AMD เปิดตัวหน่วยประมวลผล AMD PRO A-Series ประสิทธิภาพเยียมที่มาพร้อมความเสถียรและโอกาสใหม่สำหรับธุรกิจ

ข่าวเทคโนโลยี Friday October 2, 2015 10:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--พี่อาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส AMD PRO A-Series พร้อมส่งมอบประสิทธิภาพอันล้ำหน้าและความวางใจเพื่อให้สอดคล้องกับงบประมาณที่เปลี่ยนแปลงและความต้องการด้าน IT ของธุรกิจทั้งในปัจจุบันและอนาคต ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย - AMD (NASDAQ: AMD) เผยไลน์ผลิตภัณฑ์ที่สุดแห่งพลังการประมวลผลแบบพกพาและสำหรับเดสก์ท็อป AMD PRO A-Series (โค้ดเนม "Carrizo PRO" and "Godavari PRO"ก่อนหน้านี้)เพื่อการประมวลผลอย่างเหนือชั้นสำหรับเวิร์คโหลดในยุคนี้ ไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะให้ประสิทธิภาพ ความเสถียร และความสะดวกสำหรับผู้ใช้งาน business users และ IT decision makers ที่เพิ่มขึ้น และได้รับการออกแบบเพื่อรองรับ Microsoft® Windows® 10 อีกด้วย ด้วยหน่วยประมวลผลแบบพกพา AMD PRO ทำให้ AMD เป็นขุมพลังให้กับโน้ตบุ๊ค Windows® 10 แบรนด์ต่างๆ ที่วางจำหน่ายเป็นรายแรกๆ "สถาปัตยกรรมใหม่ของหน่วยประมวลผล AMD PRO จะส่งมอบประสิทธิภาพอย่างเหนือชั้น เพื่อให้รองรับกับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอในโลกธุรกิจ" Jim Anderson รองประธานกรรมการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป สายงานประมวลผลและกราฟฟิกของ AMD กล่าว "AMD PRO จะให้ความวางใจที่เหนือกว่า ซึ่งมาพร้อมกับแพลตฟอร์มที่เสถียร อายุการใช้งานของหน่วยประมวลผลที่ยาวนานขึ้น และสามารถรองรับการตั้งค่าได้ดียิ่งขึ้น AMD ได้คัดสรรสิ่งใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ อีกทั้งยังส่งมอบความสามารถในการจัดการและรักษาสิ่งแวดล้อมให้ปลอดภัยและเสถียร" สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่ไม่ได้ใช้เครื่องมือใดๆในการจัดการข้อมูล AMD ได้เปิดตัว AMD PRO Control Center ซึ่งเป็นศูนย์กลางเพื่อให้การตั้งค่าแบบง่ายๆ โดยจะทำให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางสามารถจัดการกับอัตราใช้ไฟของระบบต่างๆของ AMD ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ฟีเจอร์หลักๆได้แก่ AMD Energy Saver, PC Health Center, USB Blocker และ Wireless Display. หน่วยประมวลผลแบบพกพา AMD PRO ในไลน์ AMD PRO A12 APU ไลน์หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรมใหม่ล่าสุด มีชั่วโมงแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น และได้มีการปรับปรุงด้านอัตราการกินไฟและสมรรถะ เพื่อตอบสนองการใช้งานการประมวลผลสำหรับธุรกิจและความร่วมมือต่างๆ หน่วยประมวลผล AMD PRO ได้รับการออกแบบสำหรับการใช้งานแบบพกพาโดยเฉพาะ โดยมีฟีเจอร์พร้อมสำหรับการใช้งานแบบพกพา ระบบรักษาความปลอดภัยแบบ built-in และความสามารถในการจัดการที่จะให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่โดยไม่มีอะไรมากวนใจ นอกจากนี้ AMD ยังได้เปิดตัวหน่วยประมวลผล A12 ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลสำหรับโน้ตบุ๊ค มี CPU ความถี่สูงที่ 3.4GHz และเป็นหน่วยประมวลผลแบบพกพารุ่นแรกที่มาพร้อมกับแกนประมวลผล 12 แกน (4 CPU + 8 GPU)* และเป็น AMD PRO เพียงรุ่นเดียวที่ใช้กราฟฟิกการ์ด R7 ซึ่งมี GPU Clock สูงสุดถึง 800 MHz และ หน่วยประมวลผลกราฟฟิก 512 แกน ด้วยความสามารถในการประมวลผลอย่างสุดพลังนี้ ทำให้มั่นใจได้ว่า AMD พร้อมแล้วที่จะส่งมอบประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นด้วยหน่วยประมวลผล AMD PRO A12 ฟีเจอร์หลักของหน่วยประมวลผล AMD PRO แบบพกพารุ่นใหม่ ได้แก่ - หน่วยประมวลผลสำหรับการใช้งานทั่วไปรุ่นแรกในอุตสาหกรรม ที่ได้รับการออกแบบให้สามารถใช้งานกับ HAS 1.0 ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของโปรแกรมมิ่งเช่น GPU ได้ง่ายขึ้น ส่งผลให้สามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้นในขณะที่ใช้ไฟลดลง - APU ARM® TrustZone® รุ่นแรกสำหรับการใช้งานทั่วไปที่มาพร้อมกับ AMD Secure Processor สำหรับ ARM® TrustZone® ที่ทำหน้าที่ในการเข้ารหัสถอดรหัสข้อมูลเพื่อรักษาความปลอดภัยโดยเฉพาะ ซึ่งจะประมวลผลข้อมูลที่ sensitive บน AMD Secure Processor ในขณะที่ประมวลผลข้อมูลอื่นๆบน"standard operation" - APU สำหรับการใช้งานทั่วไปตัวแรกบนดีไซน์ System-on-Chip (SoC) design เพื่อsubstantial gains บน CPU กราฟฟิกและความสามารถด้านมัลติมีเดีย - หน่วยประมวลผลสำหรับการใช้งานทั่วไปสำหรับ HEVCdecoder สำหรับโน้ตบุ๊คทั่วไปเพื่อใช้ในการสตรีมคอนเทนต์แบบ HD และ Ultra HD "เมื่ออุตสหกรรมเปิดรับการเปลี่ยนแปลงของปริมาณงาน สไตล์การทำงาน และสถานที่ทำงาน AMD ได้เป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีสำหรับเราในการพัฒนาโซลูชั่นที่สามารถทำให้การทำงานในปัจจุบันนี้สะดวกสบายขึ้น" Alex Cho รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มสายงาน PC ระบบส่วนบุคคลและการพิมพ์ของ HPกล่าว "AMD PRO ที่ใช้ใน HP จะเป็นหน่วยประมวลผลเพื่อการใช้งานทั่วไป ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างไม่หยุดหย่อนในโลกธุรกิจ เราพร้อมแล้วที่จะส่งมอบหน่วยประมวลนี้เพื่อการใช้งานบน Elite PCs รุ่นล่าสุดโดยเฉพาะ" หน่วยประมวลผลแบบพกพา AMD PRO A-Series มีวางจำหน่ายแล้วทางออนไลน์และมีการใช้ใน HP EliteBook 705 series ซึ่งรวมไปถึง HP EliteBook 725, 745 และ 755 series. หน่วยประมวลผลสำหรับเดสก์ท็อป AMD PRO A-Series วางจำหน่ายในราคาย่อมเยาด้วยประสิทธิภาพ และความสามารถ socket ที่เพิ่มขึ้น เพื่อความง่ายต่อการอัพเกรด และเพื่อการตั้งค่าได้ง่ายขึ้น หน่วยประมวลผลสำหรับเดสก์ท็อป AMD PRO A-Series จะช่วยแก้ปัญหาเวิร์คโหลดของกราฟฟิก โดยได้รวมเอากราฟฟิกการ์ด AMD Radeon™ ไว้ด้วย และด้วย AMD Quick Stream PRO จะทำให้หน่วยประมวลผลสำหรับเดสก์ท็อป AMD PRO A-Series สามารถลดความล่าช้าในการประมวลผลในแอพพลิเคชั่นที่ค่า latency-sensitive อย่างเช่น VoIP และวิดีโอสตรีมมิ่ง AMD Quick Stream PRO ใช้ built-in intelligence จัดสรรแบนวิธให้เหมาะสมกับแอพพลิเคชั่น "การส่งมอบประสบการณ์ด้าน IT เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุดสำหรับ Lenovo" Jun Ouyang รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไป หน่วยธุรกิจ desktop & visuals แห่ง Lenovo กล่าว "การที่เราได้ร่วมงานกับ AMD นั้น ทำให้เราสามารถสรรค์สร้างเดสก์ท็อปที่สามารถให้ประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมโดยที่ยังคงคุณภาพและความสามารถในการจัดการไว้" หน่วยประมวลผล AMD PRO A-Series วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในร้านค้าออนไลน์และมีอยู่บน Lenovo M79 Tower, HP EliteDesk 705 Micro Tower PCs และ PC แบบ Small Form Factor ของทั้ง HP และ Lenovo. เกี่ยวกับ AMD: เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD สร้างสรรค์นวัตกรรมการประมวลผลประสิทธิภาพสูง กราฟฟิก และเทคโนโลยีการแสดง ผล ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับเกมมิ่ง immersive platform และศูนย์ข้อมูล (data center) ลูกค้ากว่าร้อยล้านคนของเรา รวมถึงบริษัทชั้นนำที่ถูกจัดอันดับให้อยู่ใน Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD ในการเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน รวมถึงนำมาช่วยในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มความเพลิดเพลินสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ พนักงานของเราทั่วโลกต่างมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้สามารถก้าวข้ามข้อจำกัดเดิมๆ ท่านสามารถเยี่ยมชม เว็บไซต์ บล็อก และทวิตเตอร์เพื่อศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมของเราในการทำให้ปัจจุบันเป็นจริงในขณะที่เราจุดประกายอนาคตอย่างต่อเนื่อง