น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ ตรวจเช็กความฟิตร่างกายที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เพื่อแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่แห่งปี 'เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2015 และเตรียมความพร้อมเข้าสู่โอลิมปิก 2016'

ข่าวกีฬา Monday October 5, 2015 14:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--แมสคอท คอมมิวนิเคชั่น น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงทีมชาติไทย ได้เดินทางเข้ารับการตรวจเช็กร่างกายที่ สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย (BASEM) ชั้น5 โรงพยาบาลกรุงเทพ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่แห่งปี 'เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2015' หลังจากที่เคยได้รับบาดเจ็บบริเวณน่องขวา ทั้งนี้ ศาสตราจารย์แพทย์หญิงอารีรัตน์ สุพุทธิธาดา แพทย์ที่ปรึกษา สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย (BASEM) โรงพยาบาลกรุงเทพ ได้วินิจฉัยว่า น้องเมย์มีการอักเสบเรื้อรังของกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นที่บริเวณน่องขวา จึงได้ทำการตรวจเช็กร่างกายด้วยชุดเครื่องมืออันทันสมัยในการตรวจวิเคราะห์สมรรถนะการเคลื่อนไหวแบบสามมิติ (3D Motion Analysis) เพื่อใช้ประเมินและปรับสมดุลของการเคลื่อนไหวให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการวิเคราะห์ทั้งองศาการเคลื่อนไหวของข้อต่างๆ กำลังของข้อต่อ คลื่นไฟฟ้ากล้ามเนื้อ และการทรงตัว การทำงานร่วมกันของชุดเครื่องมือเหล่านี้ ทำให้ทราบความผิดปกติของน้องเมย์ทั้งในขณะเดิน กระโดด หรือการเปลี่ยนอิริยาบท ว่ามีปัญหาในส่วนไหน ผลที่ได้สามารถนำมาหาเทคนิคในการแก้ไขข้อบกพร่องของการเคลื่อนไหว เพื่อให้ได้มุมองศาหรือแนวการเคลื่อนไหวที่ถูกต้อง และช่วยให้แพทย์ทำการรักษาได้ตรงจุด ทำให้น้องเมย์สามารถเล่นกีฬาหรือเคลื่อนไหวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หลังจากได้เข้ารับการตรวจเช็คเป็นที่เรียบร้อย ผลปรากฏว่าสมรรถนะการเคลื่อนไหวโดยรวมของน้องเมย์อยู่ในเกณฑ์ปกติ แม้จะมีปัญหาบาดเจ็บเรื้อรังจากการกีฬาบ้างซึ่งพบได้บ่อยในนักกีฬาระดับโลก แพทย์ได้ฝังเข็มด้วยศาสตร์จากอเมริกา ทำให้น้องเมย์สามารถลงแข่งขันจนได้ชัยชนะในนัดเปิดการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่แห่งปี 'เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2015' แพทย์แนะนำว่าควรหาเวลามาฟื้นฟูกล้ามเนื้อ เส้นเอ็นและข้อต่อในส่วนที่บาดเจ็บเพื่อให้กลับมาแข็งแรงฟิตเต็มร้อยและพร้อมรับมือการแข่งขันสำคัญในการเก็บคะแนนเพื่อการไปแข่งขันโอลิมปิกปี 2016 ต่อไป โดย บริษัท แมสคอท คอมมิวนิเคชั่น จำกัด 02-732-6069-70