษัทชั้นนำระดับโลกที่เชี่ยวชาญในการให้บริการเครื่องบินเช่าเหมาลำ ซึ่งเป็นบริการที่พิเศษเฉพาะสำหรับผู้โดยสารชั้น เดอะเรสซิเดนซ์ และบนห้องโดยสารเฟิร์ส อพาร์ทเม้นท์ในฝูงบินแอร์บัส เอ 380 ของสายการบินฯ ข้อตกลงร่วมกันกับ แชปแมน ฟรีบอร์น ในครั้งนี้คือการร่วมกันส่งเสริม สนับสนุน และทำการตลาดการใช้ชีวิตที่มีระดับสู่ลูกค้าแถวหน้าทั้งหมด การเสนอบริการที่ประณีตหรูหราและเทคโนโลยีทันสมัยบนเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวที่ผู้โดยสารจะเพลิดเพลินกับการโดยสารบนเที่ยวบินพิสัยไกลกับเครือข่ายเส้นทางบินของสายการบินเอทิฮัด "เครื่องบิน เอ 380 ของสายการบินเอทิฮัดประกอบไปด้วยนวัตกรรมและความสะดวกสบายที่เหนือกว่า และเราได้ยกระดับประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสารระดับพรีเมี่ยมโดยการออกแบบและปรับแต่งเครื่องบินที่มีความโดดเด่นนี้ให้มีความรู้สึกเหมือนอยู่ในบรรยากาศที่คุ้นเคย ซึ่งมาพร้อมกับความเป็นส่วนตัว และเทคโนโลยีกับการบริการที่ทันสมัยและประณีตที่สามารถพบได้บนเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวที่หรูหราเท่านั้น" มร. เชน โอแฮร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดของสายการบินเอทิฮัดกล่าว "ลูกค้าของ แชปแมน ฟรีบอร์น สามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวบนเครื่องบินโดยสารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกรวมทั้งการให้บริการโดยสารการบินชั้นนำของโลก ที่ปฏิบัติการระหว่างสนามบินหลักที่สำคัญ เราเลือกเป็นพันธมิตรกับ แชปแมน ฟรีบอร์น เนื่องจากเรามั่นใจในประสบการณ์และความเป็นมืออาชีพที่จะช่วยส่งเสริมจุดเด่นของห้องโดยสารที่สวยงามแก่นักเดินทางที่มีความเป็นเอกลักษณ์ทั้งหลาย" "สายการบินเอทิฮัดเป็นสายการบินแถวหน้าในอุตสาหกรรมการบินพาณิชย์ที่มีนวัตกรรมบนชั้นเดอะเรสซิเดนซ์ และบนห้องโดยสารเฟิร์ส อพาร์ทเม้นท์เป็นตัวชูโรง ซึ่งเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับการบริการบนเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของเรา และเรามีความภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในพันธมิตรกับสายการบินเอทิฮัดในการมอบสุดยอดประสบการณ์การเดินทางเหนือระดับที่ทำให้การบิรการเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของเรามีความสมบูรณ์แบบ" มร. รุซซี แบทลิวาลา ประธานบริหาร แชปแมน ฟรีบอร์น กล่าว เครื่องบิน เอ 380 ของสายการบินเอทิฮัดให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อวัน จากสนามบินอาบู ดาบี ไปยังสนามบินลอนดอน ฮีทโธรว์ 1 เที่ยวบินต่อวัน ระหว่างสนามบิน อาบู ดาบี และสนามบินซิดนีย์ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม หนึ่งใน 2 เที่ยวบินรายวันระหว่างอาบู ดาบี และนิวยอร์ก เจเอฟเค จะให้บริการโดยเครื่องบิน เอ 380 ผู้โดยสารที่เดินทางในชั้นเดอะเรสซิเดนซ์ และเฟิร์ส อพาร์ทเม้นท์ สามารถใช้บริการเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวแบบเช่าเหมาลำของ แชปแมน ฟรีบอร์นได้ทันทีหลังจากลงจากเครื่องบิน เอ 380 เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว แชปแมน ฟรีบอร์นมีฝูงบินเครื่องเอ็กซ์เซคคูทีฟ เจ็ท ที่หลากหลาย ทั้งเครื่องบินที่มีห้องโดยสารขนาดใหญ่และพิสัยการบินระยะไกล เช่น กัล์ฟสตรีม จี650 และแดสซอลท์ ฟอลคอน 7เอ็กซ์ รวมทั้งเครื่องบินขนาดเล็กและอเนกประสงค์อย่าง เซสน่า ไซเทชั่น เอ็กซ์ และบอมบาร์เดียร์ ชาเลนเจอร์ 350 เดอะเรสซิเดนซ์ที่มีขนาดใหญ่ถึง 125 ตารางฟุตเป็นสิ่งที่ทำให้ภาพรวมของการโดยสารระดับพรีเมี่ยมเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ด้วยห้องโดยสารส่วนตัวสามห้องที่ประกอบด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องนอนแบบเตียงคู่ ห้องน้ำส่วนตัว และบัตเลอร์ส่วนตัวที่ได้รับการฝึกอบรมจาก Savoy ลอนดอน รวมถึงเชฟส่วนตัวอีกด้วย ทีมเอทิฮัด ไลฟ์สไตล์ คอนซิแอจ ซึ่งทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับบัตเลอร์ของสายการบินฯ ในการมอบประสบการณ์ส่วนตัวแบบมีระดับ บริการที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการสำรองที่นั่งในร้านอาหารชื่อดัง บัตรเข้าชมละครเวที กิจกรรมพิเศษต่างๆ ข้อมูลและบริการไลฟ์สไตล์ ณ จุดหมายปลายทางที่พร้อมช่วยเหลือจัดหาให้แก่ผู้โดยสาร ทีมวีไอพี คอนซิแอจทำการให้บริการผู้โดยสารในทุกขั้นตอนตั้งแต่เช็คอิน การผ่านพิธีการศุลกากรและความปลอดภัย เพื่อเป็นการเชื่อมต่อกับบริการเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของแชปแมน ฟรีบอร์น เครื่องบิน เอ 380 ของสายการบินเอทิฮัดได้รับการออกแบบตกแต่งให้มีเฟิร์ส อพาร์ทเม้นท์ ที่ล้ำสมัยจำนวน 9 ห้องซึ่งประกอบด้วย พื้นที่นั่งเล่นส่วนตัวพร้อมเก้าอี้ที่ปรับเอนได้เพื่อการเอกเขนก และเก้าอี้นวมที่เปลี่ยนเป็นเตียงนอนราบขนาด 80.5 นิ้วได้ ทั้งนี้เชฟบนเที่ยวบินยังทำหน้าที่จัดเตรียมอาหารที่หรูหรามีระดับซึ่งปรุงจากส่วนผสมที่สดใหม่บนเที่ยวบินซึ่งผู้โดยสารสามารถสั่งตามเมนูได้ ผู้โดยสารที่เดินทางบนชั้นเดอะเรสซิเดนซ์ และบนห้องโดยสารเฟิร์ส อพาร์ทเม้นท์ จะได้รับความบันเทิงใจจากการเชื่อมต่อเทคโนโลยีอันทันสมัยอย่างเต็มที่ทั้งบริการอินเตอร์เน็ต WiFi และบริการโทรศัพท์มือถือ ระบบความบันเทิงส่วนตัวอันล้ำสมัย รวมทั้งคนขับรถส่วนตัวที่ปฏิบัติหน้าที่รับ-ส่งผู้โดยสารไปยังสนามบินที่เครื่องบิน เอ 380 ของสายการบินเอทิฮัดให้บริการ คำบรรยายภาพ : (จากซ้ายไปขวา): มร. เชน โอแฮร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดสายการบินเอทิฮัด และ มร. รุซซี แบทลิวาลา ประธานบริหาร แชปแมน ฟรีบอร์น ฉลองการลงนามความร่วมมือ สามารถดาวน์โหลดภาพความละเอียดสูงของเดอะเรสซิเดนซ์ได้ที่https://www.hightail.com/download/bXBhQk16Rnc5NVZDaDhUQw