กรุงศรีเดินหน้าหนุน SME ปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำจากรัฐบาล

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday October 5, 2015 13:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) ในเครือมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) หนึ่งในกลุ่มธุรกิจการเงินชั้นนำระดับโลก รายงานว่าธนาคารคาดว่าสามารถปล่อยสินเชื่อวงเงินจำนวน 20,000 ล้านบาท สำหรับ "โครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำเพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนให้แก่ผู้ประกอบการ SMEs" โดยการสนับสนุนของรัฐบาล เพื่อมุ่งเสริมสภาพคล่องและความสามารถในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของกลุ่มลูกค้า SME นายสยาม ประสิทธิศิริกุล ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านผลิตภัณฑ์ลูกค้าธุรกิจ ลูกค้ารายย่อย และลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าวว่า "กรุงศรีให้ความสำคัญในการสนับสนุนลูกค้า SME ให้สามารถดำเนินธุรกิจในภาวะที่เศรษฐกิจโดยรวมไม่เอื้ออำนวย โดยคาดว่าจะสามารถปล่อยสินเชื่อ 20,000 ล้านบาทภายใต้โครงการซอฟต์โลนหรือสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำจากการสนับสนุนของรัฐบาล นอกจากนี้ ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาธนาคารยังได้ออกมาตรการช่วยเหลือผ่อนปรนหนี้ให้แก่ลูกค้า SME ที่ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ โดยพิจารณารูปแบบความช่วยเหลือจากประวัติและสภาพคล่องของลูกค้าเป็นหลัก โดยได้มอบหมายให้ผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ (Relationship Manager) หรือ RM ดูแลและให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าอย่างใกล้ชิด เพื่อให้สามารถให้ความ ช่วยเหลือกับลูกค้าได้อย่างทันท่วงที" "แนวทางในการช่วยเหลือผ่อนปรนหนี้หลักๆ จะประกอบด้วย การขยายระยะเวลาผ่อนชำระ การผ่อนปรนการชำระเงินต้น และการลดจำนวนเงินผ่อนชำระ โดยธนาคารจะพิจารณาอนุมัติลูกค้าที่ เข้าร่วมโครงการเป็นกรณีๆ ไป โดยพิจารณาจากประวัติและสภาพคล่องของลูกค้าเป็นหลัก" นายสยามกล่าว สำหรับวงเงิน 20,000 ล้านบาทนั้น ธนาคารจะมุ่งนำเสนอแก่ทั้งลูกค้าของธนาคารและผู้ประกอบการ SME ทั่วไปตามเกณฑ์ที่รัฐบาลกำหนดที่ต้องการวงเงินสินเชื่อใหม่ ด้วยดอกเบี้ยต่ำ 4% ต่อปี เป็นระยะเวลา 7 ปี ด้วยวงเงินสูงสุด 50 ล้านบาท ต่อราย ลูกค้าของธนาคารหรือ SME ทั่วไปที่สนใจสามารถติดต่อธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา หรือเจ้าหน้าที่ธุรกิจสัมพันธ์ที่ประจำอยู่ ณ ศูนย์ธุรกิจ กรุงศรีทั่วประเทศ หรือ โทร Krungsri Biz Phone 02 6262626 กด 1 กด 0